Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

EMC เปิดตัว VCE VxRail Appliance รุกตลาด Hyper-Converged Infrastructure

emc-vxrail-appliance

VCE VxRail เป็น Hyper-Converged Appliance ที่ทีม EMC และ VMware ร่วมมือกันพัฒนา โดยผสานเทคโนโลยีอย่าง VMware vSphere, Virtual SAN รวมทั้งเทคโนโลยีในด้านการบริหารจัดการข้อมูลจาก EMC เข้าด้วยกัน เพื่อตอบโจทย์การสร้าง Software-Defiened Data Center (SDDC)

VCE VxRail Appliance รุ่นเริ่มต้นจะเป็นลักษณะ Hybrid ซึ่งเป็น Appliance ขนาด 2U โดยแต่ละ Appliance นั้นประกอบไปด้วยเซิฟเวอร์จำนวน 4 node โดยทางผู้ใช้งานสามารถเลือกขนาดฮาร์ดแวร์ที่เหมาะสมเองได้ ซึ่งสามารถเลือกได้ทั้ง CPU, Memory และพื้นที่เก็บข้อมูลที่ต้องการ โดยสามารถเลือก CPU ได้ตั้งแต่ 6 – 20 Core, Memory ตั้งแต่ 64 – 512 GB และพื้นที่เก็บข้อมูลตั้งแต่ 3.6 – 10TB ต่อเซิฟเวอร์ 1 Node โดยสามารถขยายขนาด Cluster ได้สูงสุดถึง 64 Node และได้จำนวน Core สูงสุดถึง 1,280 core และพื้นที่เก็บข้อมูล 384TB ส่วนรุ่น All-Flash คาดว่าจะออกตามมาในไตรมาสที่ 2 ปีนี้

สำหรับความสามารถเด่นของ VxRail มีดังนี้

มีประสิทธิภาพสูงและรองรับการขยายแบบ Scale-out

emc-vxrail-appliance-scale

รองรับการขยายแบบ Scale-out โดยผู้ใช้งานสามารถเริ่มจาก Cluster ขนาดเล็กก่อนได้ หลังจากนั้นจึงค่อยๆเพิ่มขนาดของ Cluster ตาม Workload ที่มากขึ้น ซึ่ง VCE VxRail สามารถรองรับการใช้งานได้ตั้งแต่ 40 VM ไปจนถึง 3,200 VM ได้

รองรับการทำ Replication

emc-vxrail-appliance-replication

VCE VxRail Appliance มาพร้อมสิทธิการใช้งาน RecoverPoint for VMs ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ฟีเจอร์ Replication สำหรับ Virtual Machine ได้ทันที ซึ่งสามารถใช้งานได้จำนวน 15 VM และสามารถซื้อเพิ่มเติมภายหลังได้

รองรับ Cloud

emc-vxrail-appliance-cloud-array

VCE VxRail Appliance มาพร้อมสิทธิการใช้งาน EMC CloudArray ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ Cloud มาเพิ่มเป็นพื้นที่เก็บข้อมูล ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อไปยัง Public หรือ Private Cloud ได้ทันที เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งานได้สูงถึง 10TB

มาพร้อมระบบสำรองข้อมูล

VCE VxRail Appliance มาพร้อมสิทธิการใช้งาน VMware Data Protection (VDP) สำหรับใช้สำรองข้อมูล VM ซึ่งสามารถสำรองข้อมูลได้สูงถึง 8TB นอกจากนี้ VDP สามาถใช้งานผ่าน vSphere Web Client ได้ทันที ซึ่งใช้เทคโนโลยีจาก EMC Avamar ที่มีฟีเจอร์การทำ Deduplication ในตัว

ระบบบริหารจัดการข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ

มีระบบบริหารจัดการข้อมูล เช่น Deduplication, Compression และ Erasure Coding ช่วยให้สามารถใช้งานพื้นที่เก็บข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การบริหารจัดการที่ง่าย

สามารถบริหารจัดการผ่าน vCenter ได้ทันที อีกทั้งยังรองรับการใช้งานร่วมกับ VMware vRealize Operations, VMware NSX, Horizon Air Hybrid Mode และ VCE Vision Intelligent Operations

 

อย่างไรก็ตาม หลายๆท่านอาจสงสัยว่า VCE VxRail ต่างอย่างไรกับ EMC VSPEX BLUE คำตอบคือ VCE VxRail ได้มีการแก้ไขจุดด้อยของ VSPEX BLUE ออกไป เช่น จำนวนรุ่นที่มีแค่รุ่นเดียว, Package และ License ต่างๆที่จำกัด แต่ยังคงข้อดีของ VSPEX BLUE เอาไว้ เช่น การติดตั้ง, อัพเดตและการ Patch ที่ง่าย โดยทีม VSPEX BLUE ได้เข้ารวมเข้ากับทีม VCE VxRail (ซึ่งเป็นทีมจาก VMware และ EMC) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่มา : http://www.vce.com/about/media/news?id=tcm:20-37213About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

TechTalk Webinar: การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของธุรกิจเกษตรไทยตั้งแต่ผลิตไปจนถึงโต๊ะอาหาร “FROM FARM TO TABLE” ในช่วงวิกฤต Covid-19 โดย Farmbook Platform ด้วย AWS Technology

TechTalkThai ขอเรียนเชิญทุกท่านในแวดวงการเกษตร, อุตสาหกรรมอาหาร และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของธุรกิจเกษตรไทยตั้งแต่ผลิตไปจนถึงโต๊ะอาหาร “FROM FARM TO TABLE” ในช่วงวิกฤต Covid-19 โดย Farmbook Platform ด้วย AWS Technology โดย Farmbook" เพื่อรับชมการวิเคราะห์แนวโน้มความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นต่ออุตสาหกรรมการเกษตรที่เปลี่ยนแปลงไปจาก COVID-19 พร้อมแนวทางการนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์เสริมศักยภาพของธุรกิจในอุตสาหกรรมนี้ ในวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Lenovo Webinar: Lenovo Distance Learning and Smart Classroom Solution

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CHRO, IT Manager, HR Manager, HR, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Lenovo Webinar: Lenovo Distance Learning and Smart Classroom Solution" เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยีสำหรับการเรียนการสอนและการฝึกอบรมระยะไกลผ่านระบบระบบออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์การทำ Social Distancing ด้วยโซลูชันสำเร็จรูปที่สามารถนำไปปรับแต่งให้เหมาะกับการใช้งานได้ ในวันอังคารที่ 2 มิถุนายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้