CDIC 2023

DataOne Asia จับมือ BlackBerry เปิดตัวโซลูชัน Enterprise Mobile Management ยุคใหม่

ชูจุดเด่นด้านความมั่นคงปลอดภัย พร้อมสนับสนุนองค์กรในยุค Digital Transformation

DataOne Asia ประเทศไทย ที่ปรึกษาด้านการวางระบบ Data Center และความมั่นคงปลอดภัยชื่อดัง ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ BlackBerry พร้อมให้บริการโซลูชัน Enterprise Mobile Management สำหรับบริหารจัดการการใช้อุปกรณ์พกพาในองค์กร ชูจุดเด่นด้านความมั่นคงปลอดภัยอันดับหนึ่ง การันตีด้วยผลวิเคราะห์จาก Gartner พร้อมช่วยเพิ่มความคล่องตัวและสนับสนุนการดำเนินงานเชิงธุรกิจในยุค Digital Transformation

ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ยุค Thailand 4.0 ซึ่งเป็นยุคที่หลายองค์กรเริ่มกระบวนการ Digital Transformation หรือการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาสนับสนุนธุรกิจและสร้างมูลค่าให้แก่องค์กร ไม่ว่าจะเป็นการหันไปใช้ระบบ Cloud หรือการนำ Internet of Things เข้ามาใช้เพื่อทำ Big Data Analytics นอกจากนี้ หลายองค์กรยังมอบสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตสำหรับทำงานให้แก่พนักงาน หรืออนุญาตให้นำอุปกรณ์ส่วนตัวเข้ามาใช้เพื่อเพิ่มความคล่องตัว และเสริมผลิตภาพในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น

บริหารจัดการอุปกรณ์พกพาแบบครบวงจร

DataOne Asia ตระหนักถึงความสำคัญของการนำอุปกรณ์พกพาเข้ามาสนับสนุนธุรกิจในยุค Digital Transformation จึงนำเสนอโซลูชัน Unified Endpoint Manager (UEM) จาก BlackBerry ซึ่งเป็นโซลูชัน Enterprise Mobile Management ยุคใหม่ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยระดับสูง เพื่อให้มั่นใจว่าอุปกรณ์พกพา ได้แก่ โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ไม่ว่าจะเป็นขององค์กรหรือของส่วนตัวผู้ใช้เอง พร้อมใช้งานเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานเชิงธุรกิจ ภายใต้นโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัยขององค์กร โดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้งานส่วนตัว

UEM ของ BlackBerry รองรับการบริหารจัดการอุปกรณ์พกพาบนแพลตฟอร์มที่หลากหลาย ได้แก่ Android, iOS, Windows 10, macOS และ BlackBerry ตั้งแต่การลงทะเบียนเพื่อเริ่มใช้งานด้วยตนเอง การตั้งค่าอุปกรณ์เบื้องต้น เช่น Email, Wi-Fi และ VPN โดยอัตโนมัติ การควบคุมการติดตั้งและใช้แอพพลิเคชัน การป้องกันการ Jailbreak/Root ไปจนถึงการค้นหาตำแหน่งของอุปกรณ์และการล้างข้อมูลทิ้งเมื่อุปกรณ์สูญหาย ที่สำคัญคือผู้ดูแลระบบสามารถเลือกวิธีบริหารจัดการจากศูนย์กลางแบบ On-premise หรือระบบ Cloud ก็ได้

Application Container ความมั่นคงปลอดภัยสูง

คุณสมบัติเด่นของ BlackBerry ที่องค์กรชั้นนำจากทั่วโลกให้การยอมรับ คือ BlackBerry Dynamics Container ซึ่งทำหน้าที่แยกแอพพลิเคชันเชิงธุรกิจขององค์กรออกจากการใช้งานส่วนบุคคลโดยให้เข้ามาอยู่ใน Container Environment ความมั่นคงปลอดภัยสูง ซึ่งจะคอยปกป้องข้อมูลสำคัญขององค์กรไม่ให้รั่วไหลสู่ภายนอก และเข้ารหัสข้อมูลแบบ AES 256 Bits ตามมาตรฐาน FIPS 140-2

องค์กรสามารถพัฒนาแอพพลิเคชันขึ้นเองโดยใช้ Software Development Kit (SDK) จาก BlackBerry เพื่อให้ทำงานภายใต้การดูแลของ BlackBerry Dynamics Container หรือเลือกใช้แอพพลิเคชันเชิงธุรกิจที่พัฒนาโดย BlackBerry ก็ได้ เช่น Secure Email, Calendar, Contancts, Tasks, Browsing, File Sharing, Instant Messaging และอื่นๆ ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งผ่าน Google Play หรือ Apple Store ได้ฟรีทันที

ปกป้องไฟล์ข้อมูลด้วย Workspaces DRM

BlackBerry Workspaces เป็นโซลูชัน Enterprise File Sync & Share (EFSS) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึง ซิงค์ แก้ไข และแชร์ข้อมูลขององค์กรอย่างมั่นคงปลอดภัยจากที่ไหน เวลาใดก็ได้ มีจุดเด่นที่สำคัญคือ ฟีเจอร์ Digital Right Management สำหรับปกป้องลิขสิทธิ์ของไฟล์ข้อมูล ต่อให้ไฟล์ถูกดาวน์โหลดหรือแชร์ออกไปแล้วก็ตาม โดยมีคุณสมบัติเด่น 4 ประการ ดังนี้

  • ควบคุม – สามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าถึง เรียกดู แก้ไข คัดลอก สั่งพิมพ์ ดาวน์โหลด และส่งต่อ ของผู้ใช้แต่ละประเภทได้
  • ติดตาม – สามารถติดตามและเพิกถอนสิทธิ์ในการเข้าถึงไฟล์เมื่อไหร่ก็ได้ ถึงแม้ว่าไฟล์จะถูกแชร์ไปสู่ภายนอกแล้วก็ตาม
  • ลายน้ำ – ปรับแต่งและเพิ่มลายน้ำเข้าไปยังเอกสาร เพื่อป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์
  • สป็อตไลต์ – เบลอข้อความในเอกสารจนกว่าจะนำเมาส์ไปวางตรงตำแหน่งที่ต้องการจะอ่าน เพื่อป้องกันการถ่ายรูปหน้าจอ

เชื่อมต่อสำนักงานใหญ่อย่างปลอดภัยไร้กังวลด้วย VPN-less

เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการปฏิบัติงานของพนักงานจากสถานที่ใดก็ได้ BlackBerry ให้บริการ BlackBerry Connectivity ซึ่งเป็นโครงข่ายการติดต่อสื่อสารความมั่นคงปลอดภัยสูงสำหรับใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์พกพาที่ใช้ BlackBerry Dynamics กลับมายังสำนักงานใหญ่ โดยไม่จำเป็นต้องวางระบบ VPN แต่อย่างใด ช่วยลดความเสี่ยงในการเปิดพอร์ตสาธารณะบน Firewall สำหรับอนุญาตให้บุคคลภายนอกเชื่อมต่อเข้ามา ซึ่งอาจถูกผู้ไม่ประสงค์ดีใช้เป็นช่องทางในการเข้าถึงระบบเครือข่ายภายในขององค์กรเพื่อโจมตีได้

การันตีความมั่นคงปลอดภัยอันดับหนึ่งจาก Gartner

จากรายงาน “Critical Capabilities for High-Security Mobility Management” ของ Gartner แสดงให้เห็นว่าในด้านความมั่นคงปลอดภัยของโซลูชัน Enterprise Mobile Management โซลูชันจาก BlackBerry ครองตำแหน่งอันดับหนึ่งจากทั้ง 6 Use cases ได้แก่ High-Security Government Grade, High-Security Commercial, Shared Data, Shared Devices, Nonemployee และ Bring Your Own (BYO) แต่เพียงผู้เดียว จึงเป็นโซลูชันที่เหมาะสำหรับองค์กรที่คำนึงถึงความมั่นคงปลอดภัยเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น หน่วยงานของกองทัพ หน่วยงานรัฐ สถาบันการเงิน กลุ่มบริษัทประกัน และองค์กรขนาดใหญ่อื่นๆ

นอกจากนี้ BlackBerry ยังคิดค่าบริการ License ตามจำนวนผู้ใช้งานโดยไม่จำกัดจำนวนอุปกรณ์ที่ผู้ใช้แต่ละคนใช้แต่อย่างใด ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายสำหรับองค์กรในยุคปัจจุบันที่พนักงานต่างมีอุปกรณ์พกพาไม่ต่ำกว่าคนละ 2 – 3 เครื่อง

โซลูชัน Unified Endpoint Manager ของ BlackBerry พร้อมให้บริการเพื่อสนับสนุนการใช้อุปกรณ์พกพาขององค์กรในยุค Digital Transformation แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดต่อขอ PoC ได้ที่บริษัท DataOne Asia ประเทศไทย โทร 0-2686-3000 หรืออีเมล d1.info@d1asia.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 เครื่องมือโอเพ่นซอร์สสแกนหาช่องโหว่

หลายท่านอาจคงมีเครื่องมือการสแกนหาช่องโหว่อยู่แล้วในมุมมองต่างๆ แต่ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 เครื่องมือฟรี ที่ช่วยตอบโจทย์การค้นหาช่องโหว่

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง