เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

หัดใช้ Kubernetes เบื้องต้นให้เป็นใน 1 ชั่วโมง ด้วย Online Interactive Tutorial ฟรีๆ

การเรียนรู้เทคโนโลยีทางด้าน Container ให้เข้าใจนั้นได้กลายเป็นความจำเป็นขั้นพื้นฐานทั้งสำหรับผู้ดูแลระบบและนักพัฒนา Software ไปแล้ว ทาง Kubernetes หนึ่งในโครงการทางด้าน Container ที่โด่งดังที่สุดรายหนึ่งเองจึงได้ออกมาเติมเต็มความต้องการเหล่านี้ด้วยการเปิด Kubernetes Basics Interactive Tutorial ให้เราได้เรียนกันฟรีๆ แบบออนไลน์

ภายในการเรียน Kubernetes ด้วย Interactive Tutorial นี้้จะเป็นการเรียนผ่าน Web Browser โดยมีเนื้้อหาให้อ่านสลับกับมี Lab ให้ทำ โดย Lab นี้้จะทำผ่าน Virtual Terminal บนหน้าของ Web Browser เลย ทำให้เราสามารถเข้าไปใช้ Command Line เพื่อเรียกใช้คำสั่งต่างๆ ของ Kubernetes บน Environment ที่มีการตั้งค่าต่างๆ ที่จำเป็นเอาไว้ให้แล้วทั้งหมด โดยสามารถเริ่มเรียนได้ฟรีๆ ทันทีที่ http://kubernetes.io/docs/tutorials/kubernetes-basics/

และหลังจากจบการเรียนในส่วนของ Interactive Tutorial แล้ว ทาง Kubernetes ก็มี Documentation พื้นฐานให้เราได้ไปเริ่มต้นกับเทคโนโลยี Container กันต่อได้เลยอยู่ที่ http://kubernetes.io/docs/ ครับ

จากที่ลองเรียนดูก็ถือว่าไม่เลวทีเดียวครับ Virtual Terminal อาจจะตอบสนองช้าไปบ้าง แต่ก็ถือว่าเป็น Hands-on Lab พื้นฐานที่ดีทีเดียวครับ ใครที่ไม่เคยสัมผัสเทคโนโลยีกลุ่มนี้มาเลยน่าจะได้แนวคิดดีๆ กลับไปพอสมควรเลยครับ ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงก็ได้เก็บเกี่ยวพื้นฐานของ Kubernetes ไปพอสมควรแล้ว ถือว่าคุ้มดีครับผมAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา “ARUBA Solution with Smart Network Infrastructure”

บริษัท คัมบาย กรุ๊ป จำกัด ขอเชิญเหล่าผู้บริหาร IT Manager , CTO ,CIO และผู้ที่สนใจ ร่วมงานสัมนาในหัวข้อ “ARUBA Solution with …

VMware เผย รายได้จาก Subscription และ SaaS เติบโตจนแซงรายได้จากระบบ On-Premises แล้ว

ในการแถลงงบการเงินไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณ 2021 โดย VMware นั้น ทาง VMware ได้ระบุว่ารายรับจาก Subscription และ SaaS นั้นได้พุ่งแซงรายรับจาก On-Premises ไปแล้ว