CDIC 2023

Fortinet เปิดตัวอุปกรณ์ Outdoor ระดับ Industrial-Grade

fortinet_logo

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Fortinet ผู้นำระดับโลกทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายประสิทธิภาพสูง ได้ประกาศเปิดตัวอุปกรณ์สุด “ถึก” สำหรับระบบเครือข่าย, ระบบรักษาความปลอดภัย และระบบเครือข่ายไร้สายจำนวน 4 ชนิด เพื่อตอบโจทย์มาตรฐานการทำงานภายใต้สภาพแวดล้อมอันโหดร้ายของโรงงานขุดเจาะน้ำมันและแก๊ส, เหมืองแร่, โรงงานอุตสาหกรรม และสาธารณูปโภค

อุปกรณ์ใหม่ 4 ชนิดประกอบด้วย

“ภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์ที่เกิดขึ้นบนระบบโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของพวกเราเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดตลอดช่วง 2-3 ปีมานี้ เพียงแค่ไม่มีหน่วยงานใดเปิดเผยข้อเท็จจริงออกมา โรงผลิตไฟฟ้า, ระบบขนส่ง, การประปา, แท่นขุดเจาะน้ำมันและแก๊สเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น Fortinet Rugged Series จึงถูกพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์การรักษาความปลอดภัยสำหรับโรงงานเหล่านี้ที่ต้องการอุปกรณ์ที่ทนทานต่อสภาวะแวดล้อม และสามารถป้องกัน บริหารจัดการระบบเครือข่ายของพวกเขาได้” — Steve Keefe ประธานบริษัท Patriot Technologoes

จุดเด่นของ Fortinet Rugged Series

Fortinet Rugged Series และ Outdoor Series เป็นฮาร์ดแวร์ความทนทานสูงที่นำเสนอการเชื่อมต่อและระบบรักษาความปลอดภัยระดับ Enterprise-grade สำหรับ Critical Control Systems ที่ต้องเผชิญหน้ากับภัยคุกคามในสภาพแวดล้อมและอากาศอันแสนโหดร้าย คุณสมบัติที่สำคัญประกอบด้วย

  • รองรับมาตรฐานความปลอดภัยของการใช้งานภายในโรงงาน เช่น IEC 61850-3, IEEE 1613 และออกแบบโดยไม่ใช้พัดลมระบายอากาศรวมถึงสายเคเบิล
  • รวมการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายและระบบเครือข่ายไร้สายเข้าด้วยกัน เพื่อให้สามารถเข้าถึงและควบคุมระบบเครือข่ายทั้งหมดได้อย่างไร้รอยต่อ
  • การตั้งค่า, มอนิเตอร์ และบริหารจัดการอันแสนง่าย และทรงพลัง รวมทั้งสามารถจัดทำรายงานได้หลากหลายรูปแบบ

FortiGate Rugged 60D และ FortinetAP 222C พร้อมให้บริการแล้วในประเทศไทยตั้งแต่วันนี้ สำหรับ FortiSwitch 1112D-PoE และ FortiGate Rugged 90D คาดว่าจะพร้อมให้บริการประมาณปลาย Q4

FortiGate Rugged 60D
FortiGate Rugged 60D

คุณสมบัติเฉพาะของ FortiGate Rugged 60D

fortinet_fortigate_rugged_60d_spec

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.fortinet.com/products/fortigate/utm-90-60series.html

ดาวน์โหลด Data Sheet

FortiAP 222C
FortiAP 222C

คุณสมบัติเฉพาะของ FortinetAP222C

fortinet_fortiap_222c_spec

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.fortinet.com/products/fortiap/outdoor-wlan-ap.html

ดาวน์โหลด Data Sheet

ที่มา: http://www.fortinet.com/press_releases/2014/new-rugged-devices-for-industrial-and-critical-infrastructure.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 เครื่องมือโอเพ่นซอร์สสแกนหาช่องโหว่

หลายท่านอาจคงมีเครื่องมือการสแกนหาช่องโหว่อยู่แล้วในมุมมองต่างๆ แต่ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 เครื่องมือฟรี ที่ช่วยตอบโจทย์การค้นหาช่องโหว่

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …