Fortinet เปิดตัว Distributed Enterprise Firewall ที่เร็วที่สุดในโลก

fortinet_logo

Fortinet เปิดตัว FortiGate 60E ไฟร์วอลล์รุ่นใหม่สำหรับ Distributed Enterprise โดยออกแบบมาเพื่อเน้นความมั่นคงปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งานโดยเฉพาะ มาพร้อมกับชิพประมวล ASIC รุ่นใหม่ล่าสุด SOC3 (System-on-a-chip) ที่ช่วยให้ได้ Firewall Throughput สูงถึง 3 Gbps

fortinet_fortigate_60e_1

ครบถ้วนด้วยฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัย

FortiGate 60E ถูกออกแบบมาให้ใช้งานสำหรับบริษัทขนาดเล็กและสำนักงานสาขาโดยเฉพาะ โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์ในการรับมือกับการโจมตีไซเบอร์และ Advanced Threats แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Firewall, VPN, IPS, Antivirus, Application Visibility และ URL Filtering นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยระดับสูง ได้แก่ SSL Inspection และ Cloud-based Sandboxing อีกด้วย

ด้วยชิพประมวลผล SOC3 ASIC รุ่นใหม่ล่าสุด ช่วยให้ FortiGate 60E รองรับ Firewall Throughput สูงสุดถึง 3 Gbps ซึ่งมากกว่าไฟร์วอลล์ทั่วไปในระดับเดียวกันถึง 5 เท่า และเมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชัน Next-generation Firewall ครบทุกฟีเจอร์ จะรองรับ Throughput ได้มากกว่า 250 Mbps

ตารางเปรียบเทียบ FortoGate 60E และไฟร์วอลล์ทั่วไปในท้องตลาด

fortinet_fortigate_60e_2

ฟีเจอร์ระบบเครือข่ายแบบจัดเต็มไม่แพ้กัน

นอกจากฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบจัดเต็มแล้วแล้ว FortiGate 60E ยังพร้อมให้บริการฟีเจอร์ระบบเครือข่ายอย่างครบถ้วนด้วยเช่นกัน เช่น Advanced Routing, Dynamic Loadbalancing และ WAN Optimization รวมไปถึงการทำงานร่วมกับเครือข่ายไร้สายมาตรฐาน 802.11ac รองรับการใช้ PoE และการเชื่อมต่อกับ 3G/4G เป็นต้น

บริหารจัดการแบบรวมศูนย์ผ่าน FortiDeploy

ด้วยฟีเจอร์ FortiDeploy ช่วยให้ผู้ดูแลระบบที่สำนักงานใหญ่สามารถบริหารจัดการ FortiGate 60E แบบรวมศูนย์ได้สูงสุดถึง 10,000 สาขา ซึ่งช่วยแก้ปัญหาเรื่องการขาดแคลนพนักงาน IT ของสำนักงานสาขาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังสามารถสร้างโปรไฟล์สำหรับตั้งค่าเบื้องต้นเพื่อช่วยให้การติดตั้ง FortiGate 60E ที่สำนักงานสาขาใหม่ทำได้อย่างรวดเร็ว และเป็นไปตามข้อกำหนดของบริษัท

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.fortinet.com/content/dam/fortinet/assets/data-sheets/FortiGate_FortiWiFi_60E_Series.pdf

ที่มา: https://blog.fortinet.com/2016/07/25/introducing-the-world-s-fastest-and-most-secure-distributed-enterprise-firewall


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

‘League of Entropy’ บริการ Random Number จาก Cloudflare

ปัญหาของ Random Number นั้นมีนานแล้วและไม่ใช่เรื่องตลก หากลองถามเพื่อนโปรแกรมเมอร์หลายท่านอาจบอกว่าเลขที่สุ่มขึ้นมาของฟังก์ชันนั้นอาจจะยังไม่ใช่การสุ่มที่แท้จริง ทั้งนี้หลายแอปพลิเคชันต่างใช้ความน่าจะเป็นเหล่านี้ในกรณีต่างๆ เช่น ด้านความมั่นคงปลอดภัย แอปพลิเคชันล็อกเตอรรี่ออนไลน์ หรืออื่นๆ เป็นต้น วันนี้ Cloudflare จึงได้เปิดบริการการสร้างเลขสุ่มนี้อย่างจริงจังขึ้นภายใต้ชื่อ ‘League …

Twitter ลบหลายพัน Accounts ปลอมที่มุ่งหวังทางการเมืองออกจากระบบ

Twitter ได้ออกมาเปิดเผยว่าได้ทำการลบ Accounts ปลอมออกจากระบบรวมทั้งสิ้น 4,779 รายชื่อ เนื่องจากเชื่อว่า Accounts เหล่านี้ถูกสร้างและใช้งานเพื่อหวังผลทางการเมือง คาดมีส่วนเกี่ยวข้องกับประเทศอิหร่านและรัสเซีย