Dell ประกาศเสริมความสามารถ APEX Infrastructure-as-a-Service

ในงาน Dell Technologies World 2021 ที่ผ่านมา Dell ได้ประกาศเสริมความสามารถ Dell APEX บริการ Infrastructure-as-a-Service โดยมีความน่าสนใจดังนี้

  • APEX Data Storage Service: เพิ่มบริการ Storage as-a-service ที่สามารถใช้งานเป็นทั้ง Block และ File data services โดยเริ่มต้นใช้งานที่ 50 TB สามารถเลือก Subscription ได้แบบ 1 ปีหรือ 3 ปี และคิดราคาตามจริงจากจำนวนพื้นที่ที่ใช้ ลูกค้าสามารถเลือกสถานที่ติดตั้งได้เอง ไม่ว่าจะเป็น Cloud, Data Center หรือ Edge location
  • APEX with Equinix: Dell ได้ร่วมมือกับ Equinix ผู้ให้บริการ Colocation Data Center รายใหญ่ เพื่อคอยให้บริการลูกค้าที่ต้องการ Private Cloud แต่ไม่ต้องการลงทุน Data Center ของตนเอง โดยลูกค้าสามารถเลือกใช้งาน Colocation Data Center ของ Equinix ที่มีอยู่กว่า 220 แห่งทั่วโลก
  • APEX Cloud Services: บริการ Integrated Compute, Storage และ Networking ที่ลูกค้าสามารถนำ Workload ไปทำงานได้ทันที โดยมีให้เลือก 2 แบบ คือ APEX Hybrid Cloud และ APEX Private Cloud สามารถเริ่มต้นได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาเพียง 14 วันเท่านั้น และสามารถขยายได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาไม่เกิน 5 วัน
  • APEX Custom Solutions: ลูกค้าสามารถเลือกโซลูชันของ Dell แบบ Custom ได้เองตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Dell Server, Storage, ระบบ Data Protection หรือ HCI as-a-Service โดยคิดค่าใช้จ่ายตามจริงเท่าที่ใช้งานเท่านั้น
  • APEX Console: ระบบ Self-service สำหรับลูกค้าของ APEX มีความสามารถในการบริหารจัดการระบบ APEX Services ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Subscription, Deployment, Monitoring และ Optimization
  • Manufacturing Edge Reference Architecture: เป็น Reference Architecture สำหรับธุรกิจอุตสาหกรรมที่ต้องการใช้งาน Edge Location ซึ่งเป็นแนวทางที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายและสามารถเพิ่ม Productivity ของการผลิตได้ ทั้งนี้ Reference Architecture จะอ้างอิงกับ APEX Private Cloud

ที่มา: https://www.crn.com/slide-shows/data-center/dell-technologies-world-2021-6-biggest-product-launches


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

HPE Aruba | Zscaler Webinar: WAN & Security Transformation with Aruba EdgeConnect and Zscaler Zero Trust Exchange

Zscaler ร่วมกับ HPE Aruba ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Network & Security เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "WAN & Security Transformation with Aruba EdgeConnect and Zscaler Zero Trust Exchange" ในวันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน 2021 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

Fujitsu ตั้งเป้า สร้างโลกที่ยั่งยืน มุ่งแก้ปัญหาสังคม ในฐานะ DX Partner

การเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจและเป้าหมายของหลายประเทศเริ่มเปลี่ยนไป เห็นได้ชัดจากนโยบายต่อสิ่งแวดล้อมจากประเทศต่างๆ เพราะตระหนักดีแล้วว่าปรากฏการณ์ภัยธรรมชาติ และโรคระบาดเริ่มปรากฏชัดเจนบ่อยครั้งมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เองระยะหลังมานี้ประเทศต่างๆจึงได้ตั้งเป้าใหม่เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อโลกแทนที่จะเป็นเป้าจากตัวเลขทางเศรษฐกิจเหมือนในอดีต เช่นกัน Fujitsu ในฐานะผู้ให้บริการทางเทคโนโลยีและเป็นส่วนหนึ่งในโลกใบใหญ่นี้ ที่งาน FujitsuActiveNow 2021 ที่เพิ่งจบลง บริษัทจึงได้ประกาศเป้าหมายเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน ด้วยการมุ่งแก้ปัญหาสังคมในภูมิภาคเอเชียเพราะถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของเศรษฐกิจโลกและรากฐานของ Fujitsu