ฟรี eBook: Ransomware Defense for Dummies (2nd Special Edition)

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำ ออก eBook เรื่อง Ransomware Defense for Dummies (2nd Special Edition) ซึ่งได้อัปเดตเนื้อหาใหม่เพื่อให้องค์กรสามารถวางแผนกลยุทธ์และรับมือกับ Ransomware ในปัจจุบันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด eBook ไปศึกษาได้ฟรี

Ransomware ยังคงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับองค์กรในปัจจุบัน หลายองค์กรยังคงเชื่อว่า ถ้าโดน Ransomware โจมตี การจ่ายค่าไถ่ถือเป็นทางออกที่คุ้มค่าและรวดเร็วมากที่สุด ซึ่งถือว่าโชคร้ายมากที่ความเชื่อนี้ดันเป็นความจริง … อย่างไรก็ตาม สิ่งที่หลายองค์กรไม่ได้ตระหนักถึง คือ การจ่ายค่าไถ่เท่ากับการมอบเงินลงทุนให้แฮ็กเกอร์นำไปพัฒนาการโจมตีไซเบอร์ใหม่ๆ ต่อได้ ก่อให้เกิดมัลแวร์และ Ransomware สายพันธุ์ใหม่ที่มีความซับซ้อนและแยบยลยิ่งกว่าเดิม กลายเป็นวัฏจักรการถูกโจมตีและจ่ายค่าไถ่ไม่สิ้นสุด

จากการวิจัยล่าสุดของ Cybersecurity Ventures คาดการณ์ว่า Ransomware จะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ธุรกิจทั่วโลกถึง $6 ล้านล้าน ในปี 2021 ด้วยเหตุนี้ Cisco จึงได้ออกอัปเดต eBook เรื่อง Ransomware Defense for Dummies (2nd Special Edition) เพื่อให้องค์กรทุกระดับดาวน์โหลดไปศึกษาและวางแผนกลยุทธ์รับมือกับ Ransomware โดย eBook เล่มนี้ประกอบด้วย 5 บท เนื้อหาครอบคลุม

  • คุณลักษณะและการทำงานของ Ransomware
  • แนวทางปฏิบัติด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่ดีที่สุดเพื่อลดความเสี่ยง
  • สถาปัตยกรรมด้านความมั่นคงปลอดภัยเครือข่ายล่าสุดสำหรับรับมือกับ Ransomware
  • แนะนำโซลูชัน Ransomware Defense จาก Cisco
  • ข้อแนะนำในการป้องกันที่พึงระลึกไว้ในใจ

 

ที่มา: Cisco Thailand User GroupAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …