เหนือคู่แข่งในตลาดอาเซียนด้วยเอพิคอร์ ERP 10 ดึงดูดคนทำงานรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในอาเซียนด้วยเทคโนโลยีคุณภาพสำหรับธุรกิจ [Official News]

epicor_logo

กรุงเทพฯ 26 พฤษภาคม 2558 – นอกจากระบบวางแผนทรัพยากรองค์กร หรือ โซลูชั่น ERP ของเอพิคอร์ จะได้รับความสนใจมากขึ้นในฐานะโซลูชั่นซอฟต์แวร์สำหรับธุรกิจที่ง่ายต่อการใช้งานและมีความแม่นยำสูง อีกทั้งมีบทบาทในการช่วยผู้ประกอบการในภูมิภาคอาเซียน ผู้บริหารจำนวนมากยังเล็งเห็นถึงความสามารถของโซลูชั่น ERP ที่นอกเหนือไปจากช่วยเพิ่มผลกำไรและช่วยผลักดันนวัตกรรมใหม่ๆ แล้ว เทคโนโลยี ERP ของเอพิคอร์ ยังช่วยผู้บริหารดึงดูดความสนใจของคนทำงานรุ่นใหม่ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี

epicor-01

เอพิคอร์ ERP 10 คือซอฟต์แวร์วางแผนทรัพยากรองค์กรล่าสุดจาก เอพิคอร์ ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นซอฟต์แวร์สำหรับธุรกิจจากประเทศสหรัฐอเมริกา เอพิคอร์ ERP 10 ถูกออกแบบบนหลักการสำคัญ 5 ประการ ได้แก่ การเพิ่มทางเลือกในการใช้งาน การทำงานร่วมกัน การตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลง ความง่ายในการใช้งาน และการรองรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ เอพิคอร์ ERP 10 จึงเป็นโซลูชั่นอันชาญฉลาดสำหรับบริษัทที่ต้องการยกระดับความสามารถในการแข่งขันในตลาดอาเซียนที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว

เมื่ออายุเฉลี่ยของพนักงานฝ่ายปฏิบัติงานด้านการผลิตสูงขึ้น หมายถึงบริษัทในภาคการผลิตกำลังเผชิญกับความท้าทายที่จะดึงดูดพนักงานรุ่นใหม่ๆ

เคร็ก ชาร์ลตัน รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป เอพิคอร์ เอเชียแปซิฟิก โอเปอร์เรชั่น กล่าวว่า “เราเชื่อมั่นว่า มืออาชีพในอุตสาหกรรมการผลิตที่ให้ความสำคัญกับข้อมูลในการตัดสินใจ จะต้องการโซลูชั่น ERP ไม่ว่าพวกเขาจะทำงานที่ใดก็ตาม พวกเขาคาดหวังว่าจะมีเทคโนโลยีให้พวกเขาใช้งาน และบริษัทที่ไม่มีโซลูชั่น ERP จะพบกับความท้าทายในการสรรหาพนักงานรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ”

วิธีการหนึ่งที่จะช่วยบริษัทสรรหาพนักงานรุ่นใหม่ คือ การใช้เทคโนโลยีในที่ทำงาน ในปัจจุบัน พนักงานรุ่นใหม่ต้องการให้นายจ้างจัดเตรียมการเข้าถึงเทคโนโลยีในที่ทำงาน เช่นเดียวกับที่พวกเขาใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวันเวลาอยู่บ้าน

ผลก็คือ บริษัทที่กำลังมองหาพนักงานรุ่นใหม่ๆ ต้องคำนึงถึงการนำเทคโนโลยีที่ปรับใช้ได้ง่ายมาใช้เพื่อดึงดูดและรักษาพนักงานรุ่นใหม่ซึ่งเติบโตมาในยุคดิจิทัล ดร. วิลเลียม ลี ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจ ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าส่วนงานฝึกอบรม บริษัทสมาร์ท เมโธโดโลยี บริษัทที่ปรึกษาจากประเทศสิงคโปร์ ที่ช่วยให้หลายบริษัทเติบโตในภูมิภาคอาเซียน กล่าว

