CDIC 2023

อีเอ็มซีนิยามความง่ายในการใช้งานแบบใหม่ด้วย VSPEX BLUE แอพพลายแอนซ์พร้อมโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์-คอนเวอร์จ (Hyper-Converged Infrastructure) [Official News]

emc_logo

พร้อมด้วยฟังก์ชั่นและข้อเสนอที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน

ผ่านการดาวน์โหลดได้เบ็ดเสร็จทันทีจาก VSPEX BLUE Market

สรุปประเด็นข่าว

  • VSPEX BLUE พร้อมสรรพในหนึ่งเดียวทั้งระบบประมวลผล การบริหารจัดเก็บข้อมูล การบริหารจัดการระบบเครือข่าย ให้การบริหารจัดการที่คล่องตัว รองรับการขยายงานในอนาคต  มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย และนับเป็นแอพพลายแอนซ์ในสถาปัตยกรรมโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์-คอนเวอร์จที่บริหารจัดการได้อย่างง่ายดาย
  • VSPEX BLUE ช่วยทำให้การติดตั้งใช้งานและการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานไอทีสามารถทำได้อย่างง่ายดาย
  • VSPEX BLUE คือนิยามใหม่ของความง่ายในการใช้งานกับเวอร์ชวลแมชชีน (VM) อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยสามารถทำโพรวิชั่นนิ่งเวอร์ชวลแมชชีน (VM) ได้ภายในเวลาเพียง 15 นาที
  • ติดตั้งมาพร้อมฟังก์ชั่นการบริหารจัดการแบบองค์รวม การดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ต่างๆ ที่สามารถทำได้ทันที รวมถึงการให้คำปรึกษาด้านเทคนิคที่มีความปลอดภัยจากศูนย์บริการของอีเอ็มซี
  • เหมาะสำหรับการควบรวมโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ การใช้งานเดสก์ท็อปเสมือนในสำนักงานที่อยู่ห่างไกลหรือสำนักงานสาขา และเหมาะกับผู้ให้บริการด้านระบบโครงสร้างพื้นฐาน

ท่านสามารถติดตามข่าวสารหรือติดต่อกับอีเอ็มซีผ่านช่องทางออนไลน์ได้ดังนี้

  • ติดตามทางทวิตเตอร์ได้ที่  @EMCCorp @EMCVSPEX @EMCPartners
  • ดูข่าวที่เกี่ยวข้องจากอีเอ็มซีผ่าน EMC Pulse Blog
  • ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VSPEX BLUE ได้ที่  http://www.emc.com/vspex
  • ติดต่อกับอีเอ็มซีผ่าน Twitter Facebook YouTube และ Linkedln

เนื้อหาข่าว

อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น (NYSE:EMC) เปิดตัว EMC® VSPEX® BLUE อุปกรณ์หรือแอพพลายแอนซ์ที่มีโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์-คอนเวอร์จ ซึ่งรวบรวมฟังก์ชั่นการประมวลผล การจัดเก็บข้อมูล ระบบเครือข่ายและการบริหารจัดการ ที่ขับเคลื่อนอยู่บน VMware EVO:RAIL และซอฟต์แวร์ของอีเอ็มซี  VSPEX BLUE เป็นแอพพลายแอนซ์ที่มีโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์-คอนเวอร์จที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้งานเวอร์ชวลแมชชีนได้ภายใน 15 นาทีหลังการติดตั้ง ซึ่งถือว่าช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็วมากเมื่อเทียบกับอุปกรณ์ที่มีโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์-คอนเวอร์จของค่ายอื่นๆ  ด้วยโครงสร้างพื้นฐานแบบสเกล-เอ้าท์ (Scale-out) ของ VSPEX BLUE ช่วยให้องค์กรสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่มีการเปลี่ยนแปลงและต้องทำได้รวดเร็วตามที่ธุรกิจต้องการ   โดยไม่ต้องกังวลกับการคาดการณ์การใช้งานไอทีในอนาคต

emc_vspex_blue_redefined_simplicity_01

VSPEX BLUE ตอบโจทย์อย่างยิ่งสำหรับลูกค้าที่เป็นองค์กรหรือธุรกิจขนาดกลาง เพราะประกอบด้วยหน่วยการสร้างแบบโมดูลาร์ในขนาด 2U/4-Nodes ต่อ 1 โมดูลาร์ และช่วยให้ลูกค้าสามารถขยายขนาดได้แบบอัตราคงที่ (Linear scalability) จากหนึ่งโมดูลาร์ไปถึง 4 โมดูลาร์ได้อย่างราบรื่น   VSPEX BLUE เหมาะมากสำหรับงานด้านการควบรวมโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ  ตลอดจนระบบเดสก์ท็อปเสมือนในสำนักงานขนาดใหญ่ที่อยู่ห่างไกลหรือสำนักงานสาขาต่างๆ และยังเหมาะกับงานของผู้ให้บริการด้านระบบโครงสร้างพื้นฐานอีกด้วย

VSPEX BLUE เป็นอุปกรณ์ที่มีโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์-คอนเวอร์จ ซึ่งช่วยลดความยุ่งยากในการตั้งค่า การบริหารจัดการ และการบำรุงรักษา ถือได้ว่าอีเอ็มซีได้มอบประสบการณ์ใหม่ด้านการจัดการระบบแบบองค์รวมให้แก่ลูกค้าที่ใช้ VSPEX BLUE  และด้วยความสามารถของซอฟต์แวร์ VSPEX BLUE Manager จะช่วยขยายขีดความสามารถพื้นฐานแบบดั้งเดิมของการใช้งาน EVO:RAIL ทั้งในด้านของการใช้งาน (Deployment) การตั้งค่า (Configuration) และการบริหารจัดการ (Management) หรือที่เรียกว่า DCM  และมาพร้อมการให้บริการการสนับสนุน และมีแอพพลิเคชั่น Market ที่ให้ลูกค้าสามารถเข้าไปเลือกซื้อซอฟต์แวร์และโซลูชั่นที่มีอยู่ได้จากอินเตอร์เฟสของอีเอ็มซีซึ่งใช้ประโยชน์จากหลักการการออกแบบที่ชัดเจนและเข้าใจง่ายของ EVO:RAIL จากวีเอ็มแวร์

VSPEX BLUE Manager

นอกจาก VSPEX BLUE ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์-คอนเวอร์จ  อีเอ็มซียังสร้างมิติใหม่ด้วยการนำเสนอสิ่งใหม่ที่ไม่มีใครเหมือนคือแอพพลิเคชั่น Market ซึ่งเป็นจุดศูนย์รวมในการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานต่างๆ จากอีเอ็มซี และจากพันธมิตรของอีเอ็มซี ได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย เพื่อสนองตอบความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

ซอฟต์แวร์ VSPEX BLUE Manager ช่วยให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสประสบการณ์ในการใช้งานที่ราบรื่นและผสมผสานอย่างลงตัว ซึ่งได้ผนวกรวมความเรียบง่ายและความสะดวกในการใช้งานดังที่ลูกค้าของ VMware EVO/RAIL คาดหวัง  นอกจากนั้นซอฟต์แวร์ VSPEX BLUE Manager ยังช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงบริการทางอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ได้อย่างสะดวก  ไม่ว่าจะเป็นบทความด้านความรู้ต่างๆ ของอีเอ็มซี หรือเข้าถึงกลุ่มคอมมิวนิตี้ออนไลน์ ตลอดจนเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์ และทำความคุ้นเคยกับแนวทางปฏิบัติที่ดีของอีเอ็มซีในเรื่องของการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ให้เหมาะสมและเกิดประโยชน์สูงสุด  ซอฟต์แวร์ VSPEX BLUE Manager ยังช่วยให้การบริหารจัดการด้านไอทีง่ายขึ้น ด้วยการแจ้งเตือนเมื่อมีโปรแกรมปรับปรุง (patch) ใหม่ๆ และแจ้งเตือนเมื่อต้องอัพเดทซอฟต์แวร์  ซึ่งผู้ใช้สามารถติดตั้งได้แบบอัตโนมัติโดยที่ไม่รบกวนหรือทำให้การทำงานต้องหยุดชะงัก ทั้งนี้เพื่อให้ซอฟต์แวร์ของอุปกรณ์ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา

VSPEX BLUE Market

VSPEX BLUE Market เป็นแอพพลิเคชั่นเสริมของซอฟต์แวร์ VSPEX BLUE Manager  แอพพลิเคชั่น Market ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่เชื่อถือได้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่พัฒนาโดยอีเอ็มซีและพันธมิตรทางเทคโนโลยีของอีเอ็มซี  เทคโนโลยีและโซลูชั่นเหล่านี้ได้ผ่านการตรวจสอบการใช้งานกับอุปกรณ์ VSPEX BLUE เรียบร้อยแล้วก่อนที่จะนำมาให้ดาวน์โหลดได้บน Market  แอพพลิเคชั่น Market รุ่นแรกนี้ อีเอ็มซีได้รวมการดาวน์โหลดความต่อเนื่องทางธุรกิจด้วย EMC RecoverPoint® สำหรับเครื่องเสมือน VMware vSphere® Data Protection™ Advanced  ให้บริการการขจัดข้อมูลซ้้ำซ้อนในการสำรองข้อมูลในรูปแบบดิสก์  และการกู้คืนที่เหมาะกับสภาพแวดล้อมเสมือนจริง  รวมถึงการเข้าถึงการจัดเก็บที่แทบจะไม่จำกัดบนไฮบริด คลาวด์ ผ่าน EMC CloudArray® Gateway ไว้ด้วย

emc_vspex_blue_redefined_simplicity_02

EMC Secure Remote Support (ESRS)

EMC VSPEX BLUE ยังมาพร้อมฟังก์ชั่น EMC Secure Remote Support (ESRS) ที่มีการฝังไว้ในอินเตอร์เฟส และให้การสนับสนุนแบบครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบอย่างต่อเนื่องทั้งในส่วนฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ผ่านช่องทางที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นทางการแชท การพูดคุยทางคอมมิวนิตี้ หรือทางโทรศัพท์  นอกจากนั้น ESRS ยังจะสามารถช่วยอีเอ็มซีติดตามตรวจสอบอุปกรณ์ VSPEX BLUE เป็นระยะๆ และจะแจ้งเตือนหากมีประเด็นหรือเหตุการณ์เพื่อช่วยให้ฝ่ายสนับสนุนสามารถแก้ไขและใช้มาตรการป้องกันเพื่อหลีกเลี่ยงการหยุดชะงักการทำงานของระบบได้ก่อนที่จะมีความเสียหายเกิดขึ้น  ซึ่ง ESRS ช่วยให้การบริการสนับสนุนแบบ 24×7 ของอีเอ็มซีกลายเป็นเรื่องง่ายอย่างเหลือเชื่อ  ปัญหาทุกอย่างของอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นด้านฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์จะได้รับการจัดการดูแลโดยอีเอ็มซี

ความพร้อมในการออกสู่ตลาด

อีเอ็มซีขยายพอร์ตโฟลิโอระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบคอนเวอร์จอินฟราสตรัคเจอร์ด้วยการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าด้วย VSPEX BLUE  และด้วยคุณสมบัติที่พร้อมทำงานได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย มีการสนับสนุนที่ครบวงจร ทั้งมีความคล่องตัวในการรองรับการขยายงานในอนาคต ทำให้ VSPEX BLUE เป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มด้านคอนเวอร์จที่ครบวงจรและเชื่อถือได้ของอีเอ็มซี เช่นเดียว VCE Vblock และ VSPEX

EMC VSPEX ที่มีโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์-คอนเวอร์จนี้ ออกสู่ตลาดเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ โดยลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากพันธมิตรทางการของอีเอ็มซี

คำกล่าวของนักวิเคราะห์ในอุตสาหกรรม

นายมาร์ค โบว์เกอร์ นักวิเคราะห์อาวุโส จากอีเอสจี กล่าวว่า

“อีเอสจีได้ทำการวิจัย พบว่าผู้พัฒนาระบบคอนเวิร์จ อินฟราสตรัคเจอร์ รายแรกๆ มีการผนวกประโยชน์ต่างๆ รวมกับการบริการและการสนับสนุน ทำให้ง่ายต่อการบริหารจัดการ และลดค่าใช้จ่ายโดยรวม ซึ่ง VSPEX BLUE จะช่วยขับเคลื่อนกลยุทธ์สำคัญด้านเวอร์ชวลไลเซชั่นหรือการไมเกรชั่นไปยังระบบไฮบริดคลาวด์ให้แก่องค์กรด้านไอที  EMC VSPEX BLUE ใช้งานง่าย การส่งต่อเวอร์ชวลไลเซชั่นมีความเสี่ยงต่ำ และผสานการทำงานได้ดีกับโซลูชั่นของอีเอ็มซีที่มีอยู่เดิม  ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายโดยรวม สร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าได้อย่างดีในเรื่องความเสถียรและความยืดหยุ่นที่ทำให้ระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีขององค์กรบรรลุเป้าหมายการใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมรวมถึงการเชื่อมต่อกับระบบคลาวด์”

คำกล่าวของผู้จำหน่าย

นายทิม แฟรงค์ รองประธานกรรมการผู้จัดการฝ่ายขายจาก Ahead

“เรามองว่าอุปกรณ์ EMC VSPEX BLUE คืออุปกรณ์ที่ใช้งานได้อย่างราบรื่นและคล่องตัว ตอบโจทย์คุณสมบัติที่ลูกค้าของเรากำลังตามหาจากอุปกรณ์ที่มีโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์-คอนเวอร์จ ระบบที่ติดตั้งได้อัตโนมัติ ถือว่าเหนือกว่าใดๆ ในเรื่องเวอร์ช่วลแมชชีนและยังมียูซเซอร์อินเตอเฟสที่ใช้งานง่ายดั่งที่ใจลูกค้าต้องการ VSPEX BLUE ช่วยให้ Ahead สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในการบริหารจัดการเวิร์กโหลดต่างๆ ที่หลากหลายตามที่โลกไอทีต้องการได้อย่างง่ายดายด้วย VSPEX BLUE เพียงเครื่องเดียว”

นายทอม คาฮิล รองประธานฝ่ายบริหารจัดการผลิตภัณฑ์และหุ้นส่วน จาก CDW

“สถาปัตยกรรมที่เหนือชั้นของ VSPEX BLUE ทำให้อีเอ็มซีโดดเด่นจากการแข่งขันในส่วนแบ่งตลาดที่ดุเดือดอย่างชัดเจน VSPEX BLUE ได้มอบวิธีการบริหารจัดการ วิธีการใช้งาน และการเข้าถึงพอร์ตที่โดดเด่นพร้อมกับแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมอื่นๆ ที่ช่วยให้การใช้ไอทีแต่ละวันเป็นเรื่องธรรมดา  อุปกรณ์ชุดนี้ของอีเอ็มซีช่วยให้ลูกค้ามีความยืดหยุ่นเมื่อต้องการเพิ่มระบบไอทีให้เหมาะกับความต้องการทางธุรกิจ”

คำกล่าวจากผู้บริหารอีเอ็มซี

นายเกรก อัมบูลอส รองประธานอาวุโสฝ่ายขาย จากอีเอ็มซีคอร์ปอเรชั่น

“Business Partner Program ของอีเอ็มซี เป็นโปรแกรมที่ช่วยคัดสรรพันธมิตรที่มีประสิทธิภาพ ตัวแทนจำหน่ายของเรามีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปเพื่อช่วยให้เราสามารถบริหารจัดการและตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างดีในสถานการณ์การเติบโตของระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบคอนเวอร์จ เราตื่นเต้นที่จะได้นำเสนอ EMC VSPEX BLUE สู่ตลาดผ่านพันธมิตรของเรา วิธีนี้จะช่วยสร้างโอกาสเติบโตแก่พันธมิตรของเราได้ดีกว่า พร้อมๆ กับการคิดค้นนวัตกรรมและโซลูชั่นชั้นยอดส่งต่อไปยังลูกค้าของเรา”

นายจิล ชเนอร์สัน รองประธาน ผู้จัดการทั่วไป VSPEX จาก อีเอ็มซีคอร์ปอเรชั่น

“VSPEX BLUE เป็นตัวแทนของชุดพอร์ตโพลิโอด้านโครงสร้างพื้นฐานแบบคอนเวอร์จ ของอีเอ็มซีที่มีอยู่เดิม VSPEX BLUE จากอีเอ็มซีนำเสนอสุดยอดประสิทธิภาพที่ได้จากความร่วมมือกับเหล่าพันธมิตร และเสนอความเรียบง่ายและความยืดหยุ่นให้กับลูกค้า ซึ่งรวมถึงรางวัลที่ได้รับจากเวทีระดับโลกต่างๆ พร้อมซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งมาในตัวที่แตกต่างจากผู้เล่นรายอื่น เช่น VSPEX BLUE Manager, Market และ EMC Secure Remote Support ที่จะทำให้เห็นถึงความเรียบง่ายในการนำไปใช้และการบริหารจัดการ”

คำกล่าวจากพันธมิตรด้านกลยุทธ์ทางเทคโนโลยี

นายแชนนอน ปูลิน รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไป Data Center Group จาก อินเทล

“อุปกรณ์อย่าง VSPEX BLUE จากอีเอ็มซีช่วยขจัดความท้าทายต่างๆ ที่องค์กรด้านไอทีกำลังเผชิญ โดย ผสานการจัดเก็บข้อมูลที่มีการประมวลผลและเครือข่ายไปยังอุปกรณ์เพียงตัวเดียว เพราะ VSPEX BLUE ได้มอบโซลูชั่นที่ช่วยลดความล่าช้าและง่ายต่อการติดตั้ง พร้อมกับสามารถแก้ปัญหาเวิร์กโหลดแบบเรียลไทม์ได้อย่างรวดเร็วและสามารถปรับขยายได้”

นายมอร์เนย์ แวน เดอร์ วัลท์ รองประธานกรรมการ EVO:RAIL Group จาก VMware

“เราตื่นเต้นกับการเปิดตัว VSPEX BLUE จากอีเอ็มซี อุปกรณ์โครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์-คอนเวอร์จ ที่มาพร้อมกับความเรียบง่ายกว่าที่เคยมีมา ผสานพลังขับเคลื่อนจากโซลูชั่นของอีเอ็มซีและ VMware EVO:RAIL VSPEX BLUE ได้นำเสนอโครงสร้างพื้นฐานเสมือนจริงที่ทำงานอัตโนมัติและประสานการทำงานเข้าด้วยกัน ซึ่งสามารถเร่งเวลาสร้างมูลค่าแก่ลูกค้าผ่านการลงทุนทางด้านไอที และทำให้ลูกค้าสามารถใช้งานระบบศูนย์ข้อมูลที่เป็นแบบ Software-defined data Center ที่มีความเสี่ยงน้อยมาก”

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 

เกี่ยวกับอีเอ็มซี

อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่นคือผู้นำระดับโลกที่ช่วยองค์กรธุรกิจและผู้ให้บริการเปลี่ยนผ่านไปสู่รูปแบบ IT as a service โดยมีคลาวด์คอมพิวติ้ง เป็นพื้นฐานสำคัญ ผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นนวัตกรรมต่างๆ ของอีเอ็มซี ช่วยให้การเดินทางไปสู่คลาวด์คอมพิวติ้งรวดเร็วขึ้น พร้อมทั้งสนับสนุนหน่วยงานเทคโนโลยีสารสนเทศในการจัดเก็บ จัดการ ปกป้อง และวิเคราะห์ข้อมูลซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่มีค่าที่สุดขององค์กรด้วยวิธีที่คล่องตัว เชื่อถือได้ และคุ้มค่ามากกว่า ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอีเอ็มซีได้ที่ www.EMC.com/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

เมธาวี เฉลิมธนศักดิ์

พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

โทร: +66 2 971 3711

Email: maythavee@pc-a.co.th

###

EMC, CloudArray, EMC RecoverPoint, and VSPEX are trademarks or registered trademark of EMC Corporation in the United States and other countries. Other products and/or services are trademarks of their respective owners.

VMware and EVO:RAIL are registered trademarks of VMware, Inc. in the United States and other jurisdictions. Other marks and names mentioned herein may be trademarks of their respective organizations. The use of the word “partner” or “partnership” does not imply a legal partnership relationship between VMware and any other company.

EMC Forward-looking Statement

This release contains “forward-looking statements” as defined under the Federal Securities Laws. Actual results could differ materially from those projected in the forward-looking statements as a result of certain risk factors, including but not limited to: (i) adverse changes in general economic or market conditions; (ii) delays or reductions in information technology spending; (iii) the relative and varying rates of product price and component cost declines and the volume and mixture of product and services revenues; (iv) competitive factors, including but not limited to pricing pressures and new product introductions; (v) component and product quality and availability; (vi) fluctuations in VMware, Inc.’s operating results and risks associated with trading of VMware stock; (vii) the transition to new products, the uncertainty of customer acceptance of new product offerings and rapid technological and market change; (viii) risks associated with managing the growth of our business, including risks associated with acquisitions and investments and the challenges and costs of integration, restructuring and achieving anticipated synergies; (ix) the ability to attract and retain highly qualified employees; (x) insufficient, excess or obsolete inventory; (xi) fluctuating currency exchange rates; (xii) threats and other disruptions to our secure data centers or networks; (xiii) our ability to protect our proprietary technology; (xiv) war or acts of terrorism; and (xv) other one-time events and other important factors disclosed previously and from time to time in EMC’s filings with the U.S. Securities and Exchange Commission. EMC disclaims any obligation to update any such forward-looking statements after the date of this release.


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …