[PR] เอ็กซ์คลูซีพ เน็ทเวิร์ค ปักหมุด Gigamon โซลูชั่นการตรวจสอบเครือข่ายสัญชาติอเมริกัน ในตลาดไทย

จัดทัพพันธมิตรเสริมความแข็งแกร่ง นำเสนอ Gigamon สุดยอดโซลูชั่นการตรวจสอบเครือข่าย

photo-gigamon

กรุงเทพฯ :  นายสมชาย หิรัณยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอ็กซ์คลูซีพ เน็ทเวิร์ค จำกัด (Exclusive Networks Co.,Ltd) เป็นผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอที ซิเคียวริตี้, เครือข่าย, สตอเรจ และคอนเวอร์เจนโซลูชั่น ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวถึงการได้รับมอบหมายเป็นผู้ตัวแทนจำหน่ายการทำตลาด ผลิตภัณฑ์ กิกะมอน (Gigamon) ในประเทศไทยเพิ่ม โดยมุ่งเป้าในการให้บริการและนำเสนอความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของ Gigamon  ไปที่การสร้างความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มการเงินการธนาคาร (FSI) ที่กำลังร้อนแรงในการเสริมทัพและเติมความคล่องตัวของการสร้างบริการให้กับผู้บริโภคตอบรับเทคโนโลยี FINTECH  รวมถึงการเข้ามาเติมเต็มผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคม (Telco) องค์กรภาครัฐบาล (Government) องค์กรขนาดใหญ่ๆ ที่มีการเชื่อมต่อเครือข่ายไอทีที่หลากหลาย ซับซ้อนซึ่งต้องการการบริหารจัดการระบบความปลอดภัยให้กับเครือข่ายไอทีในหลากหลายแพลตฟอร์มเข้าเชื่อมต่อไว้ด้วยกันให้ได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของ Gigamon ที่บริษัทฯ รับหน้าที่ทำการตลาดนี้จะตอบโจทย์ให้กับกลุ่มลูกค้าข้างต้นได้ทั้งหมด ด้วยความโดดเด่นของการเป็นผู้นำทางด้านระบบบริหารจัดการด้านความปลอดภัยเครือข่าย (Transforms Security) ที่สมบูรณ์แบบและครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน อีกทั้งระบบเครือข่ายในองค์กรปัจจุบัน ได้มีการขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ Gigamon ได้เล็งเห็นปัญหานี้ จึงนำเสนอ Meta – data Engineบน GigaSECURE®, ซึ่งจะเข้ามาช่วยในการตรวจสอบการทำงานของแต่ละแพลตฟอร์มภายในเครือข่ายในทุกๆ จุด เพื่อวิเคราะห์ Security Analyticsเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเครือข่ายได้รวดเร็วยิ่งขึ้นช่วยให้องค์กรสามารถตรวจสอบความปลอดภัยในเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว

การรักษาความปลอดภัยเครือข่ายมีความซับซ้อนเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากแทรฟฟิกเครือข่ายที่เพิ่มขึ้น รวมไปถึงจำนวนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งเทคโนโลยีเครือข่ายและเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ใช้ในการรับมือกับภัยคุกคามด้านความปลอดภัยมีความหลากหลายมากขึ้นโดยปกติแล้ว การทำ Security Analytics ภายในองค์กรจะพึ่งพาการตรวจสอบจาก Network Traffic และ Logs ต่างๆเป็นหลัก ซึ่งการที่จะตรวจสอบเครือข่ายทั้งหมดได้ทันและรวดเร็วนั้น เป็นไปได้ค่อนข้างยาก ดังนั้นแพลตฟอร์ม GigaSECURE®  จะช่วยให้การรักษาความปลอดภัยเชื่อมต่อเข้าสู่เครือข่ายทั้งทางกายภาพ (Physical) และเสมือนจริง (Virtual) สามารถกำหนดค่าให้ส่งข้อมูลไปยังอุปกรณ์หรือเครื่องมืออื่นๆเฉพาะข้อมูลที่ต้องการใช้งานเท่านั้นเพียงแค่เชื่อมต่ออุปกรณ์รักษาความปลอดภัยเครือข่ายเข้ากับ GigaSECURE ซึ่งรองรับได้ทุกอินเตอร์เฟซ และ GigaSECURE จะทำการแยกแยะข้อมูลจากต้นทางและส่งเพียงข้อมูลที่เกี่ยวข้องไปยังอุปกรณ์เครือข่ายเพื่อทำการวิเคราะห์ต่อไปเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถสร้าง Flow-based meta-dataเพื่อส่งไปวิเคราะห์ที่อุปกรณ์อื่นๆได้อีกด้วย

นายสมชาย กล่าวต่อว่า  บริษัทฯ มองว่าการเติบโตและการลงทุนทางด้านไอทียังคงขยายตัว โดยเฉพาะตลาดกลุ่มเป้าหมายที่มีปัจจัยสนับสนุนการขยายตัวอย่างชัดเจนของข้อมูลองค์กร ข้อมูลลูกค้า การขยายสาขาของกลุ่มการเงิน