ดร. ลี ร่วมงานกับเอพิคอร์ในการให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในอาเซียน เกี่ยวกับซอฟต์แวร์ ERP ซึ่งช่วยในด้านการเพิ่มผลกำไรให้แก่ผู้ประกอบการ ด้วยวัตถุประสงค์นี้เอง เอพิคอร์ จึงได้จัดกิจกรรมพิเศษถ่ายทอดสดผ่านเครือข่ายเว็บแคสต์ (webcast) ภายใต้หัวข้อ “เทรนด์เทคโนโลยีที่สำคัญ ที่จะช่วยพลิกโฉมการปฏิบัติงานเชิงธุรกิจของผู้ประกอบการ” ในวันที่ 14 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ เวลา 8:30 น. ตามเวลาในประเทศไทย ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่นี่

“ผู้ประกอบการในอาเซียนจำเป็นต้องใช้ซอฟต์แวร์ ERP เพื่อรักษาความสามารถในการแข่งขัน นอกจากนั้นพนักงานรุ่นใหม่ยังต้องการและเล็งเห็นถึงความจำเป็นของเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจในที่ทำงาน” ดร. ลี กล่าว “พนักงานเหล่านี้จะรู้สึกผิดหวังหากไม่มีเทคโนโลยีที่ว่านี้ แต่ถ้าหากบริษัทมีเทคโนโลยี ERP ที่ดีให้แก่พนักงาน พวกเขาจะกลายมาเป็นสินทรัพย์อันแข็งแกร่งขององค์กร”

ดร. ลี ได้ร่วมมือกับเอพิคอร์ ผู้นำในการผลักดันผู้ประกอบการในอาเซียนในการพัฒนาธุรกิจด้วยซอฟต์แวร์ ERP ดร. ลี กล่าวว่า เอพิคอร์ ERP 10 ได้รับความสนใจจากพนักงานรุ่นใหม่ เนื่องจากพนักงานเหล่านี้ต้องการเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์และได้รับข้อมูลข่าวสาร เหมือนที่พวกเขาได้รับผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์เมื่อพวกเขาอยู่ที่บ้าน หรือผ่านทางอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ในเวลาส่วนตัว

เมื่อพิจารณาจากสถิติประชากรในภูมิภาคอาเซียน พบว่าข้อมูลเชิงลึกที่ ดร. ลี นำเสนอสอดคล้องและเหมาะสมกับสถานการณ์ในภูมิภาคนี้เป็นอย่างมาก

ประชากรกลุ่มคนทำงานในอาเซียนเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มประเทศ “อาเซียน 6” ซึ่งได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ในประเทศเหล่านี้ ประชากรกลุ่มคนทำงานมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 23 ถึง 35 ปี

“ค่าตอบแทนการทำงานสูงและสิทธิประโยชน์จูงใจที่มีมูลค่ามากอาจไม่เพียงพออีกต่อไป สำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยแรงงานและจะกลายเป็นกลุ่มคนกลุ่มใหญ่ที่สุดในตลาดแรงงาน บริษัทต้องสำรวจซอฟต์แวร์ที่กำลังใช้อยู่ และทำให้แน่ใจว่าเทคโนโลยีที่มีอยู่จะสามารถสร้างบรรยากาศในการทำงานอย่างมีส่วนร่วมและเป็นอิสระต่อกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่พนักงานรุ่นใหม่กำลังมองหา บริษัทที่ยังคงใช้ซอฟต์แวร์ที่ล้าสมัยอาจถูกมองข้ามโดยพนักงานที่มีศักยภาพเหล่านี้” ดร. ลี กล่าว

เส้นแบ่งระหว่างเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับผู้บริโภค และเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับองค์กรธุรกิจ กำลังเลือนลางลงทุกขณะ เมื่อพนักงานรุ่นใหม่นำเครื่องมือสื่อสารมาใช้ในที่ทำงานและคาดหวังว่าเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับธุรกิจจะสามารถตอบสนองได้เช่นเดียวกับเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับผู้บริโภค ซอฟต์แวร์ ERP เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เกิดการปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพ มีความต่อเนื่อง และสนับสนุนความร่วมมือในทีมอีกด้วย ดร. ลี กล่าวเพิ่มเติม

“ซอฟต์แวร์ ERP เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ หรือคน Gen-M” ดร. ลี กล่าว “มันคือซอฟต์แวร์เพื่อการทำงานร่วมกัน เพื่อการแบ่งบันข้อมูลข่าวสารและข้อมูลเชิงลึก”

ดร. ลี กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกเหนือไปจากการดึงดูดคนทำงานรุ่นใหม่แล้ว ความยืดหยุ่น และการตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป เป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาด บริษัทจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีที่ปรับเปลี่ยนได้ง่ายและมีความคล่องตัว เพื่อช่วยให้ทำงานได้รวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้น

ในประเทศไทย เอพิคอร์ ERP ได้ช่วยให้ผู้ประกอบการชาวไทยและต่างชาติ ขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดในระดับภูมิภาค เมื่อผู้ประกอบการขยายธุรกิจเข้าสู่ประเทศเพื่อนบ้าน เช่น พม่า ลาว หรือเวียดนาม บริษัทเหล่านี้ต้องการเครื่องมือเพื่อใช้จัดการการปฏิบัติงานตลอดห่วงโซ่คุณค่า (value chain operations) เอพิคอร์ ERP 10 ช่วยให้บริษัทสร้างความร่วมมือตลอดห่วงโซ่คุณค่า ด้วยการแบ่งปันข้อมูลระหว่างทีมในท้องถิ่น

ความสามารถในการตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของเอพิคอร์ ERP 10 ยังช่วยให้บริษัทสามารถจัดการข้อมูลโดยการปลดล็อกศักยภาพของเทรนด์การจัดการข้อมูล และนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่ได้จากการวิเคราะห์ ผลก็คือ บริษัทสามารถเข้าใจลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น พยากรณ์ทิศทางและผลลัพธ์ทางธุรกิจได้อย่างแม่นยำ และสามารถใช้ข้อมูลในการตัดสินใจได้แบบเรียลไทม์

นอกจากนี้ เอพิคอร์ ERP 10 ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจในอนาคต ซอฟต์แวร์ของเอพิคอร์ต้องการการสนับสนุนจากฝ่ายไอทีน้อย ผู้ใช้สามารถเลือกใช้บริการซอฟต์แวร์ได้ทั้งบนพรีมิส (on premise) หรือบนคลาวด์ หรือใช้สลับไปมาระหว่างแพลตฟอร์มอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากซอฟต์แวร์ของเอพิคอร์สามารถทำงานได้บนหลากหลายแพลตฟอร์ม รวมทั้งบนอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่

เอพิคอร์ ซอฟต์แวร์ คอร์ปอร์เรชั่น ได้ขยายธุรกิจมายังภูมิภาคเอเซีย ในปี พ.ศ. 2535 และได้ก่อตั้งสำนักงานแห่งแรกในประเทศมาเลเซีย เอพิคอร์ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 และได้ช่วยผู้ประกอบการชาวไทยและชาวต่างชาติในการใช้ซอฟต์แวร์ ERP ดร. ลี คาดการณ์ว่า บริษัทผู้ผลิตสัญชาติไทยที่ต้องการยกระดับความสามารถในการแข่งขัน จะหันมาใช้เทคโนโลยีดิจิทัลกันมากขึ้น

“เมื่อบริษัทผู้ผลิตสินค้าต่างๆ ได้ทดลองใช้ระบบ ERP และเห็นถึงประโยชน์ที่พวกเขาได้รับ พวกเขาจะกลายมาเป็นผู้ใช้งานอย่างสม่ำเสมอ” ดร. ลี กล่าว “กลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่นี้จะกลายมาเป็นผู้ใช้งานประจำของซอฟต์แวร์ ERP และนี่คือสัญญาณที่ดีของความสามารถในการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นของภาคการผลิตในภูมิภาคอาเซียน”

 

เกี่ยวกับ เอพิคอร์ ซอฟต์แวร์ คอร์ปอเรชั่น

เอพิคอร์ ซอฟต์แวร์ คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นซอฟต์แวร์สำหรับการผลิต การจัดจำหน่าย การค้าปลีก และการบริการ ด้วยประสบการณ์ในการให้บริการแก่องค์กรธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่เป็นเวลากว่า 40 ปี เอพิคอร์มีลูกค้ากว่า 20,000 ราย ในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก ระบบการวางแผนทรัพยากรองค์กร ซอฟต์แวร์จัดการการค้าปลีก ซอฟต์แวร์การจัดการระบบซัพพลายเชน และซอฟต์แวร์การบริหารทุนมนุษย์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและการสร้างผลกำไรให้แก่บริษัท ความเป็นมาอันยาวนานในการสร้างสรรค์นวัตกรรม ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และความปรารถนาแต่สิ่งที่เป็นเลิศ ทำให้อพิคอร์กลายเป็นผู้ให้บริการแบบ ณ จุดเดียว ที่ธุรกิจทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับภูมิภาค และระดับโลกให้ความไว้วางใจ สำนักงานใหญ่ของบริษัทตั้งอยู่ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส โดยมีสำนักงานและสาขาอยู่ทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.epicor.com

ติดตามข่าวสารของ Epicor ได้จาก Twitter @Epicor, @Epicor_Retail, @Epicor_DIST, @Epicor_MFG, @EpicorEMEA, @EpicorUK, @EpicorAPAC, @EpicorLAC and @EpicorRU

ชื่อเอพิคอร์ (Epicor) และโลโก้เอพิคอร์ เป็นเครื่องหมายการค้าของเอพิคอร์ ซอฟต์แวร์ คอร์ปอเรชั่น ซึ่งจดทะเบียนในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ที่อ้างถึงเป็นทรัพย์สินของเจ้าของเครื่องหมายการค้าแต่ละราย ข้อเสนอเกี่ยวกับสินค้าและบริการที่กล่าวถึงในเอกสารนี้นำเสนอโดย เอพิคอร์ ซอฟต์แวร์ คอร์ปอเรชั่น


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเสริมความแข็งแกร่งในการเตรียมพร้อมเพื่อการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัยและการปกป้องข้อมูลบนมัลติคลาวด์ [Guest Post]

ซอฟต์แวร์ที่ทำงานด้วยพลังของ AI จากเดลล์ และความสามารถในการดูแลรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติงานช่วยขับเคลื่อนการทำงานแบบ Zero Trust ที่ปกป้องทั้งข้อมูล พร้อมลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์

AMPOS สร้างแพลตฟอร์มเพื่อวัฒนธรรมองค์กรยุคใหม่ เพื่อการทำงานแบบไฮบริดบน AWS เพื่อขับเคลื่อนการฝึกอบรมและความพึงพอใจของพนักงาน [Guest Post]

กรุงเทพฯ 23 พฤศจิกายน 2565 – อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือ Amazon.com ประกาศในวันนี้ว่า AMPOS Solutions (AMPOS) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเพื่อวัฒนธรรมองค์กรยุคใหม่ (HR) ของไทย ได้พัฒนาแพลตฟอร์มการบริหารความสัมพันธ์กับพนักงาน (employee relationship management: ERM) บน AWS เพื่อช่วยให้บริษัทต่าง …