Gartner ออก Magic Quadrant ด้าน Enterprise Wired and Wireless LAN Infrastructure ปี 2021 – Juniper ยังคงครองอันดับ 1

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant for Enterprise Wired and Wireless LAN Infrastructure ประจำปี 2021 ผลปรากฏว่า Juniper Networks ครองตำแหน่งอันดับ 1 ทั้งทางด้าน Ability of Execute และ Completeness of Vision ตามมาด้วย HPE Aruba, Extreme Networks และ Cisco

Gartner ได้ให้นิยามตลาด Enterprise Wired and Wireless LAN Infrastructure ว่าเป็นตลาดที่เหล่า Vendors จัดหาอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ทางด้าน Wired & Wireless Networking และซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องให้แก่ลูกค้าองค์กร ช่วยให้อุปกรณ์ต่างๆ เช่น Laptops, Mobile, IoT และผู้ใช้ปลายทางสามารถเชื่อมต่อกับ Wired LAN หรือ Wi-Fi Network ขององค์กรได้ โดยอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ประกอบด้วย Wi-Fi Access Point, Wired Switches และ Wi-Fi Controllers ในขณะที่ซอฟต์แวร์ เช่น Network Management & Monitoring, Guest Access Portals, Self-service Device Onboarding Services, Network Security Integration, WLAN Location Services, Application Visibility/Performance Management, Network Automation Tools และอื่นๆ

Gartner คาดการณ์ว่า ภายในปี 2025 เทคโนโลยี AI, ML และ Automation จะลดแรงงานด้านเทคนิคระดับเริ่มต้นลงได้ 10% อย่างถาวร และ 80% ขององค์กรที่วางแผนด้าน Network Operations ให้สอดคล้องกับเป้าประสงค์เชิงธุรกิจจะโตเร็วกว่าองค์กรที่ไม่ได้ทำ

สำหรับผลการจัดอันดับในปี 2021 นี้ Juniper Networks ได้ครองตำแหน่งอันดับ 1 บน Leader Quadrant อย่างสมบูรณ์ ทั้งทางด้าน Ability of Execute และ Completeness of Vision ตามมาด้วย HPE Aruba, Extreme Networks และ Cisco ในขณะที่ Fortinet, Huawei และ Arista Networks ครองตำแหน่ง Visionary

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดรายงาน Gartner ฉบับเต็มได้ผ่านหลายช่องทาง ดังนี้

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] พลิกโฉมการตรวจจับ ป้องกัน และตอบโต้ภัยคุกคามอย่างครบวงจรด้วย Splunk และ Cisco

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Splunk & Cisco Webinar เรื่อง “พลิกโฉมการตรวจจับ ป้องกัน และตอบโต้ภัยคุกคามอย่างครบวงจรด้วย Splunk และ Cisco” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Google ทุ่มกว่าพันล้านดอลลาร์ให้ Anthropic คู่แข่ง OpenAI

มีรายงานจาก Financial Times ว่า Google ได้ลงทุนมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ใน Anthropic โดยเพิ่มจากเดิมที่บริษัทได้สนับสนุนเงินทุนไปแล้วก่อนหน้านี้ 2 พันล้านดอลลาร์ และเพิ่มจากรายงานก่อนหน้านี้ว่า Anthropic กำลังระดมทุนอีก …