Breaking News
AMR | Sophos Webinar

[PR] ซอฟท์แวร์ของคอมม์วอลท์ช่วยเสริมการทำงานให้กับ ฮาดูป กรีนพลัม และระบบการจัดการไฟล์ข้อมูลขนาดมหาศาลขั้นสูงอย่าง GPFS มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ประเทศไทย23 มีนาคม 2559คอมม์วอลท์ ( Commvault ) ( NASDAQ: CVLT ) ผู้นำในการปกป้องข้อมูลและการจัดการบริหารข้อมูลระดับองค์กร ได้ประกาศการยกระดับเทคโนโลยีให้ดีขึ้นเพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้นำในตลาด โดยคอมม์วอลท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มโซลูชั่นแบบครบวงจรที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้องค์กรสามารถรองรับและจัดการกับ “ข้อมูลปริมาณมหาศาล ( Big Data ) ” ให้ดียิ่งขึ้น การเปิดตัวซอฟท์แวร์ตัวที่ 11 ถือเป็นส่วนหนึ่งของนวัตกรรมคลื่นลูกใหม่ที่มีในซอฟท์แวร์ของคอมม์วอลท์ โดยเทคโนโลยีใหม่ของคอมม์วอลท์จะช่วยให้เกิดการนำเอานโยบายและการจัดการข้อมูลมาใช้ในโครงการที่ต้องใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมที่มีข้อมูลขนาดมหาศาล ( Big data environment ) อาทิเช่น เทคโนโลยี ฮาดูป ( Hadoop ) กรีนพลัม ( Greenplum ) และระบบการจัดการไฟล์ข้อมูลขนาดมหาศาลขั้นสูง ( Global Partition File Systems หรือ GPFS )

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

จาก ผลการสำรวจของการ์ทเนอร์ ในช่วงปลายปี 2558 พบว่ากว่า 3 ใน 4 ของบริษัทได้ลงทุนหรือมีแผนที่จะลงทุนในการจัดการข้อมูลปริมาณมหาศาลในช่วงสองปีถัดจากนี้ เนื่องจากความจำเป็นในการเข้าสู่ชุดข้อมูลและระบบไฟล์นั้นต้องสามารถจัดการได้เชิงลึกอย่างชาญฉลาด องค์กรจำเป็นต้องเพิ่มระดับและขนาดการจัดเก็บข้อมูลในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน ข้อมูลปริมาณมหาศาลที่ยกระดับการเข้าถึงและเทคโนโลยีการจัดเก็บ จัดเรียง และวิเคราะห์ชุดข้อมูลขนาดใหญ่ ในขณะเดียวกันก็เกิดความต้องการที่จะลดขนาดการจัดเก็บให้น้อยลงและการประมวลผลให้ได้ผลลัพธ์เร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม บริษัทที่ได้ริเริ่มแนวทางเหล่านี้แล้วมักจะมองข้ามการดำเนินการป้องกันข้อมูลและการกู้คืนระบบเมื่อเกิดภัยพิบัติอย่างเป็นประจำที่อาจเกิดขึ้นกับชุดข้อมูลขนาดใหญ่เหล่านี้ เนื่องจากอยู่นอกเหนือระบบดั้งเดิมและระบบพื้นฐาน เนื่องจากความซับซ้อน ประสิทธิภาพการทำงานและปัญหาด้านค่าใช้จ่าย

นวัตกรรมใหม่ที่มีในซอฟท์แวร์ของคอมม์วอลท์ และคอมม์วอลท์ ดาต้า แพลตฟอร์ม สามารถรับมือต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงใหม่ของลูกค้าโดยตรงในเรื่องการจัดการสภาพแวดล้อมที่มีข้อมูลขนาดใหญ่ โดยเฉพาะการเพิ่มระดับของความชัดเจนในการเป็นผู้นำด้านเครื่องมือในการจัดการกับข้อมูลขนาดมหาศาล ซึ่งรวมไปถึง ฮาดูป กรีนพลัม และระบบระบบการจัดการไฟล์ข้อมูลขนาดมหาศาลขั้นสูง GPFS ได้ช่วยให้ลูกค้าวางแผนการใช้และออกแบบข้อมูลปริมาณมหาศาล อันจะทำให้เกิดแนวคิดเชิงลึกในการป้องกันและกู้ข้อมูลทั้งหมดหรือโหนดที่ถูกเลือก ส่วนประกอบ และ/หรือชุดข้อมูล การใช้ประโยชน์จากซอฟท์แวร์ของคอมม์วอลท์ในการจัดการข้อมูลเหล่าในสภาพแวดล้อมที่เป็นเช่นนี้นั้น ผู้ใช้สามารถเข้าใจถึงแผนภาพของข้อมูลได้ดียิ่งขึ้นเพื่อเร่งประสิทธิภาพการทำงาน ลดความยุ่งยากซับซ้อน และช่วยจัดการค่าใช้จ่ายได้ดียิ่งขึ้น

