Black Hat Asia 2023

Evernote เปิดตัว Work Chat ช่วยผู้ใช้งานให้แชร์งาน, ติดต่อสื่อสาร และติดตามงานกันได้ง่ายยิ่งขึ้น

evernote_logo

Evernote ซอฟต์แวร์สำหรับการจด Note ชื่อดังบน Smart Phone, Tablet, Desktop และ Web ได้เปิดตัวฟีเจอร์ Work Chat ช่วยให้ผู้ใช้งานทำการสามารถพูดคุยกันได้ง่ายขึ้น โดย Evernote ได้ปรับปรุง Application ให้รองรับต่อความสามารถ Work Chat อันนี้เพิ่มเติมอีกหลายจุด เพื่อให้การทำงานร่วมกันระหว่างผู้ใช้งานหลายๆ คนเป็นไปได้อย่างราบรื่นขึ้น ดังนี้

evernote_workchat

evernote_home

สื่อสารงานผ่านการ Chat ได้อย่างง่ายดายด้วย Work Chat

ในเอกสารที่่มีการใช้งานร่วมกันระหว่างผู้ใช้งานหลายคน ผู้ใช้งานเหล่านั้นสามารถทำการ Chat กันได้ เพื่อให้การพูดคุยเกี่ยวกับเอกสารงานต่างๆ สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และการทำงานเป็นไปได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น

Share งานกันได้ง่ายยิ่งขึ้น ผ่านทางระบบ Work Chat

ในการ Share เอกสารงานใดๆ ภายใน Evernote นั้น สามารถทำพร้อมๆ กับการ Chat ข้อความหาบุคคลเหล่านั้นได้ทันที รวมถึงยังสามารถเพิ่มเอกสารใดๆ เข้าไปในห้อง Chat ที่มีอยู่แล้วเพื่่อทำการ Share แบบรวดเร็วได้ และถ้าหากผู้ใช้งานทำการ Chat งานไปยังผู้ที่่ยังไม่มี Account ใน Evernote ทาง Evernote ก็จะส่ง Invitation ไปให้สมัคร Account โดยอัตโนมัติ เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกันได้ทั้งผู้ใช้งานในระบบและนอกระบบอย่างครบถ้วน

evernote_share

เห็นเพื่อนร่วมงานที่ Share งานกันอยู่ในแต่ละเอกสาร และเห็นว่าใครกำลังทำงานนั้นๆ อยู่บ้าง

เพื่อให้เพื่อนร่วมงานทั้งหมดสามารถเห็นสถานะการทำงานของแต่ละคน และตัดสินใจได้ว่าควรจะ Chat ไปคุุยกับเพื่อนร่วมงานคนไหน ในหัวข้ออะไรที่เพื่อนร่วมงานคนนั้นกำลังทำอยู่ได้บ้าง เพื่อไม่เป็นการรบกวนสมาธิ และติดตามงานได้ในทันที

evernote_realtime_collaboration_2

สามารถ Chat เนื้อหาที่ถูกแสดงโดย Context ได้

สำหรับเนื้อหาต่างๆ ที่ถูกแสดงใน Context นั้น ผู้ใช้งานสามารถสร้างห้อง Chat เพื่อทำการพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานได้ทันที ทำให้การติดตามข่าวสารใหม่ๆ และการพูดคุยอัพเดตข่าวสารกันในทีมเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

evernote_context

สำหรับผู้ที่สนใจใช้งาน Evernote ทั้งบน iOS, Android, Windows, Mac และ Web สามารถ Download ไปใช้งานได้ฟรีๆ ทันทีที่ Evernote Download https://www.evernote.com/referral/Registration.action?uid=18923064&sig=c62493dfeaad7cc1cbbbc0286328ad3b

ที่มา: https://blog.evernote.com/blog/2014/12/01/introducing-work-chat-new-way-work-together-evernote/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริง สร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกัน ECOSYSTEM ECONOMY พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล [press release]

AIS ปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMY ผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและคนไทย

Pure Storage นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลและสตอเรจที่ใช้งานง่าย เปี่ยมประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 29 มีนาคม 2566 – Pure Storage ® (NYSE: PSTG)  ผู้บุกเบิกด้านไอทีที่นำเสนอเทคโนโลยีและบริการด้านการจัดเก็บข้อมูลที่ก้าวล้ำที่สุดในโลก เปิดตัว FlashBlade //E™ โซลูชันสำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data)  สามารถปรับขนาดแบบ Scale-out รองรับการเติบโตของข้อมูลอย่างรวด เร็วด้วยคุณสมบัติการประหยัดพลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยต้นทุนการจัดซื้อที่ใกล้เคียงกับดิสก์ และค่าใช้จ่ายการดำเนินงานที่ต่ำกว่ามาก FlashBlade …