Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Dell เผยผลวิจัย 96% ขององค์กรด้านสาธารณสุขขนาดกลาง หันไปใช้ระบบ Cloud

dell_logo

Dell เผยผลการศึกษาจาก Dell Global Technology Adoption Index ซึ่งทำการสำรวจจากทั่วโลกในทุกๆ กลุ่มอุตสาหกรรม ว่ามีองค์กรทางด้านสาธารณสุขขนาดกลางทั่วโลกกว่า 96% มีการใช้งานระบบ Cloud หรือมีแผนการที่จะใช้ระบบ Cloud ในอนาคต ในขณะที่ผลสำรวจทางด้านอื่นๆ ยังมีความน่าสนใจอีกดังต่อไปนี้

techtalkthai_cloud_healthcare

  • มีองค์กรทางด้านสาธารณสุขที่ใช้งานระบบ Private Cloud 43% และใช้งาน Hybrid Cloud อีก 43%
  • ผู้ตอบแบบสอบถามจากองค์กรทางด้านสาธารณสุขกว่า 64% มีความเชื่อมั่่นว่าข้อมูลใน Private Cloud จะถูกปกป้องรักษาอย่างปลอดภัย
  • 46% ของผู้ตอบแบบสอบถามจากองค์กรทางด้านสาธารณสุข ชี้ว่าประโยชน์หลักของระบบ Cloud Computing คือสามารถช่วยลดจำนวนบุคลากรทางด้าน IT ลงได้ ในขณะที่อีก 39% กล่าวว่าเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย
  • 3 ประเด็นหลักของ IT ในวงการสาธารณสุขคือ การทำให้ระบบ IT มีความคุ้มค่ามากขึ้น, การอัพเกรด Infrastructure และการ Optimize ระบบ Data Center

นอกจากนี้ยังมีบริการ Cloud หลักๆ ด้วยกัน 2 ระบบที่เป็นที่่นิยมมากในวงการสาธารณสุข ได้แก่

  • Archiving as a Service โดยการเช่าใช้ระบบ Storage และ Archiving Software แทนการลงทุนเอง ซึ่งจะครอบคลุมไปถึงการทำ Redundancy, การสำรองข้อมูล และการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลด้วย
  • Cloud-hosted HIS ด้วยการใช้งานระบบ Health Information System (HIS) บน Cloud ทำให้แต่ละองค์กรสามารถลดค่าใช้จ่ายทางด้านการดูแลรักษาระบบ IT ลงไปได้ รวมถึงยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการทำ Regulatory Compliance ลงไปอีกด้วย

ที่มา: http://www.dell.com/learn/us/en/uscorp1/press-releases/2014-12-16-healthcare-cloud-momentumAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เลือกบริการ colocation หรือ dedicated server เพื่อลดต้นทุนให้ธุรกิจ

[Guest Post] ลงทุนใช้เซิร์ฟเวอร์แบบไม่ต้องเสียงบก้อนใหญ่ หมดห่วงเรื่อง MA พบกับ Solution ที่ช่วยลดต้นทุนให้ธุรกิจของคุณได้ในยุค New Normal

ทางเลือกที่คุ้มค่าในการลงทุนเรื่อง Server ในยุค New Normal ไม่ต้องจ่ายงบก้อนใหญ่ ยืดหยุ่นต่อการบริหารจัดการ ยกเลิกการใช้งานได้ตามต้องการ ควบคุมงบประมาณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

[Guest Post] เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง

เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง พร้อมพลิกโฉมคุณภาพชีวิต ความบันเทิง และเศรษฐกิจไทย ด้วยขุมพลัง 5G ที่ทรงประสิทธิภาพและครอบคลุมทั่วประเทศ พาคนไทยกระโดดก้าวข้ามทุกขีดจำกัด พร้อมจัดเต็มสิทธิพิเศษขอบคุณลูกค้าตลอดเดือนตุลา