CDIC 2023

[Free E-Book] ก้าวสู่การเป็น CFO ในยุคดิจิทัล: 7 เคล็ดลับเพื่อการเปลี่ยนผ่านฝ่ายการเงินสู่ยุคดิจิทัล

ในการศึกษาของการ์ทเนอร์พบว่า ผู้บริหารด้านการเงิน (CFO) โดยส่วนใหญ่มีความกังวลเกี่ยวกับการเติบโตมากกว่าประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) เสียอีก ในอดีตฝ่ายการเงินทำหน้าที่เพียงเซ็นเช็คเพื่อให้เงินทุนสนับสนุนการเติบโตของฝ่ายอื่นๆ แต่ในปัจจุบันองค์กรได้ให้เงินทุนเพื่อส่งเสริมการเติบโตของฝ่ายการเงิน รวมถึงแสวงหาพื้นที่แห่งการเติบโตที่เป็นไปได้ สภาพแวดล้อมเช่นนี้ทำให้เกิดผู้บริหารด้านการเงินในยุคดิจิทัล หรือ Digital CFO

Digital CFO มีหน้าที่ในการระบุพื้นที่การเติบโตทางธุรกิจ Digital CFO เป็นผู้นำการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในฝ่ายการเงิน ซึ่งจะส่งผลต่อทุกหน่วยงานทั่วทั้งองค์กรในที่สุด

พีเอ็มสแควร์ได้รวบรวมเคล็ดลับ 7 ประการที่ CFO สามารถนำไปใช้เพื่อเปลี่ยนผ่านระบบการเงินสู่ดิจิทัล ไม่เพียงสำหรับฝ่ายการเงินเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทุกฝ่ายทั่วทั้งองค์กรธุรกิจด้วย ถึงเวลาแล้วที่จะคุณจะเป็น Digital CFO แห่งอนาคต

 

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับก้าวสู่การเป็น CFO ในยุคดิจิทัล โปรดไปที่เว็บไซต์ PMsquare Thailand เพื่อดาวน์โหลด ebook ล่าสุดของเรา

IBM Planning Analytics with Watson เป็นโซลูชั่นการวางแผนครบวงจรแบบบูรณาการ (xP&A) ช่วยให้องค์กรก้าวข้ามขีดจำกัดด้านการวางแผนแบบเดิมๆ เพื่อการวางแผนและคาดการณ์ที่รวดเร็วแม่นยำ ครอบคลุมแผนการขาย แผนการเงิน ห่วงโซ่อุปทาน และแผนงานอื่นๆ ในองค์กรด้วยแพลตฟอร์มเดียว สามารถดำเนินการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ เพื่อการบริหาร, การตัดสินใจ และขับเคลื่อนประสิทธิภาพองค์กรสูงสุดเพื่อตอบสนองกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกธุรกิจในยุค “Digital Transformation”

 

เกี่ยวกับ พีเอ็มสแควร์

PMsquare ส่งมอบประสิทธิภาพทางธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ด้วยการทำงานร่วมกัน ระหว่างผู้เชี่ยวชาญของพีเอ็มสแควร์และลูกค้า ผู้เชี่ยวชาญ (Subject Matter Experts) และทีมที่ปรึกษาระดับโลกของเราจะช่วยให้องค์กรของคุณเกิดการเปลี่ยนแปลงและการเปลี่ยนผ่านในห่วงโซ่อุปทาน การจัดการข้อมูล FP&A การส่งมอบโครงการ และการบริการช่วยเหลือสนับสนุน เรามีประสบการณ์ในการทำงานกับองค์กรในหลายประเทศ โดยใช้ความรู้ระดับองค์กร และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม เราดำเนินธุรกิจทั่วเอเชียแปซิฟิก โดยมีทีมงานในประเทศไทย สิงคโปร์ อินเดีย ศรีลังกา ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …

ความท้าทายของสายเคเบิ้ลใต้น้ำ

เชื่อหรือไม่ว่าข้อมูลอินเทอร์เน็ตกว่า 97% ต้องพึ่งพาอาศัยเคเบิ้ลที่เดินข้ามมหาสมุทรให้เราทุกคนในโลกสามารถพูดคุยกันได้ แต่รู้หรือไม่ว่าตัวสายเคเบิ้ลใต้น้ำเองก็มีเหตุการณ์ที่เป็นภัยต่อความมั่นคงปลอดภัย ทั้งในแง่ของการชำรุดเสียหาย หรือความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่เราอาจไม่ทราบมาก่อน