ADPT

DCS แนะนำ IBM FlashSystem V9000 – All Flash Array ฟีเจอร์ครบครัน สำหรับการลงทุนในระยะยาว

dcs_logo-with-text-screen-tr

สำหรับกลุ่มองค์กรที่กำลังมองหาแนวทางการลงทุน Storage สำหรับการใช้งานในระยะยาว IBM FlashSystem V9000 เป็น All Flash Array ที่มีทั้งประสิทธิภาพระดับสูง และฟีเจอร์หลากหลาย โดยยังสามารถทำ Storage Virtualization เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อ SAN Storage ภายนอกและทำ Pooling เพื่อบริหารจัดการพื้นที่รวมกันได้สูงสุดถึง 32PB (32,000TB) เลยทีเดียว

ibm_flashsystem_v9000_banner

ความสามารถที่ตอบโจทย์ระบบ Storage ขององค์กรในระยะยาว

ในแง่ของประสิทธิภาพ IBM FlashSystem V9000 นี้มีความเร็วที่ 200 µs Minimum Latency, 630,00 IOPS – 100% Random Read และ 9.5GB/s – 100% Read อีกทั้งมาพร้อมกับความสามารถในการ Scale-Out ให้มี Performance เหนือยิ่งขึ้นไปอีกจนถึง 30GB/s และ 2,520,000 IOPS ได้โดยไม่มี Downtime เมื่อองค์กรต้องการเพิ่มขยายระบบ และยังมีความสามารถที่จะช่วยให้การใช้งานในระยะยาวได้คุ้มค่าดังต่อไปนี้

  • Storage Virtualization บริหารจัดการ SAN ทั้งหมดในองค์กรที่เชื่อมต่อกับ V9000 ได้จากศูนย์กลาง ลดความซับซ้อนในการบริหารจัดการลง ด้วยหน้าจอบริหารจัดการที่ใช้งานง่ายเหมือน Smartphone หรือ Tablet
  • IBM Real-time Compression บีบอัดข้อมูลทั้งหมดที่มีการเขียนแบบ real-time ช่วยให้ลดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลลงไปได้ถึง 5 เท่า
  • Dynamic Data Migration ย้ายข้อมูลระหว่าง SAN Storage ได้โดยไม่เกิด Downtime แก่ Application
  • Managed Tiered Storage บริหารจัดการ Storage ที่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันให้ทำงานร่วมกันเป็น Tier ได้
  • Advanced Network-based Copy Services ทำการ Replicate ข้อมูลข้าม Storage หรือ Data Center เพื่อสำรองข้อมูลได้
  • Thin Provisioning and “Snapshot” Replication ลดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลจากการจองพื้นที่ด้วย Thin Provisioning พร้อมการสำรองข้อมูลและ Replicate ข้อมูล Snapshot ได้ ทำให้ประหยัดพื้นที่รวมถึง Network Bandwidth ลงไปอีก
  • รองรับการทำ Snapshot, Clone และ Replication เพื่อตอบโจทย์การทำ Disaster Recovery ได้อย่างครบวงจร
  • รองรับ IBM HyperSwap สำหรับการทำ Disaster Recovery ระหว่าง Data Center ที่ห่างกันสูงสุดได้ถึง 300 กิโลเมตร
  • ปกป้องข้อมูลด้วยเทคโนโลยี IBM-Enhanced MLC, Variable Stripe RAID, Error Correction Code แบบพิเศษ และเทคโนโลยีอื่นๆ อีกมากมาย

 

จะเห็นได้ว่าถ้าองค์กรต้องการความสามารถในการบริหารจัดการข้อมูลในระดับสูง IBM FlashSystem V9000 ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการนี้ได้อย่างคุ้มค่า โดยความทนทานของระบบนั้นก็มีการใช้เทคโนโลยีเฉพาะสำหรับการทำให้ Flash มีความทนทานสูงสำหรับการใช้งานระดับองค์กรได้อีกด้วย

 

ตัวอย่างของการใช้งาน IBM FlashSystem V9000 ในระดับองค์กร

Database Workload ถือเป็นหนึ่งใน Scenario ที่เหมาะกับการนำ IBM FlashSystem V9000 เข้าไปใช้เพิ่มความเร็วและความทนทานเป็นอย่างมาก โดย IBM FlashSystem V9000 ที่มีประสิทธิภาพทางด้าน IOPS สูง และมี Latency ต่ำนี้จะสามารถรองรับการเขียนและอ่านข้อมูลใน Database ชั้นนำต่างๆ สำหรับ Real-time Application ได้เป็นอย่างดี ในขณะที่การปกป้องข้อมูลใน Database ที่มีความสำคัญต่อองค์กรนั้น ก็สามารถทำได้ในระดับที่ไม่แพ้กับ SAN Storage ชั้นนำแบบเดิมๆ เลย อีกทั้งยังรองรับ IBM HyperSwap อีกด้วย

Virtualization เป็นอีกหนึ่งแนวทางการลงทุนขององค์กรระยะยาว ที่ IBM FlashSystem V9000 สามารถเข้าไปช่วยเสริมประสิทธิภาพและความคุ้มค่าได้เป็นอย่างดี ด้วยความสามารถในการทำ Storage Virtualization ที่ช่วยให้สามารถบริหารจัดการ SAN Storage หลายๆ ชุดได้จากศูนย์กลาง, การทำ Dynamic Data Migration ที่จะช่วยให้การบริหารจัดการข้อมูลของระบบต่างๆ ง่ายดาย ตอบโจทย์ของระบบ Virtualization Data Center ขนาดใหญ่ที่ต้องการระบบ Storage ที่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันได้อย่างครบครัน

Big Data Analytics เป็นเทรนด์ใหม่ล่าสุดที่ IBM FlashSystem V9000 เป็นหนึ่งในไม่กี่โซลูชั่น All Flash Array ในโลกนี้ที่สามารถเข้าไปช่วยตอบโจทย์ในระยะยาวได้ ด้วยการทำหน้าที่เป็น Flash Storage ประสิทธิภาพสูงสำหรับ Real-time Analytics ควบคู่ไปกับความสามารถในการเพิ่มขยายในอนาคตได้แบบ Scale Out โดยไม่เกิด Downtime และมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลรวมกันสูงสุดถึง 32PB หรือ 32,000TB ก็ทำให้สามารถตอบโจทย์ของ Big Data Analytics ระดับองค์กรและ ISP ได้อย่างง่ายดาย

 

สำหรับองค์กรใดๆ ที่สนใจเทคโนโลยีทางด้าน Server หรือ Storage จาก IBM และต้องการให้ทีมงาน Datapro เข้าไปนำเสนอและช่วยให้คำปรึกษา หรือ ERP Consulting และ Software Provider รายใดที่ต้องการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Datapro ในการให้บริการทางด้าน IT Infrastructure ด้วย IBM ก็สามารถติดต่อทีมงาน DCS ได้ทันทีที่คุณดวงเดือน โทร 02-684-8484

 

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

2 เทรนด์ที่ต้องรู้จักในการเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจ: Process Mining และ Data Replication

การนำ Automation มาใช้เพื่อปรับตัวสู่การเป็นองค์กรที่ทำงานได้แบบอัตโนมัติ ถือเป็นกลยุทธ์หลักของหลายธุรกิจองค์กรในการปรับปรุงประสิทธิภาพในการดำเนินงานและกระบวนการต่างๆ ของธุรกิจองค์กรในปี 2021 นี้ และในบทความนี้ TechTalkThai เราก็จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ 2 เทรนด์ใหญ่ในการปรับปรุงประสิทธิภาพของธุรกิจ ได้แก่การทำ Process Mining และการทำ Data Replication นั่นเองครับ

[Guest Post] ไมโครซอฟท์ แนะโมเดลประเมินความพร้อมด้านความปลอดภัยในองค์กร ตามหลักการ Zero Trust

ยกระดับการปกป้องข้อมูลเชิงรุก สกัดทุกภัยคุกคามทางไซเบอร์เสริมความแข็งแกร่งให้องค์กรเดินหน้าได้อย่างมั่นใจ