CDIC 2023

GIGABYTE ขยายพอร์ตโฟลิโอเซิร์ฟเวอร์ GPU ด้วย Liquid Cooling Server ใหม่และเซิร์ฟเวอร์สำหรับ Generative AI และ HPC [Guest Post]

Giga Computing บริษัทในเครือของ GIGABYTE และผู้นำด้านอุตสาหกรรมในการให้บริการเซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูง, เมนบอร์ดเซิร์ฟเวอร์และเวิร์คสเตชั่น ประกาศเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ GPU 2 รุ่นใหม่สำหรับซีพียู Intel® Xeon® Scalable Gen 4 และ NVIDIA HGX™ H100 ที่มี GPU จำนวน 4 และ 8 หน่วย โดยให้ความสำคัญในประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการระบายความร้อน เซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE G363-SR0 มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในทั้งด้านการรองรับหน่วยประมวลผลและ GPU ที่มีความต้องการใช้พลังงานสูง (TDP สูง) ส่วนเซิร์ฟเวอร์รุ่นที่สอง คือ GIGABYTE G593-SD2ที่เน้นการใช้ระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ ทั้งสองรุ่นนี้มอบกำลังการคำนวณของ GPU สูงสุดที่เป็นไปได้ในเซิร์ฟเวอร์ขนาดเดียวกัน นอกจากนี้ Giga Computing ยังจะทำการทดสอบความเข้ากันได้ของ GPU ใหม่รุ่น NVIDIA L40S ซึ่งเหมาะสำหรับเวิร์คโหลดแบบหลากหลาย เช่น AI, กราฟิก และวิดีโอ รวมถึงการทดสอบความเข้ากันได้กับ GPU รุ่นใหม่ที่เน้นงานสำหรับเวิร์คสเตชั่น NVIDIA Ada Generation ได้แก่ NVIDIA RTX™ A5000NVIDIA RTX A4500, และ NVIDIA RTX 4000.

G363-SR0: ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำโดยตรง

พร้อมกับประสิทธิภาพที่มากขึ้น เกิดความต้องการใช้วิธีการนวนสรรพสิ่งที่ใหม่ขึ้น เซิร์ฟเวอร์รุ่น G363-SR0 ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำโดยตรง(DLC) เพื่อนำความร้อนออกจากซีพียู Intel Xeon และโมดูล GPU NVIDIA ทั้ง 4 หน่วยอย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ในอัตราส่วน CPU ต่อ GPU ที่ 1:2 เซิร์ฟเวอร์ G363-SR0 ขนาด 3U สามารถให้ประสิทธิภาพการคำนวณที่เหมาะสมสำหรับงาน AI และ HPC ส่วนในการเข้าถึงข้อมูลที่ความเร็วสูงที่จำเป็น เซิร์ฟเวอร์รุ่นนี้มีช่องว่างในการใส่ฮาร์ดดิสก์ NVMe/SATA/SAS ขนาด 2.5 นิ้ว จำนวน 8 ช่อง มีช่องเสียบ PCIe Gen5 แบบโปรไฟล์ต่ำทั้งหมด 6 ช่อง การกำหนดความสามารถของพลังงานในการจ่ายไฟเป็นแบบสำรองแบบ 2 + 1 โดยใช้กำลังไฟ 3000 วัตต์ ที่มีประสิทธิภาพระดับไทเทเนียม

ด้วยประสิทธิภาพที่โดดเด่นทั่วทั้งระบบ เทคโนโลยี DLC ถูกเลือกเพื่อความสามารถในการนำความร้อนออกจากซีพียูและ GPU ทั้ง 4 หน่วยอย่างรวดเร็ว ไม่เพียงแค่ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์ได้เร็วขึ้น แต่ยังช่วยลดการใช้พลังงานได้มากกว่าระบบระบายความร้อนด้วยอากาศทั่วไป เพื่อดูแลและลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าในอนาคตที่สูงขึ้นของศูนย์ข้อมูล และเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมใหม่ที่ต่างไปจากห้องเซิร์ฟเวอร์แบบเก่าที่ระบายอากาศร้อนกลับเข้ามาในห้อง เทคโนโลยีระบายความร้อนด้วยน้ำแบบตรงช่วยให้ความร้อนที่เกิดขึ้นสามารถถ่ายโอนไปยังน้ำที่ใช้ในอาคาร และจากนั้นนำออกจากศูนย์ข้อมูลและเผาผลาญผ่านทางเพาเวียนระบายความร้อนหรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ผลที่ได้คือลดการติดตั้งโครงสร้างระบบระบายความร้อนและประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งนำมาซึ่งต้นทุนดำเนินการ (OPEX) ที่ต่ำลง ค่าใช้จ่ายทั้งหมด (TCO) ที่ต่ำลงและมีอัตราผลตอบแทนการลงทุน (ROI) ที่ดีขึ้น

 

