Breaking News

Fortinet ประกาศขายฮาร์ดแวร์ Applince ตัวใหม่สำหรับป้องกัน DDoS

fortinet_logo

FortiDDoS เป็นโซลูชันของ Fortinet สำหรับใช้ป้องกัน DDoS โดยเฉพาะ โดยอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ถูกออกแบบมาเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการตรวจจับ DDoS สูงสุด ซึ่งฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่นั้นถูกพัฒนาเพื่อใช้ในองค์กรระดับกลางจนถึงระดับใหญ่ และ Managed Service Provider

fortiddos_head

ฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ประกอบด้วยรุ่น FortiDDoS-400B, FortiDDoS-800B, FortiDDoS-1000B และ FortiDDoS-2000B ซึ่งใช้หน่วยประมวลผลแบบใหม่ เรียกว่า FortiASIC-TP2 ที่มีประสิทธิภาพสูงว่า ASIC แบบเดิม ซึ่งทาง Fortinet ยืนยันว่า สามารถป้องกัน Zero-Day และ DDoS ได้ดีขึ้นจากการใช้วิธีตรวจจับแบบ Dynamically Monitoring Trend และไม่ต้องสนใจ Signature

“พวกเราพัฒนาวิธีการตรวจจับ DDoS ได้ดีขึ้นมากตั้งแต่เริ่มเปิดตัวโซลูชันเมื่อปี 2012 ด้วยวิธี Adaptive & Behavior-based Attack Monitoring ที่ใช้ในฮาร์ดแวร์รุ่นดีงกล่าว สามารถตรวจจับประเภทของ DDoS ได้ทุกแบบ รวมทั้ง Zero-Day ด้วย และตอบสนองต่อการโจมตีได้เกือบจะทันที”
— รองประธานฝ่ายการตลาดของ Fortinet คุณ John Maddison ได้แสดงความเห็นถึง FortiDDoS รุ่นใหม่

คุณสมบัติของ FortiDDoS รุ่นใหม่

fortiddos_spec

โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $39,995 (USD)

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FortiDDoS: http://www.fortinet.com/products/fortiddos/ddos-mitigation-appliances.html

FortiDDoS Data Sheet: http://www.fortinet.com/sites/default/files/productdatasheets/FortiDDos-1000B.pdf

ที่มา: http://www.securityweek.com/fortinet-launches-new-ddos-protection-appliances-enterprises-and-mspsAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks อัปเดตความสามารถให้ Prisma เน้น Security สำหรับ DevOps โดยเฉพาะ

Palo Alto Networks ได้ประกาศเพิ่มความสามารถหลายประการให้แก่ Cloud Native Security Platform (Prisma) ของตน ที่ตอบโจทย์ทีม DevOps ขององค์กรโดยเฉพาะ

ใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานจากที่บ้านแทน PC ทำอย่างไรได้บ้าง?

ในภาวะที่หลายๆ ธุรกิจกำลังพิจารณาหาทางออกในการใช้นโยบาย Work from Home ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่พนักงานยังคงทำงานได้เต็มที่เสมือนมาทำงานที่ออฟฟิศอยู่ และเกิดการสั่งซื้อ PC/Notebook เพิ่มท่ามกลางภาวะที่ผู้ผลิตยังไม่สามารถเดินกำลังการผลิตได้ดีนักจนบางแบรนด์สินค้าเริ่มขาด Stock กันไปแล้ว ทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการให้พนักงานทำงานผ่าน Notebook ที่สามารถพกพาไปทำงานที่บ้านนั้น ก็คือการใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานแทน Notebook อย่างเต็มที่ 100% ไปเลยนั่นเอง ในบทความนี้เราจะพาไปพิจารณาทางเลือกแต่ละทางที่เป็นไปได้กันครับ

Leave a Reply