ADPT

Oracle แจกฟรี Cloud Credit ลองใช้งาน Oracle Cloud ฟรีได้ 300 เหรียญ

มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเหล่าองค์กร กับบริการ Oracle Cloud ที่ตอนนี้เปิดให้ทดลองใช้ฟรีได้ 300 เหรียญกันแล้ว โดยมีประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Oracle Cloud ดังนี้

Credit: Oracle

 

ในบริการ Oracle Cloud นอกจากจะมีพวก Compute, Storage, Network, Database, Container, Analytics, IoT และเทคโนโลยีจาก Oracle เองอย่าง Oracle DB ให้ได้ลองใช้กันแล้ว จุดที่น่าสนใจคือในบริการ Oracle Cloud นี้ก็มีบริการเด่นๆ ที่ผู้ผลิตรายอื่นไม่มีอยู่เยอะเหมือนกัน เชี่น

  • Database Backup สำหรับสำรอง Oracle Database ขึ้น Cloud โดยเฉพาะ
  • Ravello สำหรับย้าย VM ข้าม Multi-Cloud ได้ทันที
  • API Platform สำหรับใช้ทำ API Gateway โดยเฉพาะ
  • CASB for SaaS สำหรับทำ Cloud Access Security Broker ปกป้องผู้ใช้งานที่เชื่อมต่อไปยังบริการ SaaS ต่างๆ
  • GoldenGate สำหรับทำ Data Integration และ Data Replication
  • WebCenter Portal Cloud สำหรับสร้าง Enterprise Cloud Portal
  • SOA Suite สำหรับทำ SOA-based Application
  • Visual Builder สำหรับสร้าง Application ได้แบบ Low-code

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าไปใช้งานกันได้ที่ https://cloud.oracle.com/tryit เลยครับ โดยจะสามารถใช้งานได้เพียงแค่ 30 วัน และจำกัดแค่ 8 Instance เท่านั้น ดังนั้นถ้าอยากทดสอบอะไรก็อาจต้องวางแผนกันดีๆ ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้