Evernote เปิดตัว Work Chat ช่วยผู้ใช้งานให้แชร์งาน, ติดต่อสื่อสาร และติดตามงานกันได้ง่ายยิ่งขึ้น

evernote_logo

Evernote ซอฟต์แวร์สำหรับการจด Note ชื่อดังบน Smart Phone, Tablet, Desktop และ Web ได้เปิดตัวฟีเจอร์ Work Chat ช่วยให้ผู้ใช้งานทำการสามารถพูดคุยกันได้ง่ายขึ้น โดย Evernote ได้ปรับปรุง Application ให้รองรับต่อความสามารถ Work Chat อันนี้เพิ่มเติมอีกหลายจุด เพื่อให้การทำงานร่วมกันระหว่างผู้ใช้งานหลายๆ คนเป็นไปได้อย่างราบรื่นขึ้น ดังนี้

evernote_workchat

evernote_home

สื่อสารงานผ่านการ Chat ได้อย่างง่ายดายด้วย Work Chat

ในเอกสารที่่มีการใช้งานร่วมกันระหว่างผู้ใช้งานหลายคน ผู้ใช้งานเหล่านั้นสามารถทำการ Chat กันได้ เพื่อให้การพูดคุยเกี่ยวกับเอกสารงานต่างๆ สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และการทำงานเป็นไปได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น

Share งานกันได้ง่ายยิ่งขึ้น ผ่านทางระบบ Work Chat

ในการ Share เอกสารงานใดๆ ภายใน Evernote นั้น สามารถทำพร้อมๆ กับการ Chat ข้อความหาบุคคลเหล่านั้นได้ทันที รวมถึงยังสามารถเพิ่มเอกสารใดๆ เข้าไปในห้อง Chat ที่มีอยู่แล้วเพื่่อทำการ Share แบบรวดเร็วได้ และถ้าหากผู้ใช้งานทำการ Chat งานไปยังผู้ที่่ยังไม่มี Account ใน Evernote ทาง Evernote ก็จะส่ง Invitation ไปให้สมัคร Account โดยอัตโนมัติ เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกันได้ทั้งผู้ใช้งานในระบบและนอกระบบอย่างครบถ้วน

evernote_share

เห็นเพื่อนร่วมงานที่ Share งานกันอยู่ในแต่ละเอกสาร และเห็นว่าใครกำลังทำงานนั้นๆ อยู่บ้าง

เพื่อให้เพื่อนร่วมงานทั้งหมดสามารถเห็นสถานะการทำงานของแต่ละคน และตัดสินใจได้ว่าควรจะ Chat ไปคุุยกับเพื่อนร่วมงานคนไหน ในหัวข้ออะไรที่เพื่อนร่วมงานคนนั้นกำลังทำอยู่ได้บ้าง เพื่อไม่เป็นการรบกวนสมาธิ และติดตามงานได้ในทันที

evernote_realtime_collaboration_2

สามารถ Chat เนื้อหาที่ถูกแสดงโดย Context ได้

สำหรับเนื้อหาต่างๆ ที่ถูกแสดงใน Context นั้น ผู้ใช้งานสามารถสร้างห้อง Chat เพื่อทำการพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานได้ทันที ทำให้การติดตามข่าวสารใหม่ๆ และการพูดคุยอัพเดตข่าวสารกันในทีมเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

evernote_context

สำหรับผู้ที่สนใจใช้งาน Evernote ทั้งบน iOS, Android, Windows, Mac และ Web สามารถ Download ไปใช้งานได้ฟรีๆ ทันทีที่ Evernote Download https://www.evernote.com/referral/Registration.action?uid=18923064&sig=c62493dfeaad7cc1cbbbc0286328ad3b

ที่มา: https://blog.evernote.com/blog/2014/12/01/introducing-work-chat-new-way-work-together-evernote/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้