Breaking News

[PR] G-Able สนันสนุนงานนวัตกรรมระดับโลกในงาน MIT Global Startup Workshop 2018 พร้อมเดินหน้าผลักดันกลุ่มสตาร์ทอัพและ Digital Ecosystem

G-Able เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของผู้สนับสนุนในงาน MIT Global Startup Workshop (GSW) 2018 จากความร่วมมือระหว่าง สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์, MIT GSW และ MIT Association of Thailand ระหว่างวันที่ 26-27 มีนาคม 2561 ณ Centara Grand and Bangkok Convention Center, Central World และวันที่ 28 มีนาคม 2561 ณ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์

โดยในงานได้รวมเอาสุดยอดผู้เชี่ยวชาญจาก MIT และบริษัทชั้นนำในไทย มาร่วมแชร์ความรู้ใน Panel Discussion และ Workshop ด้วยหัวข้อที่น่าสนใจมากมายและมีการออกบูธแสดงนวัตกรรม เทคโนโลยีกันอย่างครบครัน

บรรยากาศ Panel Discussion

G-Able ได้นำโซลูชัน Digital Marketing ไปร่วมออกบูธภายในงานและได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานอย่างมาก ซึ่งประกอบไปด้วย

 • CRM Marketing Automation – เทคโนโลยีที่ช่วยองค์กรให้สามารถทำการตลาด เจาะกลุ่มเป้าหมายได้อย่างอัตโนมัติและวัดผลได้
 • High Performance Website – สร้างเว็บไซต์อย่างมีคุณภาพ ประมวลผลรวดเร็ว พร้อมการดีไซน์ที่ล้ำสมัยและตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกกลุ่ม
 • Digital Marketing Campaign – ให้บริการการทำการตลาดผ่านสื่อดิจิตอลและการออกแบบกลยุทธ์ทางออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อสร้างการรับรู้ของสินค้าและช่วยเพิ่มยอดขายให้กับลูกค้า
 • BI Data Virtualization – การให้บริการเทคโนโลยี Tableau, Power BI, และ Google Data Studio เพื่อให้สามารถเจาะลึกข้อมูลธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น
 • Creative Design Service – ให้บริการปรึกษาและออกแบบสื่อดิจิทัล UX, VDO และสื่อกราฟิกต่าง ๆ สำหรับแคมเปญมาร์เก็ตติง
 • BRIAN – แพลตฟอร์มวิเคราะห์ Digital Marketing ที่ครบทั้ง 4 มิติ ประกอบด้วย
  • Website Analytics วิเคราะห์เว็บไซต์ของตัวเองและคู่แข่ง บอกอันดับเว็บไซต์ในไทยและต่างประเทศ
  • Ads Analytics & Explorer วิเคราะห์การทำโฆษณา เน้นที่มีการจ่ายเงิน ดูความเคลื่อนไหวแบบ Real Time ของทั้ง Facebook และ Google ทั้งบริษัทตนเองและคู่แข่ง
  • Public Relation Analytics ติดตาม วิเคราะห์ผลลัพธ์และประสิทธิภาพการทำประชาสัมพันธ์ช่องทางออนไลน์ของตัวเองและคู่แข่ง
  • Social & Content Analytics เก็บข้อมูลจาก Facebook Page, Instagram, Youtube, Twitter, Pantip, Influencer ต่าง ๆ และพื้นที่สาธารณะอื่น ๆ รวมประมาณ 100 แหล่ง เปรียบเทียบกับคู่แข่ง

ในคืนวันที่ 27 มีนาคม 2561 คุณปาจรีย์ แสงคำ ประธานบริหารกลุ่มงานโซลูชันทางธุรกิจและบริการ กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในงาน VIP Dinner เกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของจีเอเบิลต่อการสนับสนุนนวัตกรรมและเทคโนโลยีในไทย และการสนับสนุนกลุ่มธุรกิจ Startup

คุณปาจรีย์ แสงคำ ประธานบริหารกลุ่มงานโซลูชันทางธุรกิจและบริการ กลุ่มบริษัทจีเอเบิล

คุณปาจรีย์ได้กล่าวถึงความยินดีที่ได้เข้าร่วมงาน พบปะกับบริษัทชั้นนำ และร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนักคิด นักปฏิบัติและผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีในหลากหลายสาขา เพื่อมุ่งไปสู่แนวทางที่จีเอเบิลจะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงในอนาคตไปด้วยกันผ่านทาง Accelerator, Digital Builder และ Digital Partnership

“ชื่อจีเอเบิล (G-Able) อาจไม่คุ้นหูกันนัก แต่เราคือบริษัทไอทีและดิจิทัลโซลูชันที่ให้บริการธุรกิจแบบ B2B มากว่า 3 ทศวรรษ ตั้งแต่การให้บริการทางด้านระบบ Infrastructure, Clouds, Cybersecurity, Big Data ไปจนถึง Digital Marketing ซึ่งอยู่เบื้องหลังเทคโนโลยีของบริษัทมากมาย โดยที่คนไทยก็อาจไม่รู้ตัวว่ากำลังใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของจีเอเบิลอยู่ทั้งทางตรงและทางอ้อม” คุณปาจรีย์กล่าว

“อย่างไรก็ตาม จีเอเบิลก็ผ่านการ Disrupt มาหลากหลายรูปแบบเฉกเช่น บริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ สิ่งที่เราเรียนรู้คือ ‘Never Stop To Adapt’ หรืออย่าหยุดที่จะปรับตัว แต่เราก็ไม่ได้เดินเพียงลำพัง เรายังมีพาร์ทเนอร์ระดับโลกมากมายกว่า 50 บริษัทเทคโลยีชั้นนำ ซึ่งมาช่วยให้การบริการของเราเต็มไปด้วยประสิทธิภาพและได้รับความเชื่อมั่นมาจนถึงทุกวันนี้ ในฐานะที่เราเรียกตัวเองว่า Digital Transformation Agent เราเดินหน้านำวิสัยทัศน์ของเราที่จะช่วยเหลือธุรกิจอื่น ๆให้อยู่รอดในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลง”

“ในด้านการสนับสนุน Startup และนวัตกรรม เราก็มีโปรแกรม Code Their Dreams ที่ผลักดันเด็กให้เรียนรู้การ Coding เพื่อปั้นอนาคตเด็กไทยให้มีความรู้ทางด้านเทคโนโลยีมากขึ้น

โปรแกรม Code Their Dreams

นอกจากนี้ เรายังสนับสนุน Startup รุ่นใหม่ร่วมกับพันธมิตรอย่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ในการสนับสนุนด้านเงินทุนและการให้คำปรึกษาเพื่อต่อยอด Startup ให้เกิดเป็นบริษัท และหนึ่งใน Startup ที่ปัจจุบันได้เติบโตเป็นบริษัทโดยสมบูรณ์แล้ว คือ InsightEra บริษัทผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน BRIAN ซึ่งเป็น Marketing Analytics ครบทั้ง 4 มิติ ทั้งวิเคราะห์เว็บไซต์ โฆษณา PR และ Social Analytics”

ทีม InsightEra จากเวที Imagine Cup สู่ บริษัท Joint Venture กับ G-Able

“นี่เป็นส่วนหนึ่งของตัวอย่างที่จีเอเบิลได้สนับสนุน Startup และเรายังคงเปิดรับธุรกิจ Statup ที่น่าสนใจใหม่ ๆ และพันธมิตรทางธุรกิจและเทคโนโลยีมาเสริมสร้าง Digital Economy ไปด้วยกัน” – คุณปาจรีย์กล่าว

G-Able ยินดีที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน MIT Global Startup Workshop 2018 ที่ในปีนี้ได้มาจัดที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อสนับสนุน Startup ให้มีองค์ความรู้ทัดเทียมในระดับสากล

เกี่ยวกับ G-Able

G-Able คือบริษัทผู้พัฒนา, ติดตั้งจนถึงให้บริการด้านระบบ IT และ Digital ในไทย ซึ่งเป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำระดับโลกในด้าน modern digital solutions, enterprise business solutions และ IT infrastructure solutions โดยมีกลุ่มลูกค้าซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำในภาคเอกชนและรัฐบาล

www.g-able.com
inquiry@g-able.com
โทร 02-781-9333


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[CYBERSEC 2019] Fortinet แนะวิธีนำ OODA Loop มาปรับใช้ใน Cybersecurity

ภายใน CYBERSEC 2019 Presented by iThome ที่กำลังจัดขึ้น ณ เมืองไทเป ประเทศไต้หวันในขณะนี้ Fortinet ได้ออกมาเปิดเผยถึงวิธีการนำ OODA Loop มาปรับใช้กับมาตรการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์เพื่อรับมือกับภัยคุกคามทั้งแบบ …

TechTalk Webinar: รู้จักกับ Windows Server 2019 บน HPE ProLiant Gen10 Servers โดย​ HPE Thailand

HPE ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Data Center Engineer, System Engineer, Cloud Engineer และผู้ที่ดูแลระบบ Data Center ขององค์กร เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Transform your business with Windows Server 2019 on HPE ProLiant Gen10 Servers โดย HPE Thailand" มาทำความรู้จักกับความสามารถใหม่ๆ บน Windows Server 2019 สำหรับการใช้งานภายใน Data Center ขององค์กร และการทำงานร่วมกับ HPE ProLiant Gen10 Server ในวันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้