โครงสร้างพื้นฐานทางด้าน IT ที่มั่นคงของไทย จะกลายเป็น Digital Gateway ให้แก่ภูมิภาคอินโดจีน

งานสัมมนา DCD>Thailand ได้ยกให้ประเทศไทยก้าวสู่ระดับสากลในฐานะของของ Digital Gateway จากทั่วโลกสู่ตลาดภูมิภาคอินโดจีน พร้อมพูดคุยในงานว่าประเด็นนี้จะส่งผลอย่างไรต่อระบบโครงสร้างพื้นฐานทางด้าน IT ของประเทศไทย และตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วภายในภูมิภาคนี้

Credit: DCD

 

หนึ่งในบทสนทนาที่ได้รับความคาดหวังอย่างมากจากเหล่าผู้เข้าร่วมงาน DCD>Thailand | Bangkok ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ก็คือการอภิปรายและวิเคราะห์ถึงความท้าทายและโอกาสในการสร้าง Data Center และการลงทุนในภูมิภาคอินโดจีน โดยตัวแทนของวงการ IT ในระดับนานาชาติและผู้เชี่ยวชาญในภูมิภาคอย่างคุณ Masatoshi Tsubio จาก NTT Communciations, คุณ Daniel Michener จาก Burst Myanmar และคุณ Supparat Singhara จาก True IDC จะมาแบ่งปันความคิดเห็นเกี่ยวกับวิวัฒนาการของวงการ IT ในภูมิภาคนี้ ณ งานสัมมนาครั้งนี้

“การเติบโตทางเศรษฐกิจที่รวดเร็วในกัมพูชา, ลาว และเมียนมาร์ได้สร้างความต้องการทางด้านโครงสร้างพื้นฐานของระบบ IT ที่แข็งแกร่งภายในภูมิภาค อย่างไรก็ดี การขาดแคลนโครงข่ายพลังงานไฟฟ้าที่เสถียร และบุคลากรทางด้าน IT ที่มีความสามารถที่จำเป็นต่อการสร้างและดำเนินธุรกิจ Data Center นั้นก็เป็นอุปสรรคต่อวงการ IT ในประเทศเหล่านี้ ดังนั้น บริษัทนานาชาตินั้นจึงจะพยายามต่อยอดและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของระบบ IT ภายในประเทศไทยเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานอื่นๆ ทั้งหมดในภูมิภาคอินโดจีนแทน” คุณ Masatoshi Tsuboi ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานและ COO ทางด้าน Strategy, Product & Service แห่ง Data Center Department ของ NTT Communications (Thailand) กล่าว และเขาจะมาแบ่งปันวิสัยทัศน์ในหัวข้อ “Delivering Digital Transformation through a Hybrid Cloud Operating Model” ในงาน DCD>Thailand

 

ธุรกิจต่างต้องการเร่งสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน

แล้วธุรกิจที่ดำเนินกิจการในภูมิภาคอินโดจีนจะต่อยอดจากโครงสร้างพื้นฐานทางด้าน IT ของประเทศไทยเพื่อเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันด้วยกลยุทธ์ทางด้าน IT ได้อย่างไร? หัวใจของประเด็นนี้อยู่ที่การเชื่อมต่อและการมาของเทคโนโลยีทางด้าน Cloud นั่นเอง Cloud Data Center ในประเทศไทยจะทำให้บริษัทต่างๆ ในภูมิภาคอินโดจีนสามารถสร้างธุรกิจดิจิทัลหรือ Digital Business ได้ และการเติบโตอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรม Data Center ในประเทศไทยนี้เองก็ได้ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นเป้าหมายหลักที่เหล่าบริษัทนานาชาติหลากหลายทั่วโลกต่างมุ่งเป้าเพื่อใช้ในการก้าวเข้าสู่ตลาดที่กำลังเกิดขึ้นใหม่ภายในภูมิภาคนี้

ธุรกิจกว่า 300 แห่งและผู้นำทางด้านเทคโนโลยีรวมถึงผู้ใช้งานจากทั่วโลกนั้นจะมารวมตัวกันในงานสัมมนาประจำปีครั้งที่ 3 ของ DCD ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2017 ณ Centara Grand Hotel เพื่อพูดคุยกันถึงความท้าทาย, โอกาส และอนาคตของโซลูชันทางด้าน Cloud และโครงสร้างพื้นฐานของ Data Center ในภูมิภาคอินโดจีน

 

ผู้ที่มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนด สามารถสมัครเข้าร่วมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

DCD ได้เปลี่ยนมาใช้ระบบการจัดงานเป็นแบบการเชิญผู้ที่สนใจให้สามารถเข้าร่วมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับเหล่าผู้บริหาร, ผู้จัดการ และผู้เชี่ยวชาญทางด้าน IT, Data Center และ Cloud Infrastructure แทนระบบเดิม ดังนั้นหากธุรกิจของคุณนั้นมี Data Center เป็นของตัวเองทั้งภายในและภายนอกองค์กร หรือเป็นองค์กรที่มีการใช้งาน Data Center และบริการ Cloud และทำงานอยู่ในส่วนของการวางแผน, จัดซื้อ, ติดตั้ง หรือดูแลรักษาระบบ IT คุณก็มีสิทธิ์สมัครเพื่อทำการคัดเลือกในการเข้าร่วมงานนี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเช่นกัน

และตอนนี้ DCD ก็ได้มีการเปิดบัตร “Professional Advisory Pass” สำหรับที่ปรึกษาและผู้เชี่ยววชาญทางด้าน IT ที่มีบทบาททางด้านการบริหาร ก็สามารถเข้าร่วมงานได้โดยจำกัดสิทธิ์ที่ 1 คนต่อ 1 องค์กรเท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ทันทีที่ http://www.dcdconverged.com/conferences/thailand-2017#tickets

 

รับรางวัล “Most Connected IT Professional” จาก DCD

ถ้าหากคุณรู้จักเหล่าผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Data Center ภายในวงการ IT หลายคน คุณสามารถเชิญพวกเขามาร่วมงาน DCD ของเราและลุ้นรับรางวัล “Most Connected IT Professional” ได้ทันที โดยสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัลนี้ได้ที่ http://www.dcdconverged.com/conferences/thailand-2017/benefits/most-connected-industry-professionalAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

GSK ใช้ Analytic Platform หวังลดเวลาการวิจัยและพัฒนายาเหลือเพียง 2 ปี

GlaxoSmithKline (GSK) บริษัทยายักษ์ใหญ่จากอังกฤษ นำ Analytic Platform เข้ามาช่วยลดระยะเวลาในการวิจัยและพัฒนายาใหม่จาก 8 ปี เหลือเพียง 2 ปี

เตือน Z-wave Downgrade Attack อุปกรณ์ IoT กว่า 100 ล้านชิ้นเสี่ยงถูกแฮ็ก

นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Pen Test Partners ค้นพบวิธีการโจมตีแบบ Downgrade Attack บนอุปกรณ์ IoT ที่ใช้โปรโตคอล Z-wave ซึ่งช่วยให้แฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ได้โดยไม่ได้รับอนุญาตแม้ว่าจะใช้กลไกการเข้ารหัสข้อมูลก็ตาม อุปกรณ์ IoT กว่าร้อยล้านชิ้นจากหลายพันยี่ห้อตกอยู่ในความเสี่ยง