ซอฟท์แวร์ของคอมม์วอลท์ได้ให้แนวทางอันชาญฉลาดแก่บริษัทในการป้องกันระบบพื้นฐานอันซับซ้อนของข้อมูลปริมาณมหาศาลด้วยความสามารถในการกู้คืนระบบเมื่อเกิดภัยพิบัติในระบบแบบหลายโหนดได้แบบอัตโนมัติ และคอมม์วอลท์ ดาต้า แพลตฟอร์ม ยังได้สร้างการเพิ่มคุณค่าของข้อมูลปริมาณมหาศาลด้วยการขยายการส่งผ่านข้อมูลไปยังและจากที่หนึ่งได้อย่างไร้รอยต่อไปซึ่งครอบคลุมตัวเลือกของระบบพื้นฐานของอุตสาหกรรมที่มีมากมาย ( บนระบบคลาวด์ ระบบดาต้าเซ็นเตอร์ที่ใช้ภายในองค์กร ระบบแบบเสมือน ระบบแบบดั้งเดิม และระบบที่มีการรวมเอาระบบโครงสร้างพื้นฐานให้เป็นระบบเดียวกัน )

“บริษัททุกขนาดในทุกอุตสาหกรรมได้วิ่งเข้าสู่ “ข้อมูลปริมาณมหาศาล” อย่างรวดเร็ว มีการลงทุนเป็นจำนวนมากเพื่อที่จะเข้าใจธุรกิจในเชิงลึกจากการเพิ่มขึ้นของขนาดข้อมูลเป็นจำนวนมาก แต่บริษัทเหล่านั้นยังกระทำการต่อไปโดยไม่มีการนำเครื่องมือใด ๆ ที่เหมาะสมเข้ามาจัดการข้อมูล และกฎระเบียบของการกู้ข้อมูลจากภัยพิบัติภัยสำหรับโครงการเชิงกลยุทธ์ดังกล่าว” มร. ดอน ฟอสเตอร์ ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการบริหารจัดการโซลูชั่น บริษัท คอมม์วอลท์ กล่าว “หลายกรณีที่การเติบโตแบบทวีคูณของระบบพื้นฐานของข้อมูลปริมาณมหาศาลเหล่านี้ได้แซงหน้าความสามารถของโซลูชั่นในการจัดการและเยียวยาได้ด้วยตัวเองตามที่ได้ออกแบบไว้ นับว่าเป็นครั้งแรกในปัจจุบันที่ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่จากการทำงานของซอฟท์แวร์ของคอมม์วอลท์ในการดำเนินการที่ดีที่สุดในการจัดการข้อมูลให้กับ ฮาดูป กรีนพลัม และระบบการจัดการไฟล์ข้อมูลขนาดมหาศาลขั้นสูง GPFS ซึ่งนวัตกรรมเหล่านี้ยังได้ให้คุณประโยชน์ที่สำคัญอื่น ๆ แก่ลูกค้าของคอมม์วอล์ท รวมถึงได้เปิดโอกาสครั้งสำคัญให้กับคอมม์วอลท์ในฐานะตลาดข้อมูลปริมาณมหาศาลที่กำลังเติบโต”

“ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราได้เฝ้าดูการเติบโตของข้อมูลปริมาณมหาศาลและได้เห็นว่าองค์กรมีการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาปรับใช้อย่างไรเพื่อที่จะจัดการกับการถาโถมของข้อมูล” กล่าวโดย มร. ฟิล กู๊ดวิน ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของไอดีซี “ดาต้า แพลตฟอร์มตัวใหม่ล่าสุดของคอมม์วอลท์ได้เปิดตัวขึ้นนั้นได้ยกระดับความสามารถในการจัดการข้อมูลจากประวัติของบริษัท เพื่อช่วยเหลือลูกค้าด้านข้อมูลที่เป็นความลับและเชิงลึกที่ได้รับการออกแบบเพื่อให้ใช้บนระบบคลาวด์ได้อย่างไร้รอยต่อและคุ้มค่าที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

ทั้งนี้ นวัตกรรมล่าสุดที่มีในผลิตภัณฑ์กลุ่มโซลูชั่นแบบครบวงจรของคอมม์วอลท์เหล่านี้มีวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

เกี่ยวกับดาต้าแพลตฟอร์มของคอมม์วอลท์และซอฟท์แวร์ของคอมม์วอลท์

พอร์ทโฟลิโอโซลูชั่นของคอมม์วอลท์ เวอร์ชั่นที่ 11 มีเอกลักษณ์ในการกำหนดให้ช่วยเหลือลูกค้าให้สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่จัดเก็บไว้ เพื่อปลดล็อคความรู้ดความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในธุรกิจ รวมถึงการสร้างมูลค่าใหม่ ๆ จากการลงทุนด้านเทคโนโลยีของบริษัทลูกค้า โดยการเปลี่ยนจากการบริหารจัดการข้อมูลแบบเดิมไปสู่การรับมือกับการจัดการข้อมูลแบบใหม่อย่างรวดเร็ว โซลูชั่นพอร์ทโฟลิโอของคอมม์วอลท์นั้นประกอบด้วยบริการผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรม สำหรับการให้บริการด้านการปกป้องข้อมูล การกู้ข้อมูลที่สูญหาย ( recovery ) ระบบคลาวด์ ( cloud ) ระบบเสมือน ( virtualization ) การอาร์ไคล์ฟ ( archive ) การปรับข้อมูลให้ตรงกัน ( Sync ) และการแชร์ข้อมูล ( share ) ที่ได้พัฒนาให้ตอบรับกับความต้องการของแนวโน้มตลาดที่กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รวมถึงการทำงานที่กำลังเติบโตและตรงกับความต้องการในการใช้งานของลูกค้า แพลตฟอร์มดาต้าของคอมม์วอลท์เป็นระบบเปิดตามมาตรฐานที่เข้ามาช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดเก็บข้อมูลใด้ดีขึ้น ยกระดับการปฏิบัติงานด้านไอที และกระตุ้นให้เกิดนวัตกรรมของหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

เกี่ยวกับคอมม์วอลท์

commvault-logo

คอมม์วอลท์เป็นผู้ให้บริการชั้นนำในด้านการปกป้องข้อมูลที่ถูกจัดเก็บและโซลูชั่นการบริหารจัดการข้อมูลโดยทั่วไป ซึ่งช่วยให้บริษัทมากมายทั่วโลกเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ข้อมูลของพวกเขาให้ได้คุณค่ามากกว่าเดิมรวมทั้งสร้างวิสัยทัศน์ทางด้านธุรกิจ และปรับตัวสู่นิเวศน์ด้านข้อมูลที่ถูกจัดเก็บในสมัยปัจจุบัน ด้วยโซลูชั่นและบริการที่คอมม์วอลท์มอบให้แก่ลูกค้าไม่ว่าจะจากบริษัทโดยตรงหรือผ่านเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจ โชลูชั่นของคอมม์วอลท์นั้นประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรมการปกป้องข้อมูล และการกู้ข้อมูลที่สูญหาย ( recovery ) ระบบคลาวด์ ( cloud ) ระบบเสมือน ( virtualization ) การอาร์ไคล์ฟ ( archive ) การปรับข้อมูลให้ตรงกัน ( Sync ) และการแชร์ข้อมูล ( share ) คอมม์วอลท์ได้รับคำชื่นชมกับลูกค้าและบรรดาองค์กรที่เคยร่วมงานกันมากมายในด้านวิสัยทัศน์และการรังสรรค์นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีรวมทั้งการปฏิบัติงานในฐานะผู้เชี่ยวชาญอิสระที่น่าเชื่อถือ คอมม์วอลท์มีปณิธานแน่วแน่ในด้านฮาร์ดแวร์หรือธุรกิจด้านอื่น ทำให้บริษัทมุ่งเน้นแต่ด้านการบริหารจัดการข้อมูล ซึ่งทำให้โซลูชั่นของบริษัทได้รับการยอมรับจากบริษัทที่มีขนาดแตกต่างกันทุกขนาด รวมทั้งอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทำให้มีการนำเอาโซลูชั่นของคอมม์วอลท์ไปใช้ในบริษัทของตนเองผ่านแพลตฟอร์มเคลื่อนที่หลากประเภท หรือนำข้อมูลไปไว้หรือเอาออกมาจากคลาวด์และบริการข้อมูลเป็นครั้งคราว คอมม์วอลท์นั้นได้ว่าจ้างบุคคลซึ่งมีความเชี่ยวชาญราว 2, 000 คนจากสาขาต่าง ๆ ทั่วโลก และเป็นบริษัทที่จดทะเบียนเพื่อขายหุ้นในตลาดหุ้นนาสแดก ( CVLT ) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ทินตันฟอลส์ ในรัฐนิวเจอร์ซี่ย์ สหรัฐอเมริกา หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมของคอมม์วอลท์ รวมทั้งบริษัทจะสามารถช่วยเหลือคุณในด้านการจัดการบริหารข้อมูลได้อย่างไร ข้อมูลเพิ่มเตืมสามารถเยี่ยมชมได้ที่ commvault.comAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Leadership Vision: AI for Business in the New Normal บทสัมภาษณ์คุณปฐมา จันทรักษ์ IBM Thailand

ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดที่กำลังเป็นปัญหาอยู่ทั่วโลกนี้ AI จะเข้ามาช่วยบรรเทาสถานการณ์ได้อย่างไร? และภาคธุรกิจจะคว้าโอกาสใหม่ๆ ด้วย AI ได้อย่างไรบ้าง? มาพบกับคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในบทความ "TechTalkThai Vision: AI for Business in the New Normal" บทสัมภาษณ์คุณปฐมา จันทรักษ์ รองประธานด้านการขยายธุรกิจในกลุ่มประเทศอินโดจีน และกรรมการผู้จัดการใหญ่ ไอบีเอ็ม ประเทศไทย

[Guest Post] เริ่มต้น DevOps ด้วย Atlassian Cloud

คู่มือเพื่อเริ่มต้นเรียนรู้ความสามารถของ Atlassian Cloud