Black Hat Asia 2021

บ้านใหม่ของชาว Google ที่ประเทศไทยของเรา [Official News]

กรุงเทพ 16 ธันวาคม 2557: เวลาผ่านไป 3 ปี Google รู้สึกตื่นเต้นและตื้นตันที่ได้ย้ายเข้ามาสู่บ้านของเราในกรุงเทพฯ ที่อาคารสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (LEED[1]) แห่งเดียวของเมืองหลวงแห่งนี้ ณ ปาร์คเวนเชอร์ อีโค่เพล็กซ์  ซึ่งการย้ายมาสู่บ้านใหม่แห่งนี้เป็นอีกก้าวหนึ่งของ Google ที่แสดงให้เห็นความมุ่งมั่นสัญญาที่มีต่อประเทศไทย เพื่อให้ความมั่นใจแก่ผู้ใช้ชาวไทย ลูกค้า และพันธมิตรต่างๆ ที่จะได้รับแพลตฟอร์มและบริการต่างๆ ที่ดีที่สุดของเรา

GoogleTH_1

สำนักงานใหม่ที่กรุงเทพฯ แสดงออกถึงความมีเอกลักษณ์ ผสมผสานการเปิดกว้างทางวัฒธรรมกับองค์กรที่ชาว Googler ทุกคนหยิบยื่นให้ รวมถึงความรู้สึกเป็นกันเองที่จะแบ่งปันความคิด ความเห็นซึ่งกันและกัน  สำหรับรูปแบบ และบรรยากาศในสำนักงานเป็นแบบเปิดโล่งที่มีพื้นที่สำหรับออกกำลัง  พื้นที่สีเขียวและบริเวณสำหรับกิจกรรมผ่อนคลายอย่างโต๊ะพูล เกมส์คอมพิวเตอร์ เก้าอี้นวด ไปจนถึงครัวเล็กๆ และเยาวราชคาเฟ่ที่บริการอาหารรสเลิศและของว่างตลอดทั้งวัน

GoogleTH_2

“สำนักงานใหม่แห่งนี้ให้เรามีบ้านถาวรในเมืองไทย ทำให้เราให้นำเสนอบริการที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้ใช้ ลูกค้าและพันธมิตร เพื่อให้ได้รับสิ่งที่ดียิ่งขึ้นและมากขึ้นจากอินเทอร์เน็ตด้วยการสนับสนุนอย่างเต็มที่และผลิตภัณฑ์ที่ปรับแต่งให้เข้ากับประเทศไทย เราเห็นการเติบโตอย่างน่ามหัศจรรย์ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ยอดเยี่ยมในประเทศไทย เราเฝ้ารอปี 2558 ย่างเข้ามาอย่างตื่นเต้นและเราก็ตื้นตันกับความไว้วางใจที่ชาวไทยมีให้กับ Google” นายอริยะ พนมยงค์ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ Google ประเทศไทย กล่าว

GoogleTH_3

เมื่อแรก Google เปิดประตูสู่โลกภายนอกได้บอกถึง 10 เรื่องที่ยังเป็นจริงเสมอจนทุกวันนี้ เริ่มที่ ‘การยึดผู้ใช้เป็นหลักแล้วอย่างอื่นจะตามมาเอง’ ทุกคนในทีมประเทศไทยได้แรงบันดาลใจจากคำพูดนี้และได้เชิญศิลปินนักวาดภาพเจ้าของรางวัลเชิงท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและนักเขียนชื่อดัง Candace Rose Rardon ให้นำเสนอความเป็นไทยจากทุกภูมิภาคออกมาเป็นภาพเขียนสนุกๆ และแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีผสมผสานไปกับกิจวัตรประจำวันของทุกคนได้อย่างน่าสนใจ

GoogleTH_4

“เรายินดีและเต็มใจที่จะนำเสนอวัฒนธรรมของ Google มาสู่ประเทศไทย ออฟฟิศแห่งใหม่ของเรามีรูปแบบที่แขกที่เข้ามาเยี่ยมชมหวังจะได้เห็น ด้วยความรู้สึกที่แสดงออกถึงความเป็นไทยอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นรถตุ๊กตุ๊กที่เราภูมิใจตั้งโชว์อย่างสวยเด่นที่บริเวณรีเซฟชั่น มีบริการอาหารไทยสุดแสนอร่อยในห้องอาหาร รวมถึงงานศิลปะแบบไทยๆ และนานาชาติที่ออกแบบมาเพื่อเตือนให้เราระลึกถึงสิ่งที่เราทำให้ผู้ใช้งานชาวไทย อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้คือบ้านใหม่ของเราซึ่งเป็นการฉลองทุกสิ่งที่เป็นไทย และทุกสิ่งที่เป็น Google” นางสาวพรทิพย์ กองชุน หัวหน้าฝ่ายการตลาด Google ประเทศไทยกล่าว

เกี่ยวกับ Google

GoogleTH_5

นวัตกรรมเทคโนโลยีการค้นหาของ Google เชื่อมโยงผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลกเข้ากับข้อมูลต่างๆ ในแต่ละวัน  Google ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2541 โดยนักศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด แลร์รี่ เพจ และเซอร์เกย์ บริน และปัจจุบัน Google เป็นทรัพย์สินบนเว็บที่มีมูลค่าสูงสุดในตลาดสำคัญๆ ทุกตลาดทั่วโลกโปรแกรมการโฆษณาแบบเจาะกลุ่มเป้าหมายของ Google ช่วยให้องค์กรธุรกิจทุกขนาดได้รับผลตอบแทนทางธุรกิจที่สามารถวัดได้ทั้งยังช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บโดยรวมอีกด้วย  Google มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ซิลิคอนวัลเลย์และมีสำนักงานสาขา ในทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชีย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม http://www.google.co.th

ติดต่อ                สุชาย เฉลิมธนศักดิ์                                     เอมี่ กุลโรจน์ปัญญา

โทรศัพท์: +66 817 512 294                      โทรศัพท์: +66 808 858 898

อีเมล์: suchai@pc-a.co.th                          อีเมล์: amykk@google.com

[1] LEED ย่อมาจากรางวัล Leadership in Energy and Environmental Design, มอบโดย  the US Green Building Council (USGBC) มกราคม 2556

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปคำแนะนำและแนวทางปฏิบัติด้าน Password ล่าสุดจาก NIST

บทความนี้ได้สรุปคำแนะนำและแนวทางปฏิบัติด้าน Password จากเอกสาร NIST Special Publication 800-63B Rev3 ของ สถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติสหรัฐฯ หรือ NIST ได้แก่ การสร้างรหัสผ่านใหม่ การพิสูจน์ตัวตนด้วยรหัสผ่าน …

NVIDIA เปิดตัวชิป CPU ในดาต้าเซ็นเตอร์ตัวแรก พร้อมนวัตกรรมใหม่ๆในงาน GTC 2021

ที่งาน Graphics Technology Conference (GTC) 2021 ของ Nvidia มีข่าวใหม่น่าตื่นตาตื่นใจจาก Nvidiaหลายอย่าง โดยไฮไลต์คือการประกาศเปิดตัว CPU ระดับดาต้าเซ็นเตอร์ตัวแรก รวมถึง Data Processing …