CDIC 2023

โครงสร้างพื้นฐานทางด้าน IT ที่มั่นคงของไทย จะกลายเป็น Digital Gateway ให้แก่ภูมิภาคอินโดจีน

งานสัมมนา DCD>Thailand ได้ยกให้ประเทศไทยก้าวสู่ระดับสากลในฐานะของของ Digital Gateway จากทั่วโลกสู่ตลาดภูมิภาคอินโดจีน พร้อมพูดคุยในงานว่าประเด็นนี้จะส่งผลอย่างไรต่อระบบโครงสร้างพื้นฐานทางด้าน IT ของประเทศไทย และตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วภายในภูมิภาคนี้

Credit: DCD

 

หนึ่งในบทสนทนาที่ได้รับความคาดหวังอย่างมากจากเหล่าผู้เข้าร่วมงาน DCD>Thailand | Bangkok ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ก็คือการอภิปรายและวิเคราะห์ถึงความท้าทายและโอกาสในการสร้าง Data Center และการลงทุนในภูมิภาคอินโดจีน โดยตัวแทนของวงการ IT ในระดับนานาชาติและผู้เชี่ยวชาญในภูมิภาคอย่างคุณ Masatoshi Tsubio จาก NTT Communciations, คุณ Daniel Michener จาก Burst Myanmar และคุณ Supparat Singhara จาก True IDC จะมาแบ่งปันความคิดเห็นเกี่ยวกับวิวัฒนาการของวงการ IT ในภูมิภาคนี้ ณ งานสัมมนาครั้งนี้

“การเติบโตทางเศรษฐกิจที่รวดเร็วในกัมพูชา, ลาว และเมียนมาร์ได้สร้างความต้องการทางด้านโครงสร้างพื้นฐานของระบบ IT ที่แข็งแกร่งภายในภูมิภาค อย่างไรก็ดี การขาดแคลนโครงข่ายพลังงานไฟฟ้าที่เสถียร และบุคลากรทางด้าน IT ที่มีความสามารถที่จำเป็นต่อการสร้างและดำเนินธุรกิจ Data Center นั้นก็เป็นอุปสรรคต่อวงการ IT ในประเทศเหล่านี้ ดังนั้น บริษัทนานาชาตินั้นจึงจะพยายามต่อยอดและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของระบบ IT ภายในประเทศไทยเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานอื่นๆ ทั้งหมดในภูมิภาคอินโดจีนแทน” คุณ Masatoshi Tsuboi ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานและ COO ทางด้าน Strategy, Product & Service แห่ง Data Center Department ของ NTT Communications (Thailand) กล่าว และเขาจะมาแบ่งปันวิสัยทัศน์ในหัวข้อ “Delivering Digital Transformation through a Hybrid Cloud Operating Model” ในงาน DCD>Thailand

 

ธุรกิจต่างต้องการเร่งสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน

แล้วธุรกิจที่ดำเนินกิจการในภูมิภาคอินโดจีนจะต่อยอดจากโครงสร้างพื้นฐานทางด้าน IT ของประเทศไทยเพื่อเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันด้วยกลยุทธ์ทางด้าน IT ได้อย่างไร? หัวใจของประเด็นนี้อยู่ที่การเชื่อมต่อและการมาของเทคโนโลยีทางด้าน Cloud นั่นเอง Cloud Data Center ในประเทศไทยจะทำให้บริษัทต่างๆ ในภูมิภาคอินโดจีนสามารถสร้างธุรกิจดิจิทัลหรือ Digital Business ได้ และการเติบโตอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรม Data Center ในประเทศไทยนี้เองก็ได้ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นเป้าหมายหลักที่เหล่าบริษัทนานาชาติหลากหลายทั่วโลกต่างมุ่งเป้าเพื่อใช้ในการก้าวเข้าสู่ตลาดที่กำลังเกิดขึ้นใหม่ภายในภูมิภาคนี้

ธุรกิจกว่า 300 แห่งและผู้นำทางด้านเทคโนโลยีรวมถึงผู้ใช้งานจากทั่วโลกนั้นจะมารวมตัวกันในงานสัมมนาประจำปีครั้งที่ 3 ของ DCD ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2017 ณ Centara Grand Hotel เพื่อพูดคุยกันถึงความท้าทาย, โอกาส และอนาคตของโซลูชันทางด้าน Cloud และโครงสร้างพื้นฐานของ Data Center ในภูมิภาคอินโดจีน

 

ผู้ที่มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนด สามารถสมัครเข้าร่วมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

DCD ได้เปลี่ยนมาใช้ระบบการจัดงานเป็นแบบการเชิญผู้ที่สนใจให้สามารถเข้าร่วมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับเหล่าผู้บริหาร, ผู้จัดการ และผู้เชี่ยวชาญทางด้าน IT, Data Center และ Cloud Infrastructure แทนระบบเดิม ดังนั้นหากธุรกิจของคุณนั้นมี Data Center เป็นของตัวเองทั้งภายในและภายนอกองค์กร หรือเป็นองค์กรที่มีการใช้งาน Data Center และบริการ Cloud และทำงานอยู่ในส่วนของการวางแผน, จัดซื้อ, ติดตั้ง หรือดูแลรักษาระบบ IT คุณก็มีสิทธิ์สมัครเพื่อทำการคัดเลือกในการเข้าร่วมงานนี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเช่นกัน

และตอนนี้ DCD ก็ได้มีการเปิดบัตร “Professional Advisory Pass” สำหรับที่ปรึกษาและผู้เชี่ยววชาญทางด้าน IT ที่มีบทบาททางด้านการบริหาร ก็สามารถเข้าร่วมงานได้โดยจำกัดสิทธิ์ที่ 1 คนต่อ 1 องค์กรเท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ทันทีที่ http://www.dcdconverged.com/conferences/thailand-2017#tickets

 

รับรางวัล “Most Connected IT Professional” จาก DCD

ถ้าหากคุณรู้จักเหล่าผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Data Center ภายในวงการ IT หลายคน คุณสามารถเชิญพวกเขามาร่วมงาน DCD ของเราและลุ้นรับรางวัล “Most Connected IT Professional” ได้ทันที โดยสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัลนี้ได้ที่ http://www.dcdconverged.com/conferences/thailand-2017/benefits/most-connected-industry-professional


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

NSA จัดตั้งศูนย์ความมั่นคงปลอดภัยของ AI

สหรัฐฯได้ยกระดับมาตรการด้านความปลอดภัยของตนเพิ่มอีกหนึ่งขั้น สืบเนื่องจากความสำคัญของ AI โดยหน่วยงานความมั่นคงของชาติ(NSA) ได้ประกาศจัดตั้งศูนย์ที่ติดตาม เฝ้าระวัง ความมั่นคงปลอดภัยที่เกี่ยวข้องจากการนำ AI เข้ามาใช้ในหน่วยงานต่างๆ รวมถึงเอกชนที่สำคัญ