Fortinet เปิดตัว Distributed Enterprise Firewall ที่เร็วที่สุดในโลก

fortinet_logo

Fortinet เปิดตัว FortiGate 60E ไฟร์วอลล์รุ่นใหม่สำหรับ Distributed Enterprise โดยออกแบบมาเพื่อเน้นความมั่นคงปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งานโดยเฉพาะ มาพร้อมกับชิพประมวล ASIC รุ่นใหม่ล่าสุด SOC3 (System-on-a-chip) ที่ช่วยให้ได้ Firewall Throughput สูงถึง 3 Gbps

fortinet_fortigate_60e_1

ครบถ้วนด้วยฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัย

FortiGate 60E ถูกออกแบบมาให้ใช้งานสำหรับบริษัทขนาดเล็กและสำนักงานสาขาโดยเฉพาะ โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์ในการรับมือกับการโจมตีไซเบอร์และ Advanced Threats แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Firewall, VPN, IPS, Antivirus, Application Visibility และ URL Filtering นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยระดับสูง ได้แก่ SSL Inspection และ Cloud-based Sandboxing อีกด้วย

ด้วยชิพประมวลผล SOC3 ASIC รุ่นใหม่ล่าสุด ช่วยให้ FortiGate 60E รองรับ Firewall Throughput สูงสุดถึง 3 Gbps ซึ่งมากกว่าไฟร์วอลล์ทั่วไปในระดับเดียวกันถึง 5 เท่า และเมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชัน Next-generation Firewall ครบทุกฟีเจอร์ จะรองรับ Throughput ได้มากกว่า 250 Mbps

ตารางเปรียบเทียบ FortoGate 60E และไฟร์วอลล์ทั่วไปในท้องตลาด

fortinet_fortigate_60e_2

ฟีเจอร์ระบบเครือข่ายแบบจัดเต็มไม่แพ้กัน

นอกจากฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบจัดเต็มแล้วแล้ว FortiGate 60E ยังพร้อมให้บริการฟีเจอร์ระบบเครือข่ายอย่างครบถ้วนด้วยเช่นกัน เช่น Advanced Routing, Dynamic Loadbalancing และ WAN Optimization รวมไปถึงการทำงานร่วมกับเครือข่ายไร้สายมาตรฐาน 802.11ac รองรับการใช้ PoE และการเชื่อมต่อกับ 3G/4G เป็นต้น

บริหารจัดการแบบรวมศูนย์ผ่าน FortiDeploy

ด้วยฟีเจอร์ FortiDeploy ช่วยให้ผู้ดูแลระบบที่สำนักงานใหญ่สามารถบริหารจัดการ FortiGate 60E แบบรวมศูนย์ได้สูงสุดถึง 10,000 สาขา ซึ่งช่วยแก้ปัญหาเรื่องการขาดแคลนพนักงาน IT ของสำนักงานสาขาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังสามารถสร้างโปรไฟล์สำหรับตั้งค่าเบื้องต้นเพื่อช่วยให้การติดตั้ง FortiGate 60E ที่สำนักงานสาขาใหม่ทำได้อย่างรวดเร็ว และเป็นไปตามข้อกำหนดของบริษัท

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.fortinet.com/content/dam/fortinet/assets/data-sheets/FortiGate_FortiWiFi_60E_Series.pdf

ที่มา: https://blog.fortinet.com/2016/07/25/introducing-the-world-s-fastest-and-most-secure-distributed-enterprise-firewall


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เผย 3 เทคนิค Phishing อันแนบเนียนที่ควรพึงระวัง

Microsoft ได้ออกรายงานแนวโน้มภัยคุกคามและความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่เกิดขึ้นในปี 2019 ระบุว่า Phishing เป็นหนึ่งใในไม่กี่รูปแบบการโจมตีที่ยังคงพบบ่อยมากขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ ในขณะที่ Ransomware, Crypto-mining และมัลแวร์รูปแบบอื่นๆ เริ่มพบน้อยลง

VMware ขอเชิญร่วมสัมมนาฟรี การใช้งาน VMware Workspace ONE Platform บน macOS/iOS/iPad OS สำหรับองค์กร 19 ธ.ค. 2019

VMware ขอเชิญ IT Manager, IT Administrator และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี Deployment with VMware Workspace ONE Platform เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยี VMware Workspace ONE ที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานผ่านอุปกรณ์ Mobile และ Tablet ภายในธุรกิจองค์รให้คล่องตัวและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น พร้อมแบ่งปัน Best Practice ด้านการนำ Apple iOS และ iPad OS มาใช้ในการทำงานของธุรกิจให้มั่นคงปลอดภภัยและบริหารจัดการได้ ในวันที่ 19 ธันวาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้