ผลิตภัณฑ์ระดับองค์กรของ GIGABYTE รองรับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper PRO 5000WX Series

GIGABYTE Technology (TWSE: 2376) ผู้นำในอุตสาหกรรมเซิร์ฟเวอร์และเวิร์กสเตชันประสิทธิภาพสูง ประกาศสนับสนุนโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper PRO 5000WX Series บนเมนบอร์ด GIGABYTE MC62-G40 และ MC62-G41 และเวิร์กสเตชัน W771-Z00 นอกจากนี้ยังสามารถอัปเดต BIOS เพื่อรองรับ CPU ซีรีส์ใหม่ได้เช่นกัน ซีพียู Threadripper PRO ได้รับการออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุดในเวิร์กสเตชันระดับมืออาชีพ ผลิตภัณฑ์เวิร์กสเตชันของ GIGABYTE เหล่านี้มีความน่าเชื่อถือในระดับองค์กรและเดิมทีได้ออกสู่ตลาดโดยสนับสนุนซีรีส์ Threadripper PRO 3000WX รุ่นก่อน และตอนนี้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รองรับซีรีส์ 5000WX ด้วย สำหรับงานการเรนเดอร์ การเข้ารหัส การคอมไพล์ การสร้างแบบจำลอง การจำลอง และอื่นๆ อย่างรวดเร็ว

ภาพรวมของ Threadripper PRO 5000WX

  • IPC ดีขึ้น 19% (เทียบกับรุ่นก่อน)
  • ผลิตภัณฑ์เต็มรูปแบบ: 12 คอร์ (24 เธรด) จนถึง 64 คอร์ (128 เธรด)
  • เวิร์กโฟลว์เร่งความเร็วด้วย PCIe 4.0 128 เลน
  • 8 ช่องหน่วยความจำ รองรับ DDR4-3200 และหน่วยความจำถึง 2TB
  • เทคโนโลยี AMD PRO: AMD PRO Security, AMD Memory Guard และ การจัดการ (Manageability)

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

ด้วยคุณสมบัติของเวิร์กสเตชันระดับองค์กร GIGABYTE ได้สร้างเวิร์กสเตชันที่มีประสิทธิภาพสูง และเสนอทางเลือกของเมนบอร์ดตามการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่งานสื่อและความบันเทิง ไปจนถึงงานด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการปรับแต่งเพื่อรองรับโปรเซสเซอร์ Threadripper PRO 5000WX และ 3000WX Series บนชิปเซ็ต sWRX8 โดยเฉพาะ เมนบอร์ด MC62-G40 และ MC62-G41 ต่างกันที่พอร์ต LAN เท่านั้น MC62-G41 มีพอร์ต 1GbE LAN เพียงพอร์ตเดียว ในขณะที่ MC62-G40 มีพอร์ต LAN 10GbE คู่ ความแตกต่างของผลิตภัณฑ์เป็นผลมาจากสองกลุ่มตลาด โดยกลุ่มหนึ่งชอบอีเธอร์เน็ตออนบอร์ดที่รวดเร็ว และอีกกลุ่มหนึ่งที่ชอบความตื่นเต้นน้อยกว่าในราคาที่ต่ำกว่า นอกจากนี้ MC62-G40 ยังเป็นเมนบอร์ดตัวเดียวกันกับในเวิร์กสเตชัน W771-Z00

การอัพเดต BIOS 

ผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ระดับองค์กรของ GIGABYTE เหล่านี้สามารถอัพเดต BIOS ได้อย่างง่ายดายเพื่อรองรับโปรเซสเซอร์ซีรีส์ 5000WX ได้ที่หน้าผลิตภัณฑ์ของ GIGABYTE ที่เกี่ยวข้อง หากคุณเลือกแท็บ Support และไปที่ส่วน BIOS คุณจะเห็นว่าสามารถดาวน์โหลดการอัปเดต BIOS ได้

การจัดการเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลและหลายเซิร์ฟเวอร์พร้อมกัน

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอคุณค่าของ GIGABYTE, GIGABYTE ได้จัดเตรียม GIGABYTE Management Console (GMC) สำหรับการจัดการระบบผ่านแพลตฟอร์มบนเว็บเบราว์เซอร์ นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ GIGABYTE Server Management (GSM) ยังสามารถดาวน์โหลดได้ที่เวปเพจของผลิตภัณฑ์ ซอฟต์แวร์นี้สามารถตรวจสอบและจัดการเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่องพร้อมกันโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใบอนุญาตเพิ่มเติม GMC และ GSM มอบความคุ้มค่าสูงสุดในขณะที่ลด TCO และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาของลูกค้า

ส่งคำถาม: ติดต่อฝ่ายขาย
ติดตาม GIGABYTE บน Twitter: http://twitter.com/GIGABYTEServer
ติดตาม GIGABYTE บน Facebook: https://www.facebook.com/gigabyteserve


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: ย้ายข้อมูลไป MongoDB เริ่มได้ตั้งแต่วันนี้สู่เส้นทาง NoSQL

TechTalkThai ขอเชิญผู้ปฏิบัติงานในสายไอทีทุกท่านเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “ย้ายข้อมูลไป MongoDB เริ่มได้ตั้งแต่วันนี้สู่เส้นทาง NoSQL” ซึ่งท่านจะได้เรียนรู้กับประโยชน์ของการใช้ NoSQL ที่จะช่วยให้แอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยงานจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 14.00-15.30น. …

NCSA Webinar Series EP.5 – แนวทางการสร้างความสมดุลระหว่าง Security และ Privacy และการประยุกต์ใช้ Zero Trust ในองค์กร

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ร่วมกับ Cyber Elite และ Zscaler ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity เข้าร่วมงานสัมมนา NCSA Webinar Series EP.5 เรื่อง …