SUSE by Ingram

Fujitsu ร่วมกับ Oracle แนะนำ Fujitsu SPARC M12 System สำหรับองค์กรทุกระดับ

  

Fujitsu ผสานความร่วมมือเชิงวิศวกรรมกับ Oracle ผลิต Fujitsu SPARC M12 Server ซึ่งเป็น Integrated System ประสิทธิภาพสูงสำหรับใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ Oracle ชูจุดเด่นเรื่อง Capacity on Demand และการลงทุนเริ่มต้นที่ต่ำ ตอบโจทย์ความต้องการตั้งแต่ธุรกิจระดับ SME ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่

Oracle เป็นผู้นำทางด้านระบบบริหารจัดการฐานข้อมูลและซอฟต์แวร์เชิงธุรกิจ ซึ่งเป็นที่นิยมตั้งแต่บริษัทขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ โดย Oracle มุ่งมั่นที่จะพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีฟีเจอร์ ประสิทธิภาพ และความรวดเร็วเหนือกว่าผลิตภัณฑ์อื่น และเพื่อให้องค์กรทุกระดับสามารถแข่งขันในยุค Digital Transformation ได้ Fujitsu จึงผสานความร่วมมือเชิงวิศวกรรมกับ Oracle เพื่อพัฒนา Fujitsu SPARC M12 Server ระบบฮาร์ดแวร์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของซอฟต์แวร์ Oracle ในราคาที่ถูกลง พร้อมตอบสนองความต้องการของธุรกิจในปัจจุบัน

Fujitsu SPARC M12 Server มาพร้อมกับคุณสมบัติเด่น 5 ประการ ดังนี้

1. Core Performance เป็นอันดับหนึ่งของโลก

Fujitsu SPARC M12 Server เป็นการผสานนวัตกรรมของ Fujitsu และ Oracle เข้าด้วยกัน โดยออกแบบให้ 1 Core มีความเร็วสูงถึง 4.25 GHz และรองรับการทำงานได้สูงสุด 8 Multithreads ต่อ 1 Core ส่งผลให้แต่ละ Core มีประสิทธิภาพสูงกว่าหน่วยประมวลผล SPARC64 X+ รุ่นก่อนหน้าถึง 2.5 เท่า นอกจากนี้ Fujitsu ยังนำฟังก์ชันที่ใช้งานบ่อยบนซอฟต์แวร์มาทำงานบนระดับ CPU แทน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า ไม่ว่าจะเป็นการรันซอฟต์แวร์สำหรับระบบ Cloud, Big Data Analytics, Database และอื่นๆ

2. ประหยัดค่า License 2 เท่า

Fujitsu SPARC M12 Server ยังคงเป็นฮาร์ดแวร์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ของ Oracle โดยเฉพาะ รวมไปถึงช่วยลดค่าใช้จ่ายด้าน License ของซอฟต์แวร์ลงถึง 2 เท่า ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้

  • Fujitsu SPARC M12 Server ใช้ License เพียงครึ่งเดียวของจำนวน Core เช่น 12 Cores ใช้เพียง 6 Licenses เท่านั้น ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้ถึง 50% เมื่อเทียบกับการใช้ฮาร์ดแวร์ยี่ห้ออื่น
  • กรณีที่เปลี่ยนฮาร์ดแวร์ใหม่ จากฮาร์ดแวร์ยี่ห้ออื่นไปใช้ Fujitsu SPARC M12 Server สามารถเพิ่มจำนวน Core ได้มากกว่าฮาร์ดแวร์เดิม 2 เท่าในขณะที่ใช้ License จำนวนเท่าเดิม ส่งผลให้ได้ระบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม 2 เท่า
  • ถ้าติดตั้งระบบสำรองโดยใช้ Fujitsu SPARC M12 Server เมื่อระบบหลักมีปัญหาสามารถย้าย License มาใช้บน Fujitsu SPARC M12 Server ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องซื้อ License สำรองไว้ก่อน

3. ระบบระบายความร้อนแบบพิเศษ

Fujitsu SPARC M12 Server มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนสำหรับ CPU แบบพิเศษ เรียกว่า VLLC (Vapor and Liquid Loop Cooling) ซึ่งใช้ของเหลวจุดเดือดต่ำในการดูดกลืนและถ่ายเทความร้อน เมื่อของเหลวดังกล่าวกระทบกับ CPU ที่มีความร้อนสูง ของเหลวจะระเหยกลายเป็นไอ การเปลี่ยนแปลงสถานะจากของเหลวกลายเป็นไอนี้ให้ประสิทธิภาพในการระบายความร้อนดีกว่าอากาศถึง 3 เท่า จากนั้นไอจะนำพาความร้อนมายังเครื่องควบแน่น ซึ่งจุดนี้ความร้อนจะถูกถ่ายเทออกจากเครื่องเซิร์ฟเวอร์ผ่านพัดลม และไอจะควบแน่นกลับมาเป็นของเหลวอีกครั้งหนึ่ง

