[PR] เดลล์ คลอด แท็บเล็ตพันธ์อึดตัวจริง เต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก รองรับการใช้งานในสภาพหฤโหด

เดลล์ ประกาศเปิดตัว Latitude 12 Rugged Tablet แท็บเล็ตพันธ์อึด ซึ่งเป็นแท็บเล็ตที่รองรับการใช้งานสมบุกสมบันได้อย่างเต็มรูปแบบเป็นตัวแรก โดยออกแบบมาเพื่อการใช้งานในเงื่อนไขที่สมบุกสมบันมากที่สุด ด้วยการออกแบบล้ำสมัยพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานล้ำหน้า ทำให้แท็บแล็ตตัวใหม่นี้กลายเป็นหนึ่งในนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์สายพันธ์อึดของเดลล์ ที่ประกอบไปด้วย Latitude 12 Rugged Extreme โน้ตบุ๊คพลิกหน้าจอแบบ Flip-hinge เพื่อการใช้งานระบบสัมผัสได้ รวมถึงโน้ตบุ๊ครุ่น Latitude 14 Rugged Extreme และ โน้ตบุ๊ค Latitude 14 Rugged

dell-tablet-latitude

Latitude 12 Rugged Tablet ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการอุปกรณ์ที่ทนทานแต่ให้ความยืดหยุ่น พกพาไปในทุกที่ได้ มีหน้าจอ HD ที่ให้ความคมชัดสูงในขนาด 11.6 นิ้ว อ่านได้แม้ในภาวะแสงจ้ากลางแจ้ง ให้ความสามารถด้านมัลติทัช แม้สวมถุงมืออยู่ก็ใช้ได้ เพื่อให้ประสิทธิภาพสูงสุดแม้ในสภาพอากาศที่เลวร้ายที่สุด แท็บเล็ตพันธ์อึดรุ่นนี้จึงมาพร้อมระบบจัดการอุณหภูมิ QuadCool™ รุ่นที่ 5 แบบเบ็ดเสร็จในตัว รวมถึง Intel® Core™ M processors รุ่นที่ 5 ที่ทรงประสิทธิภาพและให้พลานุภาพสูงในการทำงาน โดยมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่แบบ 2 เซลล์ ที่ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง

สำหรับความสามารถในเรื่องการบริหารจัดการ และความน่าเชื่อถือ แท็บเล็ตสมบุกสมบันรุ่นนี้ยังให้สตอเรจแบบ solid state ที่ความจุ 512GB และให้ความสามารถในการเชื่อมต่อได้ทุกที่ผ่าน Wi-Fi ในมาตรฐานความเร็ว 802.11ac รวมถึงโมบาย บรอดแบนด์ เป็นทางเลือกพร้อม GPS ส่วนตัว นอกจากนี้ ยังเป็นแท็บเล็ตที่ให้ความมั่นใจได้ในเรื่องการรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์และข้อมูลทั้งหมด เพราะมีระบบปกป้องข้อมูลของเดลล์ (Dell Data Protection) โดยมีทั้งในรุ่นที่ใช้ Intel® vPro™ และ Intel TPM 1.2

dell-tablet-latitude2

นอกจากจะเพิ่มศักยภาพการทำงานให้ลูกค้าสามารถใช้ระบบโมบายได้ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมหรือเงื่อนไขแบบใดก็ตาม แท็บเล็ตรุ่นนี้ยังมี pogo-pin เพื่อต่อกับ docking ที่ให้ความทนทาน เพื่อใช้ต่อขยายการใช้งานร่วมกับคอมโพเนนต์อื่น ๆ ได้ตามต้องการและยังให้ความสามารถในการจับคู่การใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อย่าง desk dock, vehicle dock และคีย์บอร์ด มีแผ่นป้องกันคีย์บอร์ดแบบเต็มขนาดเป็นทางเลือกมาด้วยสำหรับแท็บเล็ตรุ่นสมบุกสมบัน โดยมี RGB backlight ที่ปรับแสงได้ และมีมาตรฐานการป้องกันระดับ IP-65 Rating เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหรือฝุ่นเข้าตัวเครื่อง

“อุปกรณ์รุ่นสมบุกสมบันของเดลล์ เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานทหาร หรือหน่วยงานฉุกเฉิน หน่วยงานที่ดูแลความปลอดภัยสาธารณะ งานในอุตสาหกรรม นักวิทยาศาสตร์ และกระทั่งนักผจญภัยทั้งหลาย สิ่งสำคัญสำหรับอุปกรณ์สมบุกสมบันในสาย Latitude ของเดลล์ คือการให้พลังประมวลผลสูงสุด และให้ความสามารถในการใช้งานแบบโมบายเพื่อช่วยให้ทำงานได้เสร็จ” นายธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) กล่าว “ไม่ว่าจะเป็นชุดปฏิบัติการฉุกเฉินเบื้องต้น หรือเป็นนักกิจกรรมกลางแจ้งที่ขึ้นไปพิชิตยอดเขาเป็นครั้งแรก Latitude 12 Rugged Tablet ของเดลล์ สร้างมาเพื่อประสิทธิภาพในแบบที่ต้องการ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม โดยไม่ต้องกังวลแม้จะต้องทำงานในสภาพแวดล้อมแบบใด”

แท็บเล็ตพันธ์อึด Latitude 12 Rugged Tablet วางจำหน่ายผ่าน Dell.com ในสหรัฐอเมริกา สิ้นเดือนกรกฏาคม รายละเอียดเกี่ยวกับแท็บเล็ต ดูได้ ที่นี่ สายผลิตภัณฑ์รุ่นสมบุกสมบันของเดลล์ ที่นี่ พร้อมติดตาม @DellRugged และ #DellRugged ได้ทาง ทวิตเตอร์

dell-tablet-latitude3

Dell World

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราระหว่างวันที่ 20 ถึง 22 ตุลาคม ที่งาน Dell World 2015, งานประจำปีครั้งยิ่งใหญ่ของเดลล์ ที่มืออาชีพด้านธุรกิจ และด้านเทคโนโลยีมาบรรจบกัน เพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิดและช่วยกันสรรสร้างอนาคตที่ดีขึ้น ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.dellworld.com พร้อมติดตาม #DellWorld ได้ทางทวิตเตอร์


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Cisco เปิดตัวบริการ Multicloud Defenese

Cisco ได้ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ Cisco Multicloud Defense ช่วยสร้างนโยบายรักษาความมั่นคงปลอดภัยสำหรับระบบ MultiCloud รองรับผู้ให้บริการ Public Cloud หลายราย