เรียนรู้เรื่อง GDPR กันฟรีๆ กับคอร์สออนไลน์จาก Cybrary

เพื่อให้เหล่าผู้ที่ทำงานด้าน IT ได้อัปเดตความรู้เกี่ยวกับกฎหมาย General Data Protection Regulation หรือ GDPR ของยุโรปที่กำลังจะมีการบังคับใช้ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2018 นี้เป็นต้นไป ทาง Cybrary.it ก็ได้เปิดคอร์สนี้ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้มาศึกษากันฟรีๆ ครับ

 

Credit: Cybrary.it

 

คอร์สนี้เปิดอยู่ที่ https://www.cybrary.it/skill-certification-course/introduction-general-data-protection-regulations โดยมีความยาวเพียง 1 ชั่วโมงและเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ครอบคลุมตั้งแต่ Overview, Security Controls และ Compliance ก็น่าจะเป็นประโยชน์ได้กับทุกคนที่สาย IT ที่ควรต้องเริ่มต้นเรียนรู้กฎหมายด้าน Data Protection เอาไว้ เพื่อเป็นแนวทางต่อไปในอนาคตกันครับ ใครที่สนใจเรียนต้องสมัครสมาชิกเว็บเค้าก่อนนะครับ ใช้เวลาแป๊บเดียว ไม่ได้ขอข้อมูลอะไรมากมาย

เท่าที่ดูก็ถือว่าเป็นการปูพื้นฐานที่ค่อนข้างทำให้เห็นภาพได้ชัดดีครับ แต่อาจต้องตั้งใจฟังนิดหนึ่งอยู่เหมือนกัน และไม่มี Subtitle ให้ แต่ก็คุ้มที่จะฟังครับ สามารถเปิดฟังไปพร้อมทำงานอื่นได้อยู่ หรือจะเก็บไว้ฟังวันหยุดแบบตั้งใจก็ได้ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] สกมช. พร้อม Up Skill ผู้เชี่ยวชาญด้าน Cybersecurity ในประเทศไทย

สกมช. เปิดโครงการอบรมหลักสูตรประกาศนียบัตร CompTIA พร้อมสิทธิ์สอบ จากมูลค่า 25,000 บาท เหลือเพียง 4,800 บาท พร้อมมอบรางวัลใหญ่แก่คนที่พัฒนาตนเองอย่างไม่สิ้นสุด (สอบผ่าน) มูลค่า 4,800 บาท …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา VeeamOn Forum : Transform Your Modern Data Protection Strategy [25 Aug 2022]

Veeam ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงาน VeeamOn Forum: Transform Your Modern Data Protection Strategy โดยภายในงานทุกท่านจะได้รับทราบเนื้อหาเทคโนโลยี ไฮไลท์ต่างๆ และการเปิดตัวเวอร์ชันใหม่จาก Veeam รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจที่ได้ให้เกียรติเข้าร่วมบรรยายพร้อมทั้งนำเสนอสินค้าและโซลูชันต่างๆ …