Breaking News

Cisco ครองแท่นผู้นำอันดับหนึ่งทางด้าน Unified Communication ปี 2017

Gartner, Inc บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาชื่อดังของสหรัฐฯ ได้ประกาศ Magic Quadrant สำหรับ Unified Communication ประจำปี 2017 ออกมา ผลปรากฏ Cisco ยังคงรั้งตำแหน่งอันดับหนึ่งบน Leader ทั้งทางด้าน Ability of Execute และ Completeness of Vision ตามมา Microsoft และ Mitel

Magic Quadrant ทางด้าน Unified Communication (UC) นี้จะพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสารทั้งหมด ได้แก่ Telephony, Meeting Solutions, Messaging, Presence และ IM, Clients และ Communication-enabled Business Processes โดยแบ่งเป็น 2 ประเด็นหลัก คือ Completeness of Vision แสดงถึงวิสัยทัศน์ของ Vendor ว่าผลิตภัณฑ์ของตนเดินมาถูกทาง และตอบรับทิศทางในอนาคตมากน้อยเพียงใด และ Ability to Execute แสดงถึงการตอบโจทย์ลูกค้าในปัจจุบันและส่วนแบ่งทางการตลาด

ในส่วนของ Ability of Execute นั้น Gartner ได้ทำการประเมินผลิตภัณฑ์ทางด้าน UC ตามคุณภาพ ประสิทธิภาพ และศักยภาพของตัวผลิตภัณฑ์ ระบบ เครื่องมือ รวมไปถึงกระบวนการที่ช่วยเพิ่มความสามารถด้านการติดต่อสื่อสารระหว่างบุคคล ระหว่างกลุ่ม และระหว่างองค์กร โดยจะให้นำ้หนักที่ “Product or Service” และ “Overall Viability” มากที่สุด ในขณะที่ Completeness of Vision จะพิจารณาถึงประเด็นทางด้านทิศทางของการตลาด นวัตกรรม ความต้องการของลูกค้า ว่าผลิตภัณฑ์สามารถตอบโจทย์ความต้องการทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้มากน้อยเพียงใด โดยจะให้น้ำหนักที่ “Market Strategy” และ “Vertical/Industry Strategy” มากที่สุด

สำหรับการจัดอันดับ Magic Quadrant ทางด้าน UC ประจำปี 2017 ล่าสุดของ Gartner นั้น ผู้ที่ครองตำแหน่ง Leader มีด้วยกัน 3 Vendors ได้แก่ Cisco, Microsoft และ Mitel โดย Cisco เป็นอันดับหนึ่งทั้งทางด้าน Ability of Execute และ Completeness of Vision และครองตำแหน่ง Leader มาอย่างยาวนานถึง 10 ปีเต็ม

Gartner ระบุจุดเด่นของ Cisco ไว้ว่า โซลูชัน Hybrid ของ Cisco นั้นช่วยให้ลูกค้าสามารถผสานการทำงานระหว่างโซลูชันแบบ On-premise เข้าด้วยกันกับ Cisco Spark Cloud สำหรับการรับส่งข้อความ การโทรศัพท์ และการประชุมได้อย่างไร้รอยต่อ ช่วยให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนไปใช้ระบบ Cloud ทั้งหมดในอนาคตได้อย่างราบรื่นและประหยัดค่าใช้จ่าย ที่สำคัญคือ โซลูชัน UC ของ Cisco เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทั้งสำหรับองค์กรขนาดกลาง และองค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการระบบ Voice และ Video Conference อันทรงพลัง

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านผลวิเคราะห์ของ Gartner ฉบับเต็มได้ที่: http://www.gartner.com/reprints/cisco-v6-us2?id=1-46VDGVD&ct=170719&st=sb

ที่มา: https://blogs.cisco.com/collaboration/cisco-a-leader-in-2017-gartner-uc-mq-reports


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NetApp เปิดตัว Memory Accelerated FlexPod เสริม MAX Data และ Intel Optane DC Persistent Memory เร่งความเร็วให้สูงยิ่งขึ้น

NetApp ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชันใหม่ล่าสุดสำหรับ Converged Infrastructure (CI) ภายใต้ชื่อ NetApp Memory Accelerated FlexPod ที่ได้ผสานนวัตกรรมใหม่อย่าง NetApp MAX Data และ Intel Optane DC Persistent Memory เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบโดยรวมให้สูงยิ่งขึ้น โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

Intel เปิดตัวอุปกรณ์เร่งการประมวลผล AI รุ่นใหม่ พร้อมชิปรับส่งข้อมูลเครือข่ายระดับ Tbps

ในงาน Hot Chips 2019 ทาง Intel ได้ออกมาประกาศเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับเร่งการประมวลผล AI และการรับส่งข้อมูลเครือข่ายที่ระดับความเร็วถึง Tbps ดังนี้