Black Hat Asia 2023

[PR] Compare.asia เผยสินค้าที่ค้นหามากที่สุดบนเว็บ .compare.asia

Shopping Search Engine ได้เปิดเผยผลการจัดอันดับเทรนด์สินค้ามาแรงที่มีการค้นหามากที่สุดประจำเดือน สิงหาคม 2559 ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าคนสนใจซื้อสินค้าอะไรในเดือนที่ผ่านมา และผู้ขายต้องปรับสินค้าของตัวเองให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ซื้อ

สถิติการค้นหาสินค้าประเภทต่าง ๆ บนเว็บไซต์ และพบข้อมูลที่น่าสนใจในการค้นหาสินค้ากลุ่มอุปโภค บริโภคเพื่อเปรียบเทียบราคา พบว่ามียอดการค้นหาสินค้ากลุ่มนี้เพิ่มมากขึ้น โดยกลุ่มสินค้าที่มียอดการค้นหาสูงสุด ได้แก่

compare-asia-top-10-search

  • เสื้อผ้าแฟชั่น 35.20 %
  • เครื่องประดับ 15.18 %
  • เครื่องสำอาง 11.61 %
  • อหารเสริม 11.08 %
  • ยานพาหนะ 10.75 %
  • มือถือ แท็บเล็ต ไอที 7.23 %
  • อื่น ๆ 9.13 %

ด้านคุณยศสันต์ ศรีสุชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอมแพ ดอท เอเชีย กล่าวว่า จากข้อมูลที่เรารวบรวมได้ แสดงให้เห็น ถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีการปรับตัวให้เข้ากับภาวะเศรษฐกิจ จากตัวเลขข้างต้น อาจกล่าวได้ว่า แม้แต่ในสินค้ากลุ่มที่มีความจำเป็นในการดำรงชีพ ผู้บริโภคยังมีแนวโน้มในการปรับพฤติกรรมในการซื้อ โดยมีการหาข้อมูลสินค้า เปรียบเทียบราคาสินค้าเพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจซื้อมากขึ้น มีการใช้เครื่องมือหรือแอพพลิเคชั่นที่ช่วยในการเปรียบเทียบราคาก่อนซื้อ หรือบางรายเริ่มเปลี่ยนวิธีการและประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปซื้อสินค้า หันมาสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้นและเลือกที่จะซื้อสินค้ากลุ่มนี้ผ่านช่องทางออนไลน์หากมีโปรโมชั่นที่คุ้มค่า”

ด้านคุณยศสันต์ ศรีสุชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอมแพ ดอท เอเชีย
คุณยศสันต์ ศรีสุชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอมแพ ดอท เอเชีย

นอกจากนี้ทาง Compare.asia ยังได้ทำการรวบรวมสถิติกลุ่มสินค้า 10 อันดับแรก ที่มีผู้เข้ามาค้นหาและเปรียบเทียบราคามากที่สุดจากจำนวนการค้นหากว่า 35 ล้านครั้งผ่านทาง Th.Compare.asia

อันดับ 1 : Laneige Two Tone Lip Bar
อันดับที่ 2 : รองเท้า onitsuka tiger
อันดับที่ 3 : iPhone 6s
อันดับที่ 4 : หูฟังไร้สาย
อันดับที 5 : กระเป๋าเป้สะพายข้าง
อันดับที่ 6 : กล้องติดรถยนต์
อันดับที่ 7 : หม้อนึ่งไฟฟ้า
อันดับที่ 8 : นาฬิกา fossil grant
อันดับที่ 9 : สมเด็จวัดระฆัง
อันดับที่ 10 : ตุ๊กตาโปเกมอน

compare-asia-top-10-search-3

ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่ให้ความสนใจกับการค้นหาข้อมูลและเปรียบเทียบราคามากขึ้น ทำให้ในปีนี้เติบโตขึ้นกว่า 188 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ซึ่งปัจจุบันมีผู้เข้ามาใช้บริการคอมแพ ดอท เอเชีย เดือนละประมาณ 1.5 ล้านคน โดยสัดส่วนของผู้ที่เข้ามาใช้บริการของ คอมแพ ดอท เอเชียนั้นคิดเป็นผู้ชายร้อยละ 40%ผู้หญิงร้อยละ 60% ที่อยู่ในกลุ่มอายุระหว่าง 25-45 ปี นอกจากนี้ ผลสรุปการค้นหาสินค้าและบริการจากผู้บริโภคทั่วประเทศของเรา นับว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ดำเนินธุรกิจต่าง ๆ อย่างยิ่ง เพราะได้ชี้ให้เห็นถึงสิ่งที่ผู้บริโภคสนใจอย่างแท้จริง รวมถึงชี้ให้เห็นพฤติกรรมของผู้บริโภค ทำให้ทั้งผู้ที่กำลังดำเนินธุรกิจและเจ้าของธุรกิจหน้าใหม่ สามารถนำข้อมูลนี้ไปต่อยอด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค” คุณยศสันต์กล่าวทิ้งท้าย

compare-asia-top-10-search-2


About TechTalkThai_PR

Check Also

กลับมาอีกครั้ง! จีเอเบิล พร้อมปั้นคนเทคฯ สายงาน Data กับโครงการ “Tech Scoop Academy” รุ่นที่ 2 เฟ้นหาคนรุ่นใหม่สู่อุตสาหกรรมไอที [Guest Post]

ปัจจุบันความต้องการของคนทำงานที่มีทักษะทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยีเพิ่มสูงมากขึ้น และมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้องค์กรทั่วโลกต่างต้องปรับตัว เพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะเติบโตไปกับองค์กร ให้เข้ามาทำงาน รวมทั้งต้องสามารถสร้างสภาพแวดล้อมในองค์กรให้เหมาะแก่การเรียนรู้ ติดอาวุธ และเพิ่มพูนทักษะทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยีให้พนักงานได้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

5 เทรนด์เทคโนโลยีธุรกิจห้ามพลาดแห่งปี 2023-2025

เมื่อเทคโนโลยีถูกพัฒนาอย่างก้าวกระโดด และเป็นตัวกำหนดความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็น ความต้องการประสบการณ์ใหม่ๆ ในการดำเนินชีวิต, ความรวดเร็วในการบริการ, ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน และการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสิ่งแวดล้อม ส่งผลให้ธุรกิจต้องมีการปรับตัวและอัปเดตเทรนด์เทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้นอยู่เสมอ ซึ่งในบทความนี้ ทีมงานขอพาผู้อ่านไปพบกับ 5 เทรนด์เทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้นในปี 2023 – …