เรียน Kubernetes พื้นฐานกันฟรีๆ แบบออนไลน์กับ The Linux Foundation

ปีนี้ถือเป็นปีที่ร้อนแรงของ Kubernetes ซึ่งทั้งเหล่า Software Developer และคนที่ทำงานสาย IT Infrastructure นั้นต่างก็ควรจะต้องเริ่มเรียนรู้ Kubernetes เพื่อใช้บริหารจัดการ Container กันแล้ว โดยทาง The Linux Foundation ก็ได้จับมือกับ edX เปิดคอร์สสอนพื้นฐาน Kubernetes ให้เรียนออนไลน์กันได้ฟรีๆ

Credit: edX

 

คอร์สนี้เปิดให้ลงทะเบียนเรียนฟรีอยู่ที่ https://www.edx.org/course/introduction-kubernetes-linuxfoundationx-lfs158x โดยมีความยาวประมาณ 4-5 สัปดาห์ แต่ละสัปดาห์ใช้เวลาเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งเนื้อหาจะครอบคลุมประเด็นหลักๆ ดังต่อไปนี้

  • กำเนิดของ Kubernetes
  • ส่วนประกอบของ Kubernetes
  • เริ่มต้นติดตั้งใช้งาน Kubernetes และสร้าง Cluster ด้วย Minikube
  • สั่งให้ Application ทำงานบน Kubernetes
  • รู้จักชุมชนของ Kubernetes และวิธีการเข้าร่วมชุมชน

คอร์สนี้เปิดให้เรียนฟรี แต่หากใครอยากได้ใบประกาศตอนเรียนจบ ก็สามารถจ่ายเงินเพิ่มอีก 99 เหรียญก็ได้ครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco เพิ่มความสามารถให้ Network Insights ยกระดับการป้องกันปัญหาแบบ Proactive

Cisco ได้เเผยความสามารถใหม่ในฟังก์ชัน Network Insights ใน Data Center Network Assurance ให้สามารถรวบรวมข้อมูลในเครือข่าย แจ้งเตือน และระบุปัญหา ได้ก่อนเกิดเหตุ

Cisco แพตช์ช่องโหว่ร้ายแรงใน Firepower Management และผลิตภัณฑ์อื่นกว่า 26 รายการแนะผู้ใช้เร่งอัปเดต

Cisco ได้ประกาศ Advisory สำหรับช่องโหว่ต่างๆ กว่า 27 รายการ โดยมีช่องโหว่ร้ายแรง 1 รายการกระทบกับซอฟต์แวร์ Firepower Management Center จึงแนะนำให้ผู้ใช้งานเร่งอัปเดตครับ