Dell EMC เปิดตัว Data Domain รุ่นใหม่ DD3300 ขยายพื้นที่ได้สูงสุด 4.8PB เล็งกลุ่มลูกค้า SMB เป็นหลัก

Dell EMC ประกาศเปิดตัว Data Domain โซลูชันสำหรับ Data Protection รุ่นใหม่ DD3300 เหมาะสำหรับองค์กรขนาดเล็กที่เพิ่งเริ่มต้นลงทุนกับระบบสำรองข้อมูลและกู้คืนข้อมูล

Credit: Storagereview


Dell EMC DD3300
มาพร้อมกับความสามารถ Cloud-Ready ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถขยายพื้นที่ของระบบสำรองข้อมูลได้อย่างอิสระ สูงสุดถึง 4.8PB ผ่านทาง Data Domain Cloud Tier โดยการบีบอัดข้อมูล (Deduplication) แล้วส่งผ่านข้อมูลขึ้นบน Cloud เพื่อจัดเก็บข้อมูลในระยะยาว ไม่จำเป็นต้องแยกกันระหว่าง Cloud Gateway หรือ Virtual Appliance นอกจากนี้ข้อมูลที่ถูกจัดเก็บยังสามารถสร้างเป็น Tier เชื่อมต่อกับกับ Dell EMC Elastic Cloud Storage (ECS), Virtustream Storage Cloud หรือแม้กระทั่ง Amazon AWS และ Microsoft Azure ได้

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ DD3300 คือการนำมาใช้งานในลักษณะ Remote Office/Branch Office (ROBO) ไม่เพียงแค่มีขนาดกะทัดรัดเพียง 2U แต่รวมไปถึงความสามารถทางด้านเน็ตเวิร์ค การทำ Advance Deduplication ช่วยให้การโอนถ่ายข้อมูลระหว่างเครือข่ายลดลง และความสามารถในการเข้ารหัสข้อมูลที่ถูก Replicate จาก Remote Office ไปยัง Data Center หลักอีกด้วย

ที่มา: http://www.storagereview.com/dell_emc_expands_data_protection_to_smbs_with_data_domain_dd3300
About นักเขียนฝึกหัดหมายเลข 3

Check Also

Alibaba Cloud เตรียมเปิดบริการ Cloud สำหรับธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ ช่วยธุรกิจค้าปลีกทั่วโลกให้ค้าขายได้ง่ายขึ้น

Alibaba ได้ออกมาประกาศเปิดบริการ Cloud สำหรับเหล่าธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ ด้วยการนำบริการ Cloud และ AI ต่างๆ มาจัดเป็นโซลูชันเพื่อนำเสนอให้เหล่าธุรกิจค้าปลีกทั่วโลกสามารถขยายสาขาได้อย่างง่ายดาย และประมวลผลข้อมูลปริมาณมหาศาลได้แบบ Real-time ตลอดเวลา

IMC Institute เปิด 2 หลักสูตร สำหรับผู้บริหารองค์กร, ผู้บริหารไอที CEO, CIO, CFO, CTO และผู้สนใจการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในธุรกิจในยุคดิจิทัล 4.0 พร้อมเลือกเข้าศึกษาดูงานในต่างประเทศในราคาพิเศษ

IMC Institute เป็นศูนย์รวมข้อมูลเชิงวิชาการและพัฒนาศักยภาพความสามารถให้กับบุคลากรในอุตสาหกรรม IT เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจในโลกของยุคเศรษฐกิจ ได้ทำการเปิดหลักสูตรอบรมที่ครอบคลุมเนื้อหาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่องค์กรและหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน มีความจำเป็นต้องนำไปใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน หลักสูตร ที่ IMC Institute เปิดสอน ออกแบบให้กับทั้งผู้บริหาร IT …