CDIC 2023

Fortinet เปิดตัว Distributed Enterprise Firewall ที่เร็วที่สุดในโลก

fortinet_logo

Fortinet เปิดตัว FortiGate 60E ไฟร์วอลล์รุ่นใหม่สำหรับ Distributed Enterprise โดยออกแบบมาเพื่อเน้นความมั่นคงปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งานโดยเฉพาะ มาพร้อมกับชิพประมวล ASIC รุ่นใหม่ล่าสุด SOC3 (System-on-a-chip) ที่ช่วยให้ได้ Firewall Throughput สูงถึง 3 Gbps

fortinet_fortigate_60e_1

ครบถ้วนด้วยฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัย

FortiGate 60E ถูกออกแบบมาให้ใช้งานสำหรับบริษัทขนาดเล็กและสำนักงานสาขาโดยเฉพาะ โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์ในการรับมือกับการโจมตีไซเบอร์และ Advanced Threats แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Firewall, VPN, IPS, Antivirus, Application Visibility และ URL Filtering นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยระดับสูง ได้แก่ SSL Inspection และ Cloud-based Sandboxing อีกด้วย

ด้วยชิพประมวลผล SOC3 ASIC รุ่นใหม่ล่าสุด ช่วยให้ FortiGate 60E รองรับ Firewall Throughput สูงสุดถึง 3 Gbps ซึ่งมากกว่าไฟร์วอลล์ทั่วไปในระดับเดียวกันถึง 5 เท่า และเมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชัน Next-generation Firewall ครบทุกฟีเจอร์ จะรองรับ Throughput ได้มากกว่า 250 Mbps

ตารางเปรียบเทียบ FortoGate 60E และไฟร์วอลล์ทั่วไปในท้องตลาด

fortinet_fortigate_60e_2

ฟีเจอร์ระบบเครือข่ายแบบจัดเต็มไม่แพ้กัน

นอกจากฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบจัดเต็มแล้วแล้ว FortiGate 60E ยังพร้อมให้บริการฟีเจอร์ระบบเครือข่ายอย่างครบถ้วนด้วยเช่นกัน เช่น Advanced Routing, Dynamic Loadbalancing และ WAN Optimization รวมไปถึงการทำงานร่วมกับเครือข่ายไร้สายมาตรฐาน 802.11ac รองรับการใช้ PoE และการเชื่อมต่อกับ 3G/4G เป็นต้น

บริหารจัดการแบบรวมศูนย์ผ่าน FortiDeploy

ด้วยฟีเจอร์ FortiDeploy ช่วยให้ผู้ดูแลระบบที่สำนักงานใหญ่สามารถบริหารจัดการ FortiGate 60E แบบรวมศูนย์ได้สูงสุดถึง 10,000 สาขา ซึ่งช่วยแก้ปัญหาเรื่องการขาดแคลนพนักงาน IT ของสำนักงานสาขาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังสามารถสร้างโปรไฟล์สำหรับตั้งค่าเบื้องต้นเพื่อช่วยให้การติดตั้ง FortiGate 60E ที่สำนักงานสาขาใหม่ทำได้อย่างรวดเร็ว และเป็นไปตามข้อกำหนดของบริษัท

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.fortinet.com/content/dam/fortinet/assets/data-sheets/FortiGate_FortiWiFi_60E_Series.pdf

ที่มา: https://blog.fortinet.com/2016/07/25/introducing-the-world-s-fastest-and-most-secure-distributed-enterprise-firewall


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …