CDIC 2023

INETMS เปิดตัวบริการ Enterprise WiFi as a Service พร้อมให้บริการองค์กรทุกขนาดและให้คำปรึกษาวางแผนค่าใช้จ่ายอย่างครบวงจร

หากคุณกำลังมองหาระบบ WiFi เพื่อใช้ในองค์กร แต่ไม่มีทีมงานไอที หรือยังไม่มีแนวคิดว่าต้องเริ่มจากจุดไหน วันนี้เป็นโอกาสอันดีของทุกท่านเพราะ ไอเน็ต แมเนจด์ เซอร์วิสเซส (INETMS) ผู้ให้บริการ Managed Services ได้ร่วมกับ HPE Aruba นำเสนอโมเดลรูปแบบใหม่หรือ Enterprise WiFi as a Service ตอบรับการใช้งานด้านไอทีให้มีความยืดหยุ่น เหมาะสำหรับองค์กรทุกขนาด ช่วยลดต้นทุน และตัดปัญหาการดูแลอุปกรณ์

หากองค์กรต้องการติดตั้งใช้งานระบบ WiFi เพื่อใช้ภายใน แม้เพียงระบบเล็กๆ สำหรับพนักงาน จำนวนไม่ถึง 100 คน แน่นอนว่า คงมีหลายปัจจัยที่สร้างความท้าทายตามมา ทั้งเรื่องการศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์และเปรียบเทียบว่าอุปกรณ์ยี่ห้อใดสามารถตอบโจทย์ ซึ่งหากเลือกได้ ในฐานะคนเลือกหรือจัดซื้อให้กับองค์กรก็คงต้องการอุปกรณ์ที่ดีที่สุดหรือผู้ผลิตที่ได้การยอมรับในระดับสากล ยิ่งไปกว่านั้น หากอุปกรณ์นั้นได้รับการจัดลำดับอยู่ในระดับชั้นนำจากการวิเคราะห์ของทาง Gartner ด้วยแล้วย่อมสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

ปัจจัยของความท้าทายต่อมาคือทีมงานที่มีทักษะ ซึ่งสำหรับองค์กรขนาดไม่ใหญ่นัก อาจจะไม่มีทีมไอทีหรือแม้จะมีเพียงพอ จึงเป็นเรื่องยากที่จะมีทักษะในเรื่องอุปกรณ์ WiFi ยี่ห้อที่นั้นๆ ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อติดตั้งไปแล้วทีมไอทียังเกิดภาระผูกพันที่ต้องคอยบริการจัดการปัญหาที่เกิดขึ้น รวมถึงต้องวางแผนต่อ MA (การบริการดูแลและบำรุงรักษาอุปกรณ์) และอัปเดตซอฟต์แวร์อุปกรณ์อย่างสม่ำเสมอ อันที่จริงยังมีความท้าทายอีกมากที่เราไม่ได้พูดถึง แต่ขอพาทุกท่านไปชมโซลูชันใหม่ของ ไอเน็ต แมเนจด์ เซอร์วิสเซส และ HPE Aruba กันเลยดีกว่า

บริการ Enterprise WiFi as a Service จาก INETMS

Enterprise WiFi as a Service คือบริการใหม่จากทีมงานไอเน็ต แมเนจด์ เซอร์วิสเซส (INETMS) ที่ได้ร่วมกับ HPE Aruba เสนอบริการแบบครบวงจร โดย INETMS จะเป็นผู้ถือครองอุปกรณ์และให้บริการแก่องค์กรผู้สนใจใช้ได้แบบสัญญารายปี ซึ่งข้อดี

ประการแรก เมื่อเทียบกับการจัดซื้อระบบ WiFi ด้วยตัวเองก็คือการแก้ไขปัญหาเมื่อฮาร์ดแวร์เสีย โดยในบริการของ INETMS นั้นหากพบว่าลูกค้ามีฮาร์ดแวร์เสียทีมงานจะเข้ามาเปลี่ยนอุปกรณ์ให้ภายใน SLA ที่กำหนด ลดภาระแก่องค์ไปได้

บริการ Enterprise WiFi as a Service จาก INETMS

ประการที่สอง เชื่อหรือไม่ว่าปัจจุบันมีอุปกรณ์จำนวนมากในโลกที่ทีมไอทีละเลยการอัปเดต Firmware ด้วยอาจเพราะขาดแคลนบุคคลากรที่มีทักษะกับอุปกรณ์หรืออาจเพราะมีระบบมากมายที่ไม่สามารถดูแลได้ทัน ทำให้เกิดความเสี่ยงด้านการรักษาความปลอดภัยของระบบขึ้นมาได้ แต่สำหรับผู้รับบริการ Enterprise WiFi as a Service ระบบจะสามารถตรวจสอบสถานะ Firmware ของอุปกรณ์ที่มีการใช้งานอยู่ และสามารถ Upgrade เพื่อให้ทันสมัยได้

ประการที่สาม การออกแบบระบบเครือข่ายไร้สายที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด และตอบสนองความต้องการ การใช้งานของแต่ละองค์กร จำเป็นต้องมีความเข้าใจใน เทคโนโลยี ความต้องการการใช้งาน จำนวนเครื่องลูกข่าย และปัจจัยอื่นๆ เพื่อใช้ในการออกแบบ บริการจาก INETMS ทีมงานจะส่งผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบพร้อมการออกแบบการติดตั้ง ( Site Surveys ) พูดคุยเพื่อหาความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า จนถึงติดตั้งให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้บริการที่พึงพอใจมากที่สุด

ประการสุดท้าย จะดีกว่าไหมหากลูกค้าสามารถจ่ายเงินและทำงานได้ทันที เนื่องจาก INETMS ไม่เพียงแต่ริเริ่ม ติดตั้ง ให้บริการแต่ยังมีทีมงานที่คอยแก้ปัญหา ปรับปรุงการให้บริการ ตามความต้องการลูกค้าได้แบบ 24×7 ซึ่งลูกค้าสามารถล็อกอินเข้าไปตรวจสอบอุปกรณ์การทำงาน WiFi ของตนได้ผ่านความสามารถ Multi-tenancy ของ Aruba Central และแจ้งความประสงค์ในการปรับปรุงไปที่ INETMS ซึ่งพร้อมที่จะตอบคำถาม หรือปรับปรุงเครือข่ายให้ท่านได้ทันที

HPE Aruba Solution

หัวใจของบริการ Enterprise WiFi as a Service ที่เราจะพูดถึงในหัวข้อถัดไปนั้นก็คือ HPE Aruba ซึ่งในปีที่ผ่านมาได้รับการยกย่องจาก Gartner ให้เป็นอันดับหนึ่งในด้าน Wired & WLAN Access Infrastructure ดังนั้นลูกค้าจึงสามารถมั่นใจได้เลยว่า บริการที่ได้รับคือสิ่งที่ดีที่สุดในท้องตลาดแล้ว

Aruba Central เป็นโซลูชันคลาวด์สำหรับบริหารจัดการอุปกรณ์ Wireless, Wired และ SD-WAN โดยแนวคิดของโซลูชันคือต้องใช้ง่ายและรวดเร็ว ตั้งแต่ขั้นตอนการติดตั้งอุปกรณ์ ตรวจสอบปัญหา และแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที สำหรับฟีเจอร์ของหลักๆของ Aruba Central มีดังนี้

1.) Monitoring Dashboard 

  • Network Health – สามารถแสดงสถานภาพของเครือข่ายว่ามีประสิทธิภาพของอุปกรณ์เป็นอย่างไร การคอนฟิคตามข้อบังคับขององค์กร และอื่นๆ
  • Application Visibility – หนึ่งในจุดเด่นของ Aruba คือความสามารถเข้าใจทราฟฟิคระดับแอปพลิเคชัน ทำให้องค์กรสามารถมองเห็นว่าทราฟฟิคสำคัญมีสถานะอย่างไร ถูกจัดความสำคัญไว้อย่างเหมาะเพียงใด
  • UCC Analytics – สามารถแสดงภาพการใช้งานของ VoIP โดยวัดจากค่า MOS ประกอบกับข้อมูลประสิทธิภาพของ RF และปัญหาด้าน Capacity
  • Device – แสดงข้อมูลของอุปกรณ์ปลายทางได้ว่ามีอุปกรณ์อะไรเชื่อมต่ออยู่ ใช้งานอย่างไร และผ่านมาจากอุปกรณ์ตัวใด

2.) Edge to cloud Security

  • Role-based Policy – เป็นเรื่องปกติที่องค์กรจะมีผู้มาเยี่ยมเยือนมากกว่าแค่พนักงาน ด้วยเหตุนี้เองหากทีมไอทีต้องคอยมาสร้าง Static VLAN หรือ ACLs เพื่อรองรับการเข้าใช้งาน WiFi ในแต่ละครั้งคงวุ่นวายไม่น้อย ซึ่งหนึ่งในความสามารถจาก Aruba Central จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงตามกลุ่มของผู้ใช้ได้อย่างหลากหลาย เช่น พนักงาน แขกของบริษัท หรือผู้รับเหมาที่เข้ามาทำงาน
  • Intrusion Detection – Rogue AP Intrusion Detection Service (RAPIDS) จะช่วยตรวจสอบและแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นโดย AP และ Client ที่ไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงสามารถเชื่อมโยงข้อมูลเพื่อค้นหาภัยคุกคามที่อาจจะเกิดขึ้นได้

3.) AIOps

  • AI Insights – มีการใช้เทคโนโลยีด้าน AI กับข้อมูลที่ระบบได้รับเพื่อช่วยแก้ปัญหาเบื้องต้นเช่น ปัญหาที่เกิดกับ DNS, Dhcp, การล็อกอินผิดพลาด หรือช่วยปรับจูนสัญญาณ Wireless (AirMatch) ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูล RF นอกจากนี้ยังสามารถบอกผู้ดูแลถึงปัญหาได้อย่างแม่นยำว่าต้นตออยู่ที่ใด พร้อมจัดลำดับความสำคัญของปัญหาและแนวทางการแก้ไข
  • AI Search – ในการค้นหาข้อมูลช่วยเหลือจากฐานข้อมูลอันมหาศาลนั้น HPE Aruba ได้เพิ่มเทคโนโลยี NLP เข้ามาช่วยเหลือให้ AI สามารถเข้าใจความต้องการของผู้ใช้ได้ 
  • AI Assist – มีการใช้ AI เพื่อเก็บข้อมูล Diagnostic และแสดงตำแหน่งของอุปกรณ์ที่เกิดปัญหา ทำให้ทีมไอทีสามารถเข้าไปแก้ปัญหาในเชิงรุกก่อนที่ผู้ใช้จะได้รับผลกระทบในวงกว้าง ซึ่งเป็นส่วนเสริมจากการบริการพื้นฐาน

สำหรับแพ็กเกจที่ INETMS นำเสนอแก่ลูกค้าแบ่งเป็น 3 ขนาดคือ ขนาดเล็ก(S) ขนาดกลาง (M) และ ขนาดใหญ่ (L) ตามภาพประกอบ โดยประกอบด้วย Access Point และ Aruba Switch พร้อมการบริหารจัดการ ผ่าน Aruba Central อย่างที่ได้แนะนำไปแล้วในข้างต้น 

โปรโมชันบริการติดตั้งพร้อมเดินสายฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 30 กรกฏาคม 2564

มากกว่าแค่บริการ As-as-Service ต่อยอดด้วยความเชี่ยวชาญพิเศษจาก INETMS

บริการ Enterprise WiFi as a Service จาก INETMS ยังได้รับบริการฟรีด้าน Security เข้ามาด้วย จากทีมงานตรวจสอบและเฝ้าระวังความปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ สารสนเทศ แบบครบวงจรเพื่อรองรับ พ.ร.บ ไซเบอร์ฯ (Security Operations Center : SOC) ที่ INETMS มีความเชี่ยวชาญและให้บริการมาก่อนหน้าแล้ว หลายท่านอาจจะไม่ได้ตระหนักถึงมุมของด้าน Security แต่เป็นเรื่องยากนัก ในท้องตลาดที่เราจะสามารถซื้อบริการพ่วงด้วยทีมงานด้าน Security อนึ่งในปัจจุบันการโจมตีทางไซเบอร์สถิติมีเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน จากข่าวแรนซัมแวร์และข้อมูลรั่วไหลมากมาย ด้วยเหตุนี้เองลูกค้าจะมั่นใจได้ว่าการใช้งานขององค์กร มีทีมงานเบื้องหลังที่ช่วยติดตามการใช้งานอยู่เสมอเพื่อป้องกันท่านจากผู้ไม่หวังดี

ท้ายสุดนี้ INETMS ไม่ได้จำกัดรูปแบบของบริการ Enterprise WiFi as a Service ไว้อย่างตายตัวเท่านั้น แต่พร้อมที่จำนำเสนอแผนตามความต้องการของลูกค้าได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระยะสัญญา ค่าใช้จ่าย และโซลูชันบริการเสริมเพิ่มเติม ทีมงานมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะให้คำปรึกษาเพื่อรักษาผลประโยชน์อย่างสูงสุดแก่ลูกค้า โดยผู้สนใจ INETMS Enterprise WiFi as a Service ในทุกรูปแบบในราคาที่เข้าถึงได้ ท่านสามารถติดต่อทีมงานของ INETMS ได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ 

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ INETMS Enterprise WiFi as a Service และโซลูชันHPE Aruba ติดต่อได้ https://bit.ly/2R0gqgx

อีเมล sales@inetms.co.th

โทร 0-2257-7100

Website : https://www.inetms.co.th/

Facebook : https://www.facebook.com/INETManagedServices

เกี่ยวกับ INETMS

บริษัท ไอเน็ต แมเนจด์ เซอร์วิสเซส จำกัด หรือ INET MS บริการให้คำปรึกษาและออกแบบระบบไอทีแบบครบวงจร ด้วยผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบเครือข่าย, อินเตอร์เน็ต, Cloud Computing, Security และ Managed Services พร้อมประสบการณ์การบริหารจัดการระบบไอทีมาอย่างยาวนาน เพื่อให้ลูกค้าใช้งานได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพที่สุด


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …