GoDaddy เปิดตัวบริการ Cloud Servers และ Cloud Applications

godaddy-logo

GoDaddy Inc. ผู้ให้บริการจดทะเบียนโดเมนชื่อดัง เปิดตัวบริการ Cloud Servers และ Cloud Applications ให้บริการ Cloud Computing คล้าย Amazon Web Services โดยเน้นกลุ่มลูกค้า SMB (Small and Midsize Business)

GoDaddy Cloud Servers ใช้ OpenStack เป็นตัวบริหารจัดการ ส่วน Hypervisor จะเป็น KVM (Kernel-based Virtual Machine) และใช้ Disk ประเภท SSD (Solid-state drives) กับ Virtual Instance ทั้งหมด ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำการสร้าง Virtual Instance ใหม่ได้ภายในเวลาเพียง 54 วินาที นอกจากนี้ในระบบยังมี API ให้ใช้งานเพื่อช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับนักพัฒนา และยังรองรับการทำ Snapshot ภายในตัว โดยผู้ใช้งานสามารถสร้าง Virtual Instance จาก Snapshot ที่เคยทำไว้ได้ทันที

นอกจากนี้ยังทำการร่วมมือกับ Bitnami ผู้ให้บริการระบบ Application Deployments ซึ่งจะช่วยให้ GoDaddy สามารถให้บริการแอพพลิเคชันที่ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น โดยสามารถทำการ Deploy แอพพลิเคชันแบบ One-click installation กับแอพพลิเคชันหลากหลายประเภท เช่น WordPress, Drupal, Odoo, OpenERP, OpenCart และ Magento

สำหรับ GoDaddy Cloud Server จะทำการ Integrate เข้ากับผลิตภัณฑ์อื่นๆของ GoDaddy เช่น Domains และ DNS ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำการบริหารจัดการหลายๆ Domain และ Subdomains ได้อย่างง่ายดาย

สำหรับการคิดค่าใช้จ่าย จะคิดขั้นต่ำเป็นรายชั่วโมงและรายเดือน ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานว่าจะเลือกเป็นแบบใด โดยแพ็คเกจเล็กที่สุด มีขนาดพื้นที่ใช้งาน 20GB, 1 Core Processor, 512MB Memory ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ $5 ต่อเดือน ส่วนแพ็คเกจใหญ่ที่สุดจะมีพื้นที่ใช้งาน 80GB, 4 Core Processor, 8GB Memory โดยค่าใช้จ่ายอยู่ที่ $80 ต่อเดือน อย่างไรก็ตามในช่วงแรก GoDaddy จะเริ่มให้บริการเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

ฟีเจอร์อื่นๆที่น่าสนใจของ GoDaddy Cloud Server มีดังนี้

  • ทำการ Backup ข้อมูลให้แบบอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังการันตี SLA อยู่ที่ 99.9% uptime
  • รองรับการใช้งาน Private Networking ให้ Virtual Instance สามารถคุยกันผ่านทาง Network ส่วนตัวได้
  • มีระบบบริหารจัดการ IP Address ให้ใช้งาน
  • รองรับ Linux หลากหลาย เช่น 14.04, CentOS 6 & 7, Fedora 23, Debian 8, FreeBSD, CoreOS และ Arch Linux

ที่มา : https://aboutus.godaddy.net/newsroom/news-releases/news-releases-details/2016/GoDaddy-Announces-Worldwide-Launch-of-Cloud-Servers–Cloud-Applications/default.aspx


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้