Breaking News

Google เริ่มใส่ฟีเจอร์ Machine Learning ลงใน Calendar, Drive, Docs, Sheets และ Slides แล้ว

หลังจากเปิดตัว Google Cloud และ G Suite ไป Machine Learning ก็ถูกใส่เข้ามาในบริการ Cloud ทันที

google_g_suite_hero

Google ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ Machine Learning บนระบบ G Suite ได้แก่ Google Drive, Google Docs, Google Sheets, Google Slides และ Google Calendar แล้ว

Google Drive for Android นั้นได้ฟีเจอร์ Quick Access ที่จะนำเอกสารที่ใช้บ่อยหรือน่าจะถูกใช้งานไปไว้บนสุดให้อัตโนมัติ

ส่วน Google Docs และ Google Slides นั้นได้ฟีเจอร์ Explore ที่ช่วยแสดงข้อความหรือภาพจากเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาที่กำลังเพิ่มเข้าไปในเอกสาร

ในขณะที่ Google Sheets นั้นได้ Explore ที่ดีขึ้นไปอีกด้วยการเปิดให้พิมพ์ถามอะไรก็ได้ลงไปแล้ว Google จะหาคำตอบมาให้อัตโนมัติ

ทางด้าน Google Slides นั้นจะมีระบบแนะนำหน้าตาและการออกแบบโดยอัตโนมัติ

สุดท้าย Google Calendar นั้นได้รับฟีเจอร์แนะนำว่าเราสามารถจัด Meeting กับเพื่อนร่วมงานได้ในช่วงเวลาใดบ้าง

Machine Learning เริ่มกลายเป็นฟีเจอร์ที่เหล่าผู้ผลิตเอามาแข่งขันกันจริงจังแล้วครับ

สำหรับผู้ที่สนใจ เว็บไซต์ของ Google G Suite อยู่ที่ https://gsuite.google.com/ นะครับ

ที่มา: http://venturebeat.com/2016/09/29/google-updates-calendar-drive-docs-sheets-and-slides-with-machine-intelligence-features/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ STelligence

ปี 2020 ที่ทุกธุรกิจและผู้ประกอบการทุกรายต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่คาดการณ์ไม่ได้นี้ การใช้ข้อมูลมาตัดสินใจในธุรกิจถือเป็นหัวใจสำคัญของการอยู่รอดและเติบโตท่ามกลางภาวะนี้ ทิศทางการลงทุนด้าน Data ของธุรกิจองค์กรควรเป็นอย่างไร? หลักคิดในการตัดสินใจโครงการด้าน Data สำหรับธุรกิจในยามนี้มีอะไรบ้าง? พบคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในบทความ "Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business" บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท STelligence จำกัด

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต