Black Hat Asia 2023

EMC VSPEX BLUE: Desktop-in-a-Box ทางเลือกใหม่สำหรับการลงทุนระบบ VDI

emc_logo avnet_logo_50

ด้วยทิศทางของเทคโนโลยี Virtual Desktop Infrastructure (VDI) ที่ทำให้การทำงานในองค์กรมีความยืดหยุ่นและปลอดภัยสูงขึ้น ในขณะที่ผู้ดูแลระบบก็สามารถบริหารจัดการได้ง่ายขึ้นผ่านศูนย์กลาง VDI จึงได้กลายเป็นส่วนประกอบสำคัญในองค์กรที่ต้องการความคล่องตัวของระบบ IT เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจที่รวดเร็ว และช่วยให้เจ้าหน้าที่ภายในองค์กรสามารถทำงานได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นจากทุกที่ทุกเวลา

emc_vspex_blue_cover

แต่เบื้องหลังของระบบ VDI นั้นก็ประกอบด้วยระบบ Server และ Storage ที่ต้องมีประสิทธิภาพสูงพอที่จะทำงานทดแทน PC ทั้งองค์กรได้พร้อมๆ กันทุกเครื่อง ทำให้ระบบ VDI นี้มี Backend ที่มีความซับซ้อน, ออกแบบยาก, มีราคาสูง และดูแลรักษายากมาก และกลายเป็นจุดบอดของเทคโนโลยี VDI สำหรับหลายๆ องค์กรไป

EMC ในฐานะของผู้นำทางด้านระบบ Storage และระบบบริหารจัดการข้อมูลสำหรับ Data Center ชั้นนำทั่วโลก จึงได้จับมือกับ VMware ผู้นำทางด้านเทคโนโลยี Virtualization และเป็นเจ้าของโซลูชั่น VDI ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่าง VMware Horizon Suite เพื่อนำเสนอระบบ EMC VSPEX BLUE ซึ่งถูกออกแบบมาให้รองรับระบบ VDI ได้เป็นอย่างดี ด้วยการชูโรงและตอบโจทย์เรื่องความง่าย และความคุ้มค่าเป็นหลักนั่นเอง

EMC VSPEX BLUE คืออะไร?

EMC VSPEX BLUE เป็นหนึ่งใน VMware EVO: RAIL ที่ได้มีการนำ VMware vSphere Enterprise Plus Edition, VMware VSAN และ VMware vCenter มา Bundle รวมกันภายใต้ Hardware จาก EMC พร้อมมีชุดซอฟต์แวร์เสริมต่างๆ เพื่อให้มีการใช้งานง่าย และตอบโจทย์ของ Data Center มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น EMC VSPEX BLUE Manager สำหรับการทำ First-time Setup, VMware VDP-A/EMC RecoverPoint สำหรับการทำ Backup และ Recover ที่ระดับ VM-level, EMC CloudArray สำหรับการเชื่อมต่อกับ Cloud Storage และ EMC VSPEX BLUE Market สำหรับการอัพเกรดและจัดซื้อ License ได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ EMC VSPEX BLUE ยังได้ถูกทดสอบการทำงานที่หลากหลาย รวมถึงการทำ VDI ด้วย ทำให้องค์กรต่างๆ สามารถสบายใจได้ว่า การลงทุน EMC VSPEX BLUE นี้จะสามารถรองรับ VDI สำหรับผู้ใช้งานจำนวนที่ต้องการได้อย่างแน่นอน โดยจากการทดสอบ EMC VSPEX BLUE 1 เครื่องสามารถรองรับ VDI ได้สำหรับ 250 ผู้ใช้งาน

เพิ่มความรวดเร็ว, ลดความซับซ้อนในการใช้งาน, ประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย EMC VSPEX BLUE

ด้วยความสามารถของ VMware vSphere และ VMware VSAN ทำให้ Server ทุกเครื่องภายในระบบของ EMC VSPEX BLUE นั้นทำงานร่วมกันเสมือนเป็นระบบเดียวกัน โดยมีการใช้งาน Storage ของทุก Server ร่วมกันได้แบบศูนย์กลาง และทำงานทดแทนกันได้อย่างสมบูรณ์เมื่อมีเครื่องใดเครื่องหนึ่งหยุดทำงานไป ทำให้ Data Center สามารถบริหารจัดการได้ง่าย ไม่ซับซ้อน และติดตั้งหรือปรับแต่งแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายโดยรวมลดลงนั่นเอง

EMC VSPEX BLUE: Desktop-in-a-Box

ด้วยการ Bundle License ของ VMware Horizon View เข้ามาใน EMC VSPEX BLUE เลย ทำให้ EMC VSPEX BLUE กลายเป็นโซลูชัน Desktop-in-a-Box ที่รองรับผู้ใช้งาน VDI ได้สูงสุดถึง 250 ผู้ใช้งานจากการทดลอง และสามารถเพิ่มขยายได้แบบ Scale Out เพื่อรองรับผู้ใช้งานจำนวนที่เกินกว่า 250 คนขึ้นไป ทำให้การทำ VDI ไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป

ทั้งนี้ EMC มีเอกสาร Reference Architecture สำหรับการกำหนดค่าบนระบบ VDI อย่างละเอียดทั้งสำหรับ VMware Horizon และ Citrix XenDesktop ดังนั้นจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดปัญหาในการติดตั้งใช้งานจริงอย่างแน่นอน

ยืดหยุ่นรองรับหลากหลายความต้องการ เพิ่มขยายง่ายรองรับการเติบโต

ด้วยความสามารถในการบริหารจัดการได้ทุกภาคส่วนทั้ง Hypervisor, Storage และ VDI ทำให้ EMC VSPEX BLUE มีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูง และดูแลรักษาง่าย ในขณะที่สถาปัตยกรรมแบบ Distributed นี้ก็จะช่วยกำจัดปัญหา IO Storm เมื่อมีผู้ใช้งานทำการ Login ไปยัง VDI พร้อมๆ กัน หรือการ Scan Virus เป็นจำนวนมากได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถทำการ Upgrade ระบบได้แบบ Non-disruptive ภายในการคลิกเพียงครั้งเดียวอีกด้วย

ครบครันด้วยโซลูชั่นจาก EMC

เหนือยิ่งกว่าระบบ Hyper-Converged Infrastructure อื่นๆ ด้วยระบบที่ออกแบบมาอย่างครบวงจรและบริการแบบ One Stop จาก EMC ทั้งการ Bundle ระบบ Backup, Disaster Recovery (DR) และ Cloud Storage ลงไปใน EMC VSPEX BLUE เพื่อรองรับการใช้งานระดับองค์กร อีกทั้งยังต่อยอดได้ด้วย EMC Enterprise Hybrid Cloud (EHC) เพื่อความยืดหยุ่นของ Data Center ในระดับสูงสุด ยังมีบริการ EMC Secure Remote Services ที่จะทำให้เหล่าวิศวกรผู้เชี่ยวชาญจาก EMC ทำการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาได้โดยตรงอย่างรวดเร็วสำหรับโซลูชั่นทั้งหมดใน EMC VSPEX BLUE นั่นเอง

สำหรับผู้ที่สนใจ EMC VSPEX BLUE สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่าย  EMC ที่ท่านใช้บริการอยู่ หรือ บริษัท  Avnet Technology Solutions (Thailand) Ltd. ได้ที่เบอร์ 02-655-1200 หรืออีเมลล์  AvnetTH.marketing@avnet.info ได้ทันที

ส่วนผู้ที่ต้องการตรวจสอบรายละเอียดเชิงเทคนิคเพิ่มเติมสำหรับการนำ EMC VSPEX BLUE ไปใช้งานกับ VDI สามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อดาวน์โหลดเอกสาร EMC VSPEX BLUE End-User Computing with VMware Horizon View Proven Infrastructure Guide ได้ฟรีทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ระบบการจัดการบน EnGenius Fit…เลือกแบบไหนดี [Guest Post]

EnGenius Fit โซลูชันที่มาพร้อมระบบการจัดการอุปกรณ์แบบใหม่

Salesforce เปิดตัว Einstein GPT

พลังของเทคโนโลยี OpenAI กับ CRM ด้วย Einstein GPT ลูกค้าของ Salesforce สามารถเชื่อมต่อข้อมูลนั้นกับโมเดล AI ขั้นสูงของ OpenAI ได้ทันที