Breaking News

ไอเดียบรรเจิด ใช้เจ้าเหมียวเป็นเครื่องมือแคร็ก Wi-Fi เพื่อนบ้าน

Gene Bransfield นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Tenacity เกิดปิ๊งไอเดียในการใช้สัตว์เลี้ยง (ในที่นี้คือแมว) เป็นเครื่องมือในการเดินไปรอบๆ บริเวณบ้านของเพื่อนบ้านที่อยู่ละแวกเดียวกันเพื่อค้นหาช่องโหว่และแคร็กรหัส Wi-Fi ซึ่งเขาได้ตั้งชื่อวิธีการแฮ็คนี้ว่า “Warkitteh”

warkitteh_1

Warkitteh ติดอาวุธให้สัตว์เลี้ยงของคุณ

คำว่า “Warkitteh” แผลงมาจาก “Wardriving” ซึ่งเป็นแนวคิดของแฮ็คเกอร์ในการค้นหาและแฮ็ค Wi-Fi สาธารณะที่ไม่ตั้งค่าความมั่นคงปลอดภัยให้แข็งแรง ขณะขับรถวนไปรอบๆ เมือง เช่นเดียวกัน Gene ใช้ “โกโก้” แมวสุดน่ารักของภรรยาให้เดินเข้าไปในบริเวณบ้านของเพื่อนบ้านโดยรอบ เพื่อค้นหาว่าบ้านหลังไหนที่ระบบ Wi-Fi ไม่มั่นคงปลอดภัย จากนั้นก็จะทำการแคร็กรหัส Wi-Fi ของบ้านหลังนั้นซะ

ซ่อนอุปกรณ์การแฮ็คไว้ในปลอกคอ

Gene ได้ออกแบบปลอกคอพิเศษที่มีการติดตั้ง Wi-Fi Card, GPS Module, Spark Core Chip และแบตเตอรี่ จากนั้นหุ้มทั้งหมดด้วยปลอกผ้าลายเสือดาวให้ดูแนบเนียน หลังจากที่เขาได้พาโกโก้เดินเล่นรอบหมู่บ้านเป็นเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง เขาพบ Wi-Fi มากกว่า 23 เครือข่าย ที่น่าตกใจคือ 8 จาก 23 เครือข่ายเหล่านั้นใช้การเข้ารหัสแบบเก่าที่สามารถแคร็กได้ภายในเวลาไม่กี่นาทีหรือไม่ก็ไม่มีการเข้ารหัสใดๆ เลย

warkitteh_2

ทำไมต้องเป็นแมว

Gene ได้บรรยายเรื่อง Warkitteh ของเขาในงานสัมมนาแฮ็คเกอร์ DefCon ที่เพิ่งจัดขึ้นที่ลาสเวกัสเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จุดประสงค์ของเขาไม่ใช่เพื่อแคร็กรหัส Wi-Fi แต่เป็นการสื่อให้รู้ว่า แฮ็คเกอร์สามารถใช้ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว แม้แต่สัตว์เลี้ยง เป็นอาวุธในการโจมตีผู้อื่น ถามว่าทำไมต้องเป็นแมวด้วย …​ก็เพราะว่าทราฟฟิคเกี่ยวกับแมวบนอินเทอร์เน็ตมีมากถึง 15% เลยนะสิ !!

ที่มา: http://thehackernews.com/2014/08/how-to-weaponize-your-cat-to-hack-your_9.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Homomorphic Encryption: เทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud กำลังให้ความสนใจ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ หนึ่งในเทคโนโลยีที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud ระดับโลกทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Google, AWS และ IBM ต่างก็ให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนาเครื่องมือต่างๆ ขึ้นมารองรับการใช้งานจริงในระดับ Commercial นั้น ก็คือ Homomorphic Encryption หรือเทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่ยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้อยู่นั่นเอง

Fortinet เปิดตัว FortiGate E-Series ระดับ High-end ใหม่ 3 รุ่น

Fortinet ประกาศเปิดตัว FortiGate E-Series 3 รุ่นใหม่ ได้แก่ 3300E, 2200E และ 1100E ชูจุดเด่นด้านประสิทธิภาพของ Threat Protection และ …