งานสัมมนา DCD>Indochina ร่วมพูดคุยทิศทางอนาคตของการทำ Infrastructure Transformation

งานสัมมนา DCD>Thailand & Indochina 2018 จะจัดขึ้น ณ Centara Grand & Bangkok Convention Centre ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2018 เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากเทคโนโลยี 5G, AI, Robotics ที่มีต่อวงการ Data Center เป็นหลัก

ด้วยการเผยแผนรัฐบาลดิจิทัลของประเทศไทยสำหรับปี 2017 – 2021 ทำให้ทางภาครัฐของไทยทุ่มงบประมาณเพื่อสนับสนุนโครงการด้านดิจิทัลใหม่ๆ ในหลากหลายสาขา ส่งผลให้บทสนทนาในวงการ Data Center และ Cloud นั้นเปลี่ยนไปเป็นประเด็นว่านโยบายที่เกิดขึ้นจากภาครัฐนี้จะทำให้เกิดความต้องการด้านระบบ Infrastructure ในรูปแบบใดบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความต้องการด้านพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและระบบจัดเก็บข้อมูล

คุณ Arun Sundar ผู้ดำรงตำแหน่ง Chief Strategy Officer แห่ง Trustsphere และ Chairman แห่ง Asian Analytics Alliance, คุณ Daniel Michener ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO of Burst Myanmar และคุณ Peerapat Asoktummarungsri ผู้ดำรงตำแหน่ง Co-Founder & Head of Engineering แห่ง Billme จะมาพูดคุยในประเด็นดังกล่าวเหล่านี้ภายในช่วง Panel Discussion หัวข้อ “Data Center and Cloud Infrastructure Transformation in the Shadow of 5G, AI, Robotics and more” ภายในงานสัมมนาที่จะจัดในกรุงเทพมหานครนี้ ด้วยการแบ่งปันมุมมองเชิงกลยุทธ์และการปฏิบัติงานจริง โดยมุ่งเน้นไปทึ่เทคโนโลยี 5G, AI, Robotics และ IoT วิทยากรทั้ง 3 ท่านนี้จะมาเล่าถึงวิสัยทัศน์ว่านวัตกรรมเหล่านี้จะถูกพัฒนาต่อไปในทิศทางใดในอนาคตอันใกล้นี้, เทคโนโลยีเหล่านี้จะส่งผลกระทบต่อวงการ Data Center อย่างไร และเราจะเตรียมระบบ Infrastructure ของเราให้พร้อมรองรับสิ่งใหม่ๆ ได้อย่างไร

DCD>Thailand & Indochina 2018 งานสัมมนาระดับภูมิภาคทางด้าน Data Center และ Cloud Infrastructure นี้จะเป็นการรวมตัวกันของเหล่าผู้เชี่ยวชาญระดับสูงด้าน Data Center และ IT กว่า 350 ราย พร้อมเปิดให้ทุกท่านได้มาทำความรู้จักกันตลอดทั้งวัน ภายในส่วนจัดแสดงเทคโนโลยีจะมีการแสดงเทคโนโลยีจาก 15 บริษัท และหัวข้อในงานสัมมนาจะประกอบไปด้วย Keynote และ Panel Discussion จากผู้นำแนวคิดทางด้านธุรกิจและเทคโนโลยีกว่า 20 ราย ซึ่งจะลงลึกในรายละเอียดเรื่องของการทำ Infrastructure Transformation ให้กับเหล่า Data Center และ Cloud ในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคอินโดจีน

 

Uptime Institute จะจัดงาน Pre-conferrence Workshop ก่อนวันงานจริงของ DCD>Thailand & Indochina 2018 ด้วย

