เรียน Kubernetes พื้นฐานกันฟรีๆ แบบออนไลน์กับ The Linux Foundation

ปีนี้ถือเป็นปีที่ร้อนแรงของ Kubernetes ซึ่งทั้งเหล่า Software Developer และคนที่ทำงานสาย IT Infrastructure นั้นต่างก็ควรจะต้องเริ่มเรียนรู้ Kubernetes เพื่อใช้บริหารจัดการ Container กันแล้ว โดยทาง The Linux Foundation ก็ได้จับมือกับ edX เปิดคอร์สสอนพื้นฐาน Kubernetes ให้เรียนออนไลน์กันได้ฟรีๆ

Credit: edX

 

คอร์สนี้เปิดให้ลงทะเบียนเรียนฟรีอยู่ที่ https://www.edx.org/course/introduction-kubernetes-linuxfoundationx-lfs158x โดยมีความยาวประมาณ 4-5 สัปดาห์ แต่ละสัปดาห์ใช้เวลาเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งเนื้อหาจะครอบคลุมประเด็นหลักๆ ดังต่อไปนี้

  • กำเนิดของ Kubernetes
  • ส่วนประกอบของ Kubernetes
  • เริ่มต้นติดตั้งใช้งาน Kubernetes และสร้าง Cluster ด้วย Minikube
  • สั่งให้ Application ทำงานบน Kubernetes
  • รู้จักชุมชนของ Kubernetes และวิธีการเข้าร่วมชุมชน

คอร์สนี้เปิดให้เรียนฟรี แต่หากใครอยากได้ใบประกาศตอนเรียนจบ ก็สามารถจ่ายเงินเพิ่มอีก 99 เหรียญก็ได้ครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เปิดตัว Azure Space รุกสู่ธุรกิจอวกาศ พร้อมเผยความร่วมมือกับ SpaceX

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึงการนำบริการ Microsoft Azure ไปสู่อุตสาหกรรมด้านอวกาศภายใต้ชื่อ Azure Space พร้อมเผยถึงความร่วมมือกับ SpaceX ในการบริการด้านโครงข่ายเชื่อมต่อ Cloud

Cisco เตือนผู้ใช้งานระวังบั๊กบน VMware อาจทำ Cisco HyperFlex มีปัญหาแบบแก้ไขกลับคืนมาไม่ได้

Cisco ได้ออกมาแจ้งเตือนผู้ใช้งาน Cisco HyperFlex ระบบ Hyperconverged Infrastructure หรือ HCI ว่าบั๊กบน VMware อาจทำระบบมีปัญหาจนไม่สามารถกู้กลับคืนมาได้