Breaking News

GoDaddy เปิดตัวบริการ Cloud Servers และ Cloud Applications

godaddy-logo

GoDaddy Inc. ผู้ให้บริการจดทะเบียนโดเมนชื่อดัง เปิดตัวบริการ Cloud Servers และ Cloud Applications ให้บริการ Cloud Computing คล้าย Amazon Web Services โดยเน้นกลุ่มลูกค้า SMB (Small and Midsize Business)

GoDaddy Cloud Servers ใช้ OpenStack เป็นตัวบริหารจัดการ ส่วน Hypervisor จะเป็น KVM (Kernel-based Virtual Machine) และใช้ Disk ประเภท SSD (Solid-state drives) กับ Virtual Instance ทั้งหมด ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำการสร้าง Virtual Instance ใหม่ได้ภายในเวลาเพียง 54 วินาที นอกจากนี้ในระบบยังมี API ให้ใช้งานเพื่อช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับนักพัฒนา และยังรองรับการทำ Snapshot ภายในตัว โดยผู้ใช้งานสามารถสร้าง Virtual Instance จาก Snapshot ที่เคยทำไว้ได้ทันที

นอกจากนี้ยังทำการร่วมมือกับ Bitnami ผู้ให้บริการระบบ Application Deployments ซึ่งจะช่วยให้ GoDaddy สามารถให้บริการแอพพลิเคชันที่ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น โดยสามารถทำการ Deploy แอพพลิเคชันแบบ One-click installation กับแอพพลิเคชันหลากหลายประเภท เช่น WordPress, Drupal, Odoo, OpenERP, OpenCart และ Magento

สำหรับ GoDaddy Cloud Server จะทำการ Integrate เข้ากับผลิตภัณฑ์อื่นๆของ GoDaddy เช่น Domains และ DNS ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำการบริหารจัดการหลายๆ Domain และ Subdomains ได้อย่างง่ายดาย

สำหรับการคิดค่าใช้จ่าย จะคิดขั้นต่ำเป็นรายชั่วโมงและรายเดือน ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานว่าจะเลือกเป็นแบบใด โดยแพ็คเกจเล็กที่สุด มีขนาดพื้นที่ใช้งาน 20GB, 1 Core Processor, 512MB Memory ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ $5 ต่อเดือน ส่วนแพ็คเกจใหญ่ที่สุดจะมีพื้นที่ใช้งาน 80GB, 4 Core Processor, 8GB Memory โดยค่าใช้จ่ายอยู่ที่ $80 ต่อเดือน อย่างไรก็ตามในช่วงแรก GoDaddy จะเริ่มให้บริการเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

ฟีเจอร์อื่นๆที่น่าสนใจของ GoDaddy Cloud Server มีดังนี้

  • ทำการ Backup ข้อมูลให้แบบอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังการันตี SLA อยู่ที่ 99.9% uptime
  • รองรับการใช้งาน Private Networking ให้ Virtual Instance สามารถคุยกันผ่านทาง Network ส่วนตัวได้
  • มีระบบบริหารจัดการ IP Address ให้ใช้งาน
  • รองรับ Linux หลากหลาย เช่น 14.04, CentOS 6 & 7, Fedora 23, Debian 8, FreeBSD, CoreOS และ Arch Linux

ที่มา : https://aboutus.godaddy.net/newsroom/news-releases/news-releases-details/2016/GoDaddy-Announces-Worldwide-Launch-of-Cloud-Servers–Cloud-Applications/default.aspx


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

TechTalk Webinar: รู้จัก NEXtier Cloud ERP สูตรลับการติดตั้งระบบ SAP Business One เพื่อใช้บริหารธุรกิจรวดเร็วสุดใน 7 วัน โดย Nexus-SR

ขอเรียนเชิญเจ้าของกิจการ, ผู้บริหารธุรกิจ และผู้จัดการ IT ทุกท่าน ที่สนใจระบบบริหารธุรกิจครบวงจร เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "รู้จัก NEXtier Cloud ERP สูตรลับการติดตั้งระบบ SAP Business One เพื่อใช้บริหารธุรกิจรวดเร็วสุดใน 7 วัน โดย Nexus-SR" เพื่อรู้จักกับโซลูชั่น NEXtier Cloud ERP power by SAP Business One ระบบ ERP ที่ออกแบบพิเศษเพื่อรองรับการบริหารธุรกิจสำหรับทุกกลุ่มธุรกิจ สนับสนุนการบริหารธุรกิจให้สามารถลดต้นทุน และเพิ่มกำไร รวมถึงรองรับเอกสารภาษี พร้อมทั้งกรณีศึกษาการวางระบบเพื่อใช้งานรวดเร็วที่สุดใน 7 วัน ในวันอังคารที่ 3 ธันวาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Forescout เปิดตัวบริการ eyeSegment ทำ Nework Segmentation ได้ผ่าน Cloud

Forescout Technologies ผู้นำเทคโนโลยีด้าน Device Visibility & Control wด้ออกมาประกาศเปิดตัวบริการในการทำ Network Segmentation ผ่าน Cloud ภายใต้ชื่อ eyeSegment เพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถจำแนกประเภทและจัดแบ่งกลุ่มอุปกรณ์ เพื่อทำการควบคุมนโยบายการเชื่อมต่อเครือข่ายได้ครอบคลุมสำหรับทั้ง Campus Network, Data Center, Cloud และ Operational Technology (OT) โดยมีความสามารถดังต่อไปนี้