จากการประกาศความเป็นพันธมิตรทางด้านเนื้อหาร่วมกับ Uptime Institute เมื่อปีที่ผ่านมา ทาง Uptime Institute จึงจะจัดงาน Workshop แบบครึ่งวันในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2018 โดยมุ่งเป้าไปที่ประเด็นว่าในอนาคตจะมีอะไรใหม่ๆ บ้างในตลาด IT Infrastructure และสิ่งที่คุณต้องพิจารณาในตอนนี้เพื่อรับมือกับอนาคตจะมีอะไรบ้าง หัวข้อในงานนี้จะครอบคลุมถึงการสร้าง Hybrid Infrastructure และการใช้ Cloud ให้ได้คุ้มค่ายิ่งขึ้น, การติดตั้งใช้งานเทคโนโลยีพื้นฐานและปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบโดยรวม เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าและความเสถียรของระบบ

“ตลาด Asia Pacific นี้ยังคงมีการแข่งขันกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งในแง่ของการเปิดบริการ Cloud ใหม่ๆ และการให้บริการ Managed Services เพิ่มเติม ทำให้องค์กรมีหนทางในการสร้างความแตกต่างด้วยวิธีการใหม่ๆ กันมากขึ้น เราเห็นว่าบริษัทที่เข้มแข็งอย่างเช่น True Internet Data Center และ Interlink Telecom ได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง และมีคำมั่นสัญญาที่จะก้าวไปสู่ความเป็นเลิศทางด้านการดำเนินการและการทำธุรกิจ” คุณ John Duffin ผู้ดำรงตำแหน่ง Managing Director แห่ง APAC for Uptime Institute กล่าว “จากการทำงานของเราทำให้เห็นได้ชัดว่าบริษัทในไทยกำลังให้ความสำคัญกับการสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้วยมาตรฐานระดับโลก เพื่อให้สามารถสนองตอบโจทย์ความต้องการหรือนำเสนอสิ่งที่เหนือกว่า เพื่อเตรียมรับต่อการเกิดขึ้นของระบบนิเวศทางด้านดิจิทัลให้ได้”

คุณสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Workshop นี้ได้จากหน้าลงทะเบียนหลักของงานสัมมนา

 

ผู้สนใจเข้าร่วมงานที่มีคุณสมบัติตรงข้อกำหนด สามารถสมัครเข้าร่วมงานได้ทันที

โดยปกติแล้ว DCD จะใช้ระบบการเชิญผู้เข้าร่วมสัมมนาแต่ละรายด้วยตนเองโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเท่านั้นสำหรับเหล่าผู้บริหารระดับสูงทางด้านธุรกิจ, ผู้จัดการ และผู้เชี่ยวชาญทางด้าน IT, Data Center และ Cloud โดยถ้าหากบริษัทของคุณมี Data Center ไม่ว่าจะแบบ On-premise หรือ Off-premise ก็ตาม หรือมีการเช่าใช้บริการ Data Center และ Cloud เป็นปริมาณมากอยู่แล้ว โดยที่ตัวคุณเองมีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการวางแผนทางด้านเทคโนโลยี, การจัดซื้อ, การติดตั้ง และการดำเนินการ คุณก็มีสิทธิ์ที่จะเข้าร่วมงานนี้ได้เช่นกัน

นอกจากนี้ บัตรเข้าร่วมงานแบบ Complimentary Professional Advisor Passes ก็มีให้สำหรับผู้เชี่ยวชาญอาวุโสทางด้านวิศวกรรมและเทคนิคที่มีตำแหน่งระดับบริหารจากธุรกิจด้านที่ปรึกษา 2 คนต่อบริษัทด้วยเช่นกัน (ผู้เข้าร่วมงานต้องผ่านคุณสมบัติที่กำหนด)

ตรวจสอบว่าคุณสมบัติของคุณตรงตามข้อกำหนดของบัตรเข้าร่วมงานประเภทได้ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ http://dcd.events/conferences/bangkok-2018#tickets ทันที

หากมีข้อสงสัยใดๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ apacteam@datacenterdynamics.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud

Microsoft เปิดตัว Copilot for Finance ใช้งานบน Microsoft 365

Microsoft ประกาศเปิดตัว Microsoft Copilot for Finance ระบบ AI ผู้ช่วยด้านการเงิน ใช้งานได้บน Microsoft 365