CDIC 2023

Dell และ Samsung ร่วมมือกันนำเสนอโซลูชัน Open RAN ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ให้กับ CSPs

Open RAN ส่งเสริมเทคโนโลยีแบบหลายผู้จำหน่ายเพื่อให้ CSP มีทางเลือกและความยืดหยุ่นมากขึ้น การทำงานร่วมกันเช่น Dell Technologies และ Samsung Electronics จะช่วยให้อุตสาหกรรมเอาชนะความท้าทายในการผสานรวม Open RAN ในปัจจุบันเพื่อขับเคลื่อน Open RAN ให้ก้าวไปข้างหน้า
 
Image Credit : Dell
Samsung Electronics จะทำงานร่วมกับ Dell เพื่อรวมซอฟต์แวร์ virtualized centralized unit (vCU) และ distributed unit (vDU) ของ Samsung เข้ากับเซิร์ฟเวอร์ Dell Poweredge XR8000 และ XR5610 ซึ่งสร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับสภาพแวดล้อม RAN และให้ประสิทธิภาพและลักษณะการใช้พลังงานที่จำเป็นในการปรับใช้ RAN

คำแถลงการณ์ของผู้บริหารทั้งสองบริษัทฯ

Andrew Vaz รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของ Dell Technologies Telecom Systems Business กล่าวว่า “ผู้ให้บริการเครือข่ายกำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนผ่านสู่เทคโนโลยีแบบเปิด แต่พวกเขาต้องการความช่วยเหลือในการตรวจสอบและทดสอบโซลูชันต่างๆ สำหรับเครือข่ายของตน การร่วมมือกับ Samsung เป้าหมายของเราคือการจัดหาโซลูชัน RAN ที่มีประสิทธิภาพและราคาที่ได้รับการรับรอง ซึ่งผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถนำไปใช้ในเครือข่ายของตนได้อย่างมั่นใจ”
 
Wook Heo รองประธาน หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการธุรกิจ ธุรกิจเครือข่าย Samsung Electronics กล่าวว่า “เราพยายามอย่างต่อเนื่องในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่ตรงตามมาตรฐานที่โดดเด่นของผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลก โดยคำนึงถึงความยืดหยุ่น ความน่าเชื่อถือ และประสิทธิภาพเป็นอันดับแรก เรามีระบบนิเวศของพันธมิตรที่แข็งแกร่ง และเราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกันกับ Dell ต่อไปเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมไปสู่อีกระดับ โดยช่วยให้ผู้ให้บริการปรับขนาดเครือข่ายแบบเปิดและแบบเวอร์ช่วลไลซ์ของพวกเขา”
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

“จีเอเบิล” เผยกลยุทธ์ปั้นขุมกำลังนับพัน เพื่อเสริมพลัง Digital Transformation [Guest Post]

เพราะพนักงานผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีเทคโนโลยีเฉพาะทางกว่า 1,000 ชีวิตของจีเอเบิล คือ หัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรจีเอเบิลมาตลอด 34 ปี การหลอมรวมกันระหว่างความเชี่ยวชาญด้านไอทีของพนักงานจีเอเบิลกับเทคโนโลยีโซลูชันระดับโลก ได้ก่อให้เกิดผลงานการสร้าง Digital Transformation ให้กับพันธมิตรในหลายภาคธุรกิจระดับประเทศทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 30,000 โปรเจ็ค ซึ่งถือเป็นสิ่งที่สะท้อนความเชื่อมั่นของพันธมิตรที่มีต่อจีเอเบิล …

3 โซลูชันปรับปรุง Data Center Networking สู่ยุค Hybrid Cloud และ Automation จาก HPE Aruba โดย IT Green

ท่ามกลางการใช้งาน Cloud กันอย่างแพร่หลายในกลุ่มธุรกิจองค์กร แต่ความสำคัญของ Data Center ในองค์กรเองนั้นก็สูงขึ้นทุกวันในฐานะของระบบ IT Infrastructure เพียงหนึ่งเดียวที่ธุรกิจสามารถปรับแต่งได้อย่างยืดหยุ่นเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัวคุ้มค่าสูงสุด สำหรับ Optimize ทั้ง Workload และค่าใช้จ่ายได้ตามต้องการ …