โดยเฉพาะนวัตกรรม FINTECH  ที่ทำให้พฤติกรรมของผู้ให้บริการการเงินและกลุ่มลูกค้าเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จะช่วยให้โอกาสการขายและให้บริการผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของ Gigamon ตอบโจทย์ความต้องการด้านระบบความปลอดภัยได้อย่างดี  และในภาพรวมการขายของทั้งองค์กรคาดการณ์ว่าในปี 2017 น่าจะเติบโตเกินกว่า 1-1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 50 ล้านบาท

การเพิ่มเติมผลิตภัณฑ์ของ Gigamon เข้าไว้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์การรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งของเอ็กซ์คลูซีพ เน็ทเวิร์ค รองรับการนำเสนอโซลูชั่นการตรวจสอบแทรฟฟิกเครือข่ายที่ก้าวล้ำ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัย และช่วยให้พันธมิตรสามารถออกแบบและนำเสนอโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจรได้อย่างเหนือชั้น

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เสริมสร้างความสัมพันธ์กับเอ็กซ์คลูซีพ เน็ทเวิร์ค ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และขยายขอบเขตธุรกิจสู่ตัวแทนจำหน่ายรายย่อยและผู้จัดหาโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยในเมืองไทย” แกรี่ นิวโบลด์ รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและญี่ปุ่นของ Gigamon กล่าวเพิ่มเติมการขยายความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ให้บริการด้านบริหารจัดการโซลูชั่นของไทยสามารถนำเสนอโซลูชั่นการตรวจสอบเครือข่ายที่ดีที่สุด ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาท้าทายที่ซับซ้อนที่สุดในการตรวจสอบเครือข่ายของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“นับเป็นโอกาสที่ดีสำหรับ Gigamon ในการลงทุนทรัพยากรในตลาดนี้เพราะประเทศไทยได้ริเริ่มโครงการไทยแลนด์ดิจิตอล โดยมีเป้าหมายของการพัฒนาสู่การเป็นศูนย์กลางดิจิตอลภายในปี 2018 * รวมไปถึงโครงการสมาร์ทซิตี้ที่กำลังดำเนินการในจังหวัดภูเก็ตและเชียงใหม่  เชื่อว่าโครงการเหล่านี้จะเป็นปัจจัยขับเคลื่อนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีทีและการดำเนินโครงการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งยังกระตุ้นความต้องการการปรับปรุงระบบไซเบอร์ซีเคียวริตี้ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นที่จำเป็นต้องใช้ความสามารถในการหาโซลูชั่นตรวจสอบเครือข่ายที่ทำได้อย่างทั่วถึง  ด้วยความร่วมมือจากเอ็กซ์คลูซีพ เน็ทเวิร์ค ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายระดับภูมิภาครายที่สองของ Gigamon  เรามั่นใจว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของตลาดได้อย่างเหมาะสม ”

# # #

เกี่ยวกับเอ็กซ์คลูซีพ เน็ทเวิร์ค

เอ็กซ์คลูซีพ เน็ทเวิร์ค เป็นตัวแทนจำหน่ายที่มีบทบาทสำคัญในการเจาะตลาดและขยายการเติบโตสำหรับนวัตกรรมเทคโนโลยีทางด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ เครือข่าย และโครงสร้างพื้นฐาน  ด้วยการผสานรวมความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและการตลาดในประเทศเข้ากับเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายรายย่อยและพันธมิตรที่กว้างขวาง เอ็กซ์คลูซีพ เน็ทเวิร์คจึงมีความพร้อมที่จะขับเคลื่อนธุรกิจและขยายช่องทางรายได้ใหม่ๆ ท่ามกลางสภาพตลาดเทคโนโลยีระดับองค์กรที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง

เอ็กซ์คลูซีพ เน็ทเวิร์ค รับมือกับความท้าทายของโมเดลธุรกิจตัวแทนจำหน่ายแบบเดิมๆ ด้วยการสร้างมูลค่าและจุดขายที่แตกต่างภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Disruptive Distribution’  เอ็กซ์คลูซีพ เน็ทเวิร์ค เป็นธุรกิจในเครือของเอ็กซ์คลูซีพ กรุ๊ป


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ซิสโก้เผยโฉมนวัตกรรม AI พร้อมประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่งาน Cisco Live Amsterdam [PR]

โซลูชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และการตรวจสอบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการพัฒนานวัตกรรม AI

ถึงเวลาต้องจริงจังกับการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ
เพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศของประเทศแล้วหรือยัง [PR]

การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศยังคงเป็นข้อกังวลหลักในการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ระบุว่า องค์กรต่างๆ ในประเทศไทยถูกโจมตีเกือบ 1,800 ครั้ง ในช่วง 10 เดือนแรกของปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ภาคการศึกษาและภาครัฐ  และเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เหยื่อรายล่าสุด คือ …