CDIC 2023

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน VSM365 | Softde’ but Webinar Ep.11 ในหัวข้อ “ มาทำความรู้จักระบบการป้องกันความปลอดภัย API และเพิ่มการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ของ Cloudflare ”

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน VSM365 | Softde’ but Webinar Ep.11 “มาทำความรู้จักระบบการป้องกันความปลอดภัย  API และเพิ่มการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ของCloudflare” โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 10.00 – 12.00

หัวข้อ : มาทำความรู้จักระบบการป้องกันความปลอดภัย  API และเพิ่มการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ของ Cloudflare

ผู้บรรยาย :

คุณ ณัฐพันธ์ เรืองรังษีรัตน์ : Regional Account Executive – Thailand จาก Cloudflare

ในปัจจุบัน เหล่าแฮกเกอร์มักจะหาช่องโหว่ในการโจมตีมากขึ้น ซึ่งหนึ่งใน เป้าหมายที่ถูกการโจมตีนั้นคือ การโจมตีบนแอปพลิเคชันที่ใช้งานบนอินเทอร์เน็ตที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ โดยในเซสชั่นนี้ ขอนำเสนอ อัปเดต Application Security ของ Cloudflare ซึ่งรวมถึง การอัปเดตล่าสุดของ API Shield ที่จะช่วยปกป้องการโจมตี โดยใช้เทคโนโลยี Schema Validation ซึ่งจะทำการตรวจสอบ Schema ในการ get, post หรือ delete ในรูปแบบใด เพื่อให้ทราบว่าเป็นการโจมตี หรือเป็นการใช้งานตามปกติ ซึ่งในการตรวจสอบนั้นยังสามารถปรับแต่งโดยการตั้งค่าการตรวจสอบจาก Header Cookie และ ยังสามารถจำกัดการเชื่อมต่อ Rate Limiting จำกัดสิทธิ์การเข้าถึง เพื่อรับมือกับการปัญหาการโจมตีบนแอปพลิเคชันได้อีกด้วย

ผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ:

1. รู้ทันภัยคุกคาม ที่มาโจมตี API ในรูปแบบต่างๆ เพื่อ รับมือป้องกัน การโจมตีรวมถึง การเสริมความปลอดภัยให้กับแอปพลิเคชั่น

2.  Cloudflare API Security Gateway Concept ช่วยป้องกัน API ได้อย่างไร

แจกใบ e-Certificate และของรางวัล

ลุ้นรับฟรี!  Cloudflare Limited edition และของรางวัลอีกมากมาย เพียงร่วมสนุกตอบคำถามภายในงาน พร้อมรับใบ e-Certificate สำหรับผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน

ลงทะเบียนเข้าร่วม Webinar

http://line.me/ti/p/~@vsm365


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ก้าวสู่ธุรกิจขนส่งแห่งอนาคตในแบบ Smart Transportation & Smart Logistics ด้วย 5G, AI และ IoT ไปกับ AIS Business

การขนส่งและโลจิสติกส์นั้นถือเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจองค์กรและอุตสาหกรรมโรงงานและการผลิตสามารถดำเนินธุรกิจและเติบโตได้อย่างมั่นคง อีกทั้งยังสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินการเพื่อเพิ่มความเร็วในการทำงานและลดค่าใช้จ่ายได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้ภาคขนส่งและโลจิสติกส์นั้นกลายเป็นส่วนแรกๆ ในหลายธุรกิจที่มีเป้าหมายในการทำ Digital Transformation ที่มีผลลัพธ์เด่นชัด AIS Business ในฐานะของ Digital Enabler สำหรับธุรกิจองค์กรไทย จึงได้ร่วมมือกับหลายภาคส่วนในการพัฒนาโซลูชันด้าน Smart …

Google Chrome ออกแพตช์ Zero-day ใหม่ นับเป็นตัวที่ 5 ของปีนี้

Google Chrome ออกแพตช์ Zero-day ใหม่ นับเป็นตัวที่ 5 ของปีนี้