CDIC 2023

หุ้น Cloudflare เริ่มถูกซื้อขายแล้ว หุ้นขึ้นทุนทีหลังจากระดมทุนได้ 15,750 ล้านบาท

หุ้นของ Cloudflare ได้เริ่มถูกซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แล้วอย่างเป็นทางการในตลาด New York Stock Exchange ภายใต้ชื่อ NET โดยสามารถระดมทุนไปได้แล้ว 525 ล้านเหรียญหรือราวๆ 15,750 ล้านบาท

Credit: Cloudflare

ในการระดมทุนครั้งนี้ Cloudflare ได้ทำการขายหุ้นจำนวน 35 ล้านหุ้นที่ราคาหุ้นละ 15 เหรียญ ถือว่ามีราคาสูงกว่าราคาเป้าหมายที่เคยประเมินเอาไว้ 12-14 เหรียญ ซึ่งก็เป็นราคาที่เพิ่มขึ้นมาจากก่อนหน้าที่ 10-12 เหรียญ

ราคาหุ้นของ Cloudflare ถีบตัวสูงขึ้นทันทีมากกว่า 25% หลังจากเปิดให้มีการซื้อขายเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และทำให้มูลค่าบริษัทของ Cloudflare นั้นสูงถึง 5,000 ล้านเหรียญเลยทีเดียวในเวลานั้น

Cloudflare ถือเป็นบริษัทที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในตลาดหุ้นเวลานี้ ด้วยชื่อเสียงที่โด่งดัง และการมีลูกค้ากว่า 10% จาก Fortune 1000 ที่ทำให้มั่นใจได้ว่าโซลูชันของ Cloudflare นั้นเป็นที่ยอมรับในธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่และยังมีโอกาสเติบโตอีกในอนาคต ถึงแม้ใน 6 เดือนแรกของปี 2019 นี้จะมีรายได้อยู่ที่ 129 ล้านเหรียญและยังคงขาดทุนอยู่ 37 ล้านเหรียญก็ตาม

ก็ต้องขอยินดีกับทีมงาน Cloudflare ด้วยครับกับก้าวใหญ่ในธุรกิจครั้งนี้

ที่มา: https://markets.businessinsider.com/news/stocks/cloudfare-ipo-raises-525-million-prices-above-range-stock-price-2019-9-1028523644


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …