โหลดฟรี eBook: Defending Against Crypto-Ransomware

Netwrix Corporation ผู้ให้บริการแพลท์ฟอร์มทางด้าน Visibility และ Governance ชื่อดัง เปิดให้ดาวน์โหลด eBook เรื่อง Defending Against Crypto-Ransomware ฟรี เพื่อให้ผู้ที่สนใจเข้าใจถึงพฤติกรรมของ Ransomware แบบเข้ารหัสไฟล์แล้วเรียกค่าไถ่ รวมไปถึงสามารถปกป้องอุปกรณ์ของตนเองจากมัลแวร์ดังกล่าวได้

netwrix_ebook_ransomware

Crypto-ransomware เป็นประเภทหนึ่งของมัลแวร์เรียกค่าไถ่ เมื่อมัลแวร์ดังกล่าวถูกติดตั้งลงบนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แล้ว มันจะทำการค้นหาไฟล์ข้อมูลของผู้ใช้ เช่น ไฟล์เอกสาร รูปภาพ วิดีโอ และอื่นๆ จากนั้นจะทำการเข้ารหัสไฟล์ข้อมูลเหล่านั้น และแสดงข้อความเรียกค่าไถ่เป็นจำนวนเงินประมาณ 5,000 – 20,000 บาท เหยื่อจำเป็นต้องจ่ายค่าไถ่เพื่อปลดรหัสให้สามารถเข้าถึงข้อมูลตามเดิมได้

เนื้อหาภายใน eBook: Defending Against Crypto-Ransomware ประกอบด้วย
Ransomware คืออะไร

  • วิธีการแพร่กระจายตัวของ Ransowmare เข้าสู่อุปกรณ์คอมพิวเตอร์
  • ขั้นตอนการโจมตีของ Crypto-ransomware
  • วิธีการที่ดีที่สุดในการป้องกัน Ransomware

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด eBook: Defending Against Crypto-Ransomware ฟรีได้ที่ http://get.netwrix.com/defending-against-crypto-ransomware-hns/

ที่มา: https://www.helpnetsecurity.com/2016/08/16/ebook-defending-crypto-ransomware/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dynatrace Webinar: Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace

DPM (Thailand) ร่วมกับ Dynatrace ขอเรียนเชิญ Developers, DevOps Engineer และ SRE เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace" เพื่อเรียนรู้ว่า Dynatrace Cloud Automation จะช่วยแก้ปัญหาและเพิ่มความเร็วและเสถียรภาพของ DevOps ได้อย่างไร ในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี

ผู้เชี่ยวชาญเผยเซิร์ฟเวอร์ VNC กว่า 9,000 ตัวออนไลน์โดยไร้รหัสผ่าน

ชาวแอดมินทั้งหลายคงรู้จักการใช้ VNC เพื่อรีโมตไปยังเครื่องภายในกันดีอยู่แล้ว แต่สิ่งที่น่ากังวลคือผู้เชี่ยวชาญจาก Cyble ได้สแกนเซิร์ฟเวอร์เหล่านี้ที่ออนไลน์อยู่ในอินเทอร์เน็ตและพบว่ามีเครื่องกว่า 9,000 ตัวที่ไร้การป้องกันด้วยรหัสผ่าน