G593-SD2: ระบบ 8 GPU

เนื่องจากมีความต้องการที่สูงขึ้นสำหรับ AI เทรนนิ่ง และเวิร์คโหลดที่ใช้การคำนวณอย่างหนัก จึงเกิดความสนใจอย่างมากในซีรีส์ G593 ซึ่งออกแบบมาสำหรับการคำนวณที่ใช้ GPUในระดับสูงสุด ตัวโครงสร้างขนาด 5U ถูกแบ่งเป็นชั้นบน 1U สำหรับ CPU Intel Xeon 2 หน่วยและชั้นล่าง 4U สำหรับ GPU NVIDIA ด้วยการออกแบบนี้จะช่วยให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดไม่ได้ถูกจำกัดในกรอบขนาดกะทัดรัด จึงไม่ต้องใช้เทคโนโลยีระบายความร้อนที่ซับซ้อน

GIGABYTE เป็นบริษัทที่มีการสื่อสารโดยตรงกับลูกค้าและพาร์ทเนอร์อยู่เสมอ เพื่อปรับปรุงให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด ในกรณีนี้ G593-SD2 ถูกสร้างขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงขนาดเล็กๆ ในช่องเสริมบางช่องใน G593 รุ่นอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ G593-SD0 เคยสงวนพื้นที่ด้านบนทางด้านหลังสำหรับช่องเสริมโปรไฟล์ต่ำ ในโมเดล -SD2 ใหม่นี้ ช่องเสริมเหล่านี้ถูกลบออกและเปลี่ยนเป็นช่อง FHHL ที่จำเป็นสำหรับ NVIDIA BlueField® DPUs ทำการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเพื่อให้ G593-SD2 สามารถใช้ประโยชน์จากการใช้งานหลาย BlueField cards เพื่อเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนย้ายข้อมูล AI และ HPC รวมถึงการแยกเรื่องความปลอดภัย ทั้งสองเซิร์ฟเวอร์ G593 มอบพลังการคำนวณสูงสุดสำหรับงาน AI หรือเวิร์คโหลดระดับ HPC

รองรับตัวเร่งความเร็ว

ในสัปดาห์นี้ NVIDIA ได้เพิ่มตัวเร่งความเร็ว (accelerator) สี่รุ่นใหม่เข้าสู่พอร์ตโซลูชัน GPU ที่หลากหลายสำหรับการคำนวณหรือการแสดงผล และ Giga Computing จะสนับสนุน GPU ใหม่เหล่านี้โดยที่จะทดสอบความเข้ากันได้กับโซลูชันสำหรับองค์กร รุ่น GPU ใหม่เหล่านี้ยังจะมีให้เลือกซื้อร่วมกับแพลตฟอร์มเซิร์ฟเวอร์ของเรา

GPU รุ่น NVIDIA L40S ที่พึ่งเปิดตัว มีพื้นฐานโครงสร้างของ NVIDIA Ada Lovelace เป็น GPU ที่ทรงพลังที่สุดสำหรับศูนย์ข้อมูล สามารถให้การเร่งความเร็วที่โดดเด่นสำหรับงาน inference และ training งานกราฟิก และการประยุกต์ใช้งานทางวิดีโอ

เวิร์คสเตชั่นที่มี GPU รุ่นใหม่ NVIDIA RTX Ada Generation จะเน้นผู้ใช้ระดับมืออาชีพที่ต้องการประสิทธิภาพสูง การสร้างภาพแบบการเทรซแสงแบบเรียลไทม์, การคำนวณที่ได้รับการเร่งด้วย AI, และการสร้างภาพกราฟิกระดับมืออาชีพ รุ่น GPU Ada-based RTX 5000, RTX 4500, และ RTX 4000 คือการ์ดที่รองรับ PCIe Gen4 แบบระบายความร้อนด้วยอากาศ และรองรับเทคโนโลยีเช่น NVIDIA® GPUDirect® สำหรับรองรับวิดีโอและ NVIDIA GPUDirect Remote Direct Memory Access (RDMA) เพื่อการถ่ายโอนข้อมูลที่เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้นไปยังระบบอื่น

ในวันนี้ Giga Computing ได้ประกาศเกี่ยวกับโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสำหรับ GPU และในช่วงปีที่กำลังผ่านมา มีเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้โมดูลเบสบอร์ด GPU ที่รองรับการระบายความร้อนด้วยน้ำผ่านชุดอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับเซิร์ฟเวอร์ ด้วยเหตุนี้ลูกค้าจะสามารถลดค่าใช้จ่ายในการใช้พลังงานและทำให้ศูนย์ข้อมูลของพวกเขารักษ์โลกยิ่งขึ้น

ติดตาม Giga Computing บน Twitter: https://twitter.com/GIGABYTEServer
ติดตาม Giga Computing บน LinkedIn: https://linkedin.com/company/giga-computing
สื่อติดต่อ: whitney.tsai@gigacomputing.com


About chanphen

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจ เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …