Black Hat Asia 2023

F5 Webinar: Securing Container and Cloud Workload in 2023

F5 ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity รวมถึงผู้ดูแลระบบ Cloud เข้าร่วมงานสัมมนา F5 Webinar เรื่อง “Securing Container and Cloud Workload in 2023” เพื่อเรียนรู้การปกป้อง Container และ Cloud Workload จากภัยคุกคามในปี 2023 โดยใช้เทคโนโลยี Machine Learning ในวันอังคารที่ 21 มีนาคม 2023 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: Securing Container and Cloud Workload in 2023
ผู้บรรยาย: คุณประชาชาติ สถาพรนานนท์ Solutions Engineer จาก F5 (Thailand)
วันเวลา: วันอังคารที่ 21 มีนาคม 2023 เวลา 14:00 – 15:00 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
ภาษา: ไทย
ลิงก์ลงทะเบียน: https://us06web.zoom.us/webinar/register/1316782126836/WN_EVzckZcfTKWpAqZlsVZPAA

แอปพลิเคชันยุคใหม่จะมั่นคงปลอดภัยได้เท่ากับ Infrastructure ที่แอปพลิเคชันเหล่านั้นรันอยู่เท่านั้น คำกล่าวนี้แสดงให้เห็นว่า ช่องทางการโจมตีของแฮ็กเกอร์ในปัจจุบันไม่ได้พุ่งเป้าแค่ Public Cloud Workload อีกต่อไป แต่รวมไปถึงระบบ Container ที่รันอยู่บน Physical/Virtual Infrastructure ด้วย การเก็บรวบรวมข้อมูลจากระบบต่างๆ จำเป็นต้องอาศัย Software as a Service (SaaS) และขุมพลัง Machine Learning เพื่อให้สามารถตรวจจับภัยคุกคามและช่องโหว่ได้แบบเรียลไทม์

เข้าร่วม Webinar นี้เพื่อรู้จักกับ Application Infrastructure Protection จาก F5 รวมถึงเทคโนโลยีการตรวจจับภัยคุกคามโดยใช้ Supervised Machine Learning ที่ผสานกับความเชี่ยวชาญด้าน SOC ซึ่งจะช่วยลดเวลา Mean-Time-To-Know (MTTK) สำหรับตรวจจับและค้นหาสาเหตุของปัญหาลงได้อย่างมีนัยสำคัญ ทั้งยังช่วยให้องค์กรสามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดต่างๆ ในการวาง Infrastructure ให้แก่แอปพลิเคชันได้อย่างมั่นคงปลอดภัยอีกด้วย


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …