CDIC 2023

ผลิตภัณฑ์ระดับองค์กรของ GIGABYTE รองรับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper PRO 5000WX Series

GIGABYTE Technology (TWSE: 2376) ผู้นำในอุตสาหกรรมเซิร์ฟเวอร์และเวิร์กสเตชันประสิทธิภาพสูง ประกาศสนับสนุนโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper PRO 5000WX Series บนเมนบอร์ด GIGABYTE MC62-G40 และ MC62-G41 และเวิร์กสเตชัน W771-Z00 นอกจากนี้ยังสามารถอัปเดต BIOS เพื่อรองรับ CPU ซีรีส์ใหม่ได้เช่นกัน ซีพียู Threadripper PRO ได้รับการออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุดในเวิร์กสเตชันระดับมืออาชีพ ผลิตภัณฑ์เวิร์กสเตชันของ GIGABYTE เหล่านี้มีความน่าเชื่อถือในระดับองค์กรและเดิมทีได้ออกสู่ตลาดโดยสนับสนุนซีรีส์ Threadripper PRO 3000WX รุ่นก่อน และตอนนี้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รองรับซีรีส์ 5000WX ด้วย สำหรับงานการเรนเดอร์ การเข้ารหัส การคอมไพล์ การสร้างแบบจำลอง การจำลอง และอื่นๆ อย่างรวดเร็ว

ภาพรวมของ Threadripper PRO 5000WX

  • IPC ดีขึ้น 19% (เทียบกับรุ่นก่อน)
  • ผลิตภัณฑ์เต็มรูปแบบ: 12 คอร์ (24 เธรด) จนถึง 64 คอร์ (128 เธรด)
  • เวิร์กโฟลว์เร่งความเร็วด้วย PCIe 4.0 128 เลน
  • 8 ช่องหน่วยความจำ รองรับ DDR4-3200 และหน่วยความจำถึง 2TB
  • เทคโนโลยี AMD PRO: AMD PRO Security, AMD Memory Guard และ การจัดการ (Manageability)

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

ด้วยคุณสมบัติของเวิร์กสเตชันระดับองค์กร GIGABYTE ได้สร้างเวิร์กสเตชันที่มีประสิทธิภาพสูง และเสนอทางเลือกของเมนบอร์ดตามการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่งานสื่อและความบันเทิง ไปจนถึงงานด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการปรับแต่งเพื่อรองรับโปรเซสเซอร์ Threadripper PRO 5000WX และ 3000WX Series บนชิปเซ็ต sWRX8 โดยเฉพาะ เมนบอร์ด MC62-G40 และ MC62-G41 ต่างกันที่พอร์ต LAN เท่านั้น MC62-G41 มีพอร์ต 1GbE LAN เพียงพอร์ตเดียว ในขณะที่ MC62-G40 มีพอร์ต LAN 10GbE คู่ ความแตกต่างของผลิตภัณฑ์เป็นผลมาจากสองกลุ่มตลาด โดยกลุ่มหนึ่งชอบอีเธอร์เน็ตออนบอร์ดที่รวดเร็ว และอีกกลุ่มหนึ่งที่ชอบความตื่นเต้นน้อยกว่าในราคาที่ต่ำกว่า นอกจากนี้ MC62-G40 ยังเป็นเมนบอร์ดตัวเดียวกันกับในเวิร์กสเตชัน W771-Z00

การอัพเดต BIOS 

ผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ระดับองค์กรของ GIGABYTE เหล่านี้สามารถอัพเดต BIOS ได้อย่างง่ายดายเพื่อรองรับโปรเซสเซอร์ซีรีส์ 5000WX ได้ที่หน้าผลิตภัณฑ์ของ GIGABYTE ที่เกี่ยวข้อง หากคุณเลือกแท็บ Support และไปที่ส่วน BIOS คุณจะเห็นว่าสามารถดาวน์โหลดการอัปเดต BIOS ได้

การจัดการเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลและหลายเซิร์ฟเวอร์พร้อมกัน

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอคุณค่าของ GIGABYTE, GIGABYTE ได้จัดเตรียม GIGABYTE Management Console (GMC) สำหรับการจัดการระบบผ่านแพลตฟอร์มบนเว็บเบราว์เซอร์ นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ GIGABYTE Server Management (GSM) ยังสามารถดาวน์โหลดได้ที่เวปเพจของผลิตภัณฑ์ ซอฟต์แวร์นี้สามารถตรวจสอบและจัดการเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่องพร้อมกันโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใบอนุญาตเพิ่มเติม GMC และ GSM มอบความคุ้มค่าสูงสุดในขณะที่ลด TCO และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาของลูกค้า

ส่งคำถาม: ติดต่อฝ่ายขาย
ติดตาม GIGABYTE บน Twitter: http://twitter.com/GIGABYTEServer
ติดตาม GIGABYTE บน Facebook: https://www.facebook.com/gigabyteserve


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AWS ประกาศเปิดให้ใช้งาน Amazon Bedrock บริการ Generative AI แบบ GA แล้ว

Amazon Web Services (AWS) ได้เปิดให้ใช้งาน Amazon Bedrock บริการ Generative AI แบบ General Availability (GA) แล้ว …

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร