Breaking News

Cisco ครองแท่นผู้นำอันดับหนึ่งทางด้าน Unified Communication ปี 2017

Gartner, Inc บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาชื่อดังของสหรัฐฯ ได้ประกาศ Magic Quadrant สำหรับ Unified Communication ประจำปี 2017 ออกมา ผลปรากฏ Cisco ยังคงรั้งตำแหน่งอันดับหนึ่งบน Leader ทั้งทางด้าน Ability of Execute และ Completeness of Vision ตามมา Microsoft และ Mitel

Magic Quadrant ทางด้าน Unified Communication (UC) นี้จะพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสารทั้งหมด ได้แก่ Telephony, Meeting Solutions, Messaging, Presence และ IM, Clients และ Communication-enabled Business Processes โดยแบ่งเป็น 2 ประเด็นหลัก คือ Completeness of Vision แสดงถึงวิสัยทัศน์ของ Vendor ว่าผลิตภัณฑ์ของตนเดินมาถูกทาง และตอบรับทิศทางในอนาคตมากน้อยเพียงใด และ Ability to Execute แสดงถึงการตอบโจทย์ลูกค้าในปัจจุบันและส่วนแบ่งทางการตลาด

ในส่วนของ Ability of Execute นั้น Gartner ได้ทำการประเมินผลิตภัณฑ์ทางด้าน UC ตามคุณภาพ ประสิทธิภาพ และศักยภาพของตัวผลิตภัณฑ์ ระบบ เครื่องมือ รวมไปถึงกระบวนการที่ช่วยเพิ่มความสามารถด้านการติดต่อสื่อสารระหว่างบุคคล ระหว่างกลุ่ม และระหว่างองค์กร โดยจะให้นำ้หนักที่ “Product or Service” และ “Overall Viability” มากที่สุด ในขณะที่ Completeness of Vision จะพิจารณาถึงประเด็นทางด้านทิศทางของการตลาด นวัตกรรม ความต้องการของลูกค้า ว่าผลิตภัณฑ์สามารถตอบโจทย์ความต้องการทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้มากน้อยเพียงใด โดยจะให้น้ำหนักที่ “Market Strategy” และ “Vertical/Industry Strategy” มากที่สุด

สำหรับการจัดอันดับ Magic Quadrant ทางด้าน UC ประจำปี 2017 ล่าสุดของ Gartner นั้น ผู้ที่ครองตำแหน่ง Leader มีด้วยกัน 3 Vendors ได้แก่ Cisco, Microsoft และ Mitel โดย Cisco เป็นอันดับหนึ่งทั้งทางด้าน Ability of Execute และ Completeness of Vision และครองตำแหน่ง Leader มาอย่างยาวนานถึง 10 ปีเต็ม

Gartner ระบุจุดเด่นของ Cisco ไว้ว่า โซลูชัน Hybrid ของ Cisco นั้นช่วยให้ลูกค้าสามารถผสานการทำงานระหว่างโซลูชันแบบ On-premise เข้าด้วยกันกับ Cisco Spark Cloud สำหรับการรับส่งข้อความ การโทรศัพท์ และการประชุมได้อย่างไร้รอยต่อ ช่วยให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนไปใช้ระบบ Cloud ทั้งหมดในอนาคตได้อย่างราบรื่นและประหยัดค่าใช้จ่าย ที่สำคัญคือ โซลูชัน UC ของ Cisco เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทั้งสำหรับองค์กรขนาดกลาง และองค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการระบบ Voice และ Video Conference อันทรงพลัง

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านผลวิเคราะห์ของ Gartner ฉบับเต็มได้ที่: http://www.gartner.com/reprints/cisco-v6-us2?id=1-46VDGVD&ct=170719&st=sb

ที่มา: https://blogs.cisco.com/collaboration/cisco-a-leader-in-2017-gartner-uc-mq-reportsAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] The Future of Shopping Valentine’s Day with Retail and E-Commerce

“The Future of Shopping Valentine’s Day with Retail and E-Commerce” วันสำคัญอย่างวาเลนไทน์ที่ผ่านมาหลายคนมองหา “Perfect Gift” สำหรับเพื่อนสนิท ครอบครัวหรือคนรัก …

Food Passion กับการทำ Digital Transformation ด้วยนวัตกรรม, วัฒนธรรม และเทคโนโลยี

หากจะพูดถึงเรื่องราวของการทำ Digital Transformation แล้ว เส้นทางของ Food Passion ธุรกิจเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารชื่อดังอย่างบาร์บีคิวพลาซ่าและจุ่มแซ่บฮัทในการก้าวสู่การเป็นองค์กรนวัตกรรมนั้นก็ถือเป็นอีกเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาแล้ว อีกส่วนหนึ่งที่คุณเรืองชาย สุพรรณพงศ์ Chief Disruption Officer แห่ง Food Passion ให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั้นก็คือเรื่องของวัฒนธรรมและพนักงาน ที่เข้ามามีส่วนช่วยให้การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Food Passion นี้ประสบความสำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี