CDIC 2023

Dell เปิดตัว PowerEdge Sever ใหม่ ในงาน MWC ที่บาร์เซโลนา

เดลล์ประกาศเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge รุ่นใหม่ XR8000, XR7620, and XR5610 ที่ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Xeon Scalable เจนเนอเรชั่นที่ 4 รวมถึงความร่วมมือใหม่กับผู้ให้บริการเครือข่ายคลาวด์และผู้ผลิตฮาร์ดแวร์สำหรับเครือข่าย 5G ส่วนตัว
 
Image Credit : servethehome.com
เซิร์ฟเวอร์ PowerEdge รุ่นใหม่ จะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยมีแนวคิดในการทำให้ง่ายต่อการติดตั้งและบำรุงรักษา แม้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่รุนแรงทั้งฝุ่นและอุณหภูมิตั้งแต่ -5 ถึง 55 องศาเซลเซียส
  • PowerEdge XR8000 ออกแบบมาเพื่อ TCO ที่ต้องการประสิทธิภาพในการใช้งาน open RAN
Image Credit : servethehome.com
  • PowerEdge XR7620 ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับ industrial edge และ telecom
Image Credit : servethehome.com
  • PowerEdge XR5610 ออกแบบมาให้มีขนาดขนาดพอดีกับตู้หรือ MEC มีความทนทานต่อฝุ่นและความชื้นสูงตามมาตรฐาน MIL-STD-810H และ Network Equipment Level 3
Image Credit : servethehome.com
เดลล์ ออกแบบเซิร์ฟเวอร์ในซีรีย์ XR โดยคำนึงถึงข้อจำกัดด้านขนาดและประสิทธิภาพ โดยเพิ่มส่วนประกอบที่มีความทนทานระดับสูง ทนต่อแรงกระแทก การสั่นสะเทือน สภาพอากาศที่รุนแรง ฝุ่นและสิ่งสกปรก นอกจากนี้ยังเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่มีขนาดพอดีกับตู้หรือ MEC ที่ถูกติดตั้งอยู่ที่ฐานของเสาส่งสัญญาณ
 
ในการประกาศในงาน MWC ที่บาร์เซโลนา ของเดลล์ ถึงความพร้อมใช้งานทั่วโลกของระบบ Dell Private Wireless โดยความร่วมมือกับ Expeto ผู้ให้บริการระบบเครือข่าย PaaS และผู้จำหน่ายอุปกรณ์เครือข่ายมือถือ Athonet และ Airspan
  • ความร่วมมือครั้งแรก กับ Expeto และ Airspan นั้นเป็นระบบที่เน้นองค์กรขนาดใหญ่สำหรับเครือข่ายส่วนตัว ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้การเชื่อมต่อแบบบูรณาการในเครือข่าย 5G และ LTE ทั้งสาธารณะและส่วนตัวเพื่อรองรับแอปพลิเคชัน
  • ความร่วมมือครั้งแรกที่สอง กับ Athonet มุ่งเป้าไปที่ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางมากขึ้น โดยเสนอทางเลือกที่ยืดหยุ่นสำหรับการปรับใช้ตัวเลือกของธุรกิจสำหรับผู้จำหน่ายวิทยุ ย่านคลื่นความถี่ และสถาปัตยกรรมเครือข่าย
ทั้งหมดนี้ เดลล์ได้ผ่านกระบวนการทดสอบด้าน การจัดการการรวมระบบ และการสนับสนุนสำหรับระบบที่กล่าวมาแล้ว นั่นหมายถึงความพร้อมให้ใช้งานทั่วโลกตามกำหนดการวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม 2023 นี้
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Intel เผยชิปประมวลผล 14th กำลังจะมาในธันวาคมนี้

Intel ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิปรุ่นถัดไปหรือ 14th ที่ใช้ชื่อโค้ดว่า ‘Meteor Lake’ โดยคาดว่าจะปล่อยออกมาราวเดือนธันวาคมนี้ เพื่อกรุยทางต้อนรับงาน CES ต้นปีถัดไป ครั้งนี้มีรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมทั้งแนวคิดการออกแบบที่เป็น Chiplet และส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงแนวคิดการทำงานของ E-core …

Linux Foundation เปิดตัว Unified Acceleration Foundation

Linux Foundation เปิดตัว Unified Acceleration Foundation สร้างมาตรฐานกลางสำหรับ Accelerator Programming