แน่นอนว่าการใช้ของเหลาสำหรับระบายความร้อนนี้เกิดขึ้นในระบบปิดที่มีการปิดผนึกเป็นอย่างดี เพื่อให้มั่นใจว่าของเหลวจะไม่รั่วซึมออกมาทำอันตรายต่อชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และชีวิตของผู้ใช้

4. ขยายระบบได้ตามความต้องการด้วย Capacity on Demand

Capacity on Demand เป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกจำนวน Core ให้สอดคล้องต่อความต้องการที่จะใช้งานได้อย่างอิสระ โดยเริ่มต้นที่ 2 Cores และสามารถเพิ่มจำนวน Core ภายหลังได้เมื่อต้องการขยายระบบในอนาคต เหมาะสำหรับธุรกิจ SME ที่ไม่ต้องการจำนวน Core มากนัก นอกจากนี้ Fujitsu SPARC M12 ยังรองรับการทำ Stacking ได้สูงสุดถึง 16 Nodes (384 Cores / 32 TB Memory) สำหรับการใช้งานแบบ Virtualization ในองค์กรขนาดใหญ่อีกด้วย

5. ผสานความร่วมมือเชิงวิศวกรรมเพื่อให้ได้ฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด

Fujitsu SPARC M12 Server เป็นความร่วมมือกันเชิงวิศวกรรมระหว่าง Fujitsu และ Oracle ที่ต้องการนำเสนอระบบฮาร์ดแวร์ที่เหมาะต่อการใช้ซอฟต์แวร์ของ Oracle ไม่ว่าจะเป็นระบบงาน Oracle Database หรือ Applications โดยถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ตั้งแต่ธุรกิจระดับ SME ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่

ผลักดันธุรกิจ SME สู่กระแส Digital Transformation

Fujitsu SPARC M12 Server เป็นนวัตกรรมที่ผ่านการออกแบบเชิงวิศวกรรมมาเป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติ Capacity on Demand ทำให้ธุรกิจระดับ SME สามารถ นำ Fujitsu SPARC M12 Server เข้ามาสนับสนุนซอฟต์แวร์ของ Oracle ในราคาที่จับต้องได้ ที่สำคัญคือช่วยประหยัด License ของซอฟต์แวร์ลงได้ถึง 50% นอกจากนี้ยังพร้อมรองรับการขยายตัวของธุรกิจในอนาคตโดยที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ใหม่ โดยสามารถเพิ่มจำนวน Core ภายหลังหรือสั่งซื้อฮาร์ดแวร์เพิ่มเพื่อทำ Stacking ได้ทันที ช่วยให้ได้ระบบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สมรรถนะสูง ในราคาย่อมเยาว์ ตอบรับกระแสการทำ Digital Transformation ได้เป็นอย่างดี

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชัน Fujitsu SPARC M12 สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คุณ Rinruedee Lapwararak ตัวแทนจำหน่ายจาก First Logic อีเมล์ rinruedee.l@firstlogic.co.th หรือโทร 081-852-5209

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

อยากขึ้น Cloud แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร G-Able มี Framework ช่วยคุณได้

องค์กรของคุณกำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่หรือไม่? อยากขึ้น Cloud แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี, มีเครื่องมือเยอะมากแต่เลือกใช้ไม่ถูก, ต้องวาง Framework อย่างไรถึงจะเหมาะกับแอปพลิเคชันที่จะพัฒนา หรือเริ่มใช้ Cloud ไปแล้วแต่กลับไม่ได้ประสิทธิภาพอย่างที่ควรจะเป็น ทั้งยังมีค่าใช้จ่ายสูง … ทุกปัญหาเหล่านี้ G-Able …

[Guest Post] Pure Storage ได้รับเลือกให้เป็นผู้นำในตลาด Enterprise Flash Array Storage

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 21 มกราคม 2020 – Pure Storage (NYSE: PSTG) ผู้บุกเบิกทางด้าน IT ที่นำเสนอบริการ Storage …