หุ้น Cloudflare เริ่มถูกซื้อขายแล้ว หุ้นขึ้นทุนทีหลังจากระดมทุนได้ 15,750 ล้านบาท

หุ้นของ Cloudflare ได้เริ่มถูกซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แล้วอย่างเป็นทางการในตลาด New York Stock Exchange ภายใต้ชื่อ NET โดยสามารถระดมทุนไปได้แล้ว 525 ล้านเหรียญหรือราวๆ 15,750 ล้านบาท

Credit: Cloudflare

ในการระดมทุนครั้งนี้ Cloudflare ได้ทำการขายหุ้นจำนวน 35 ล้านหุ้นที่ราคาหุ้นละ 15 เหรียญ ถือว่ามีราคาสูงกว่าราคาเป้าหมายที่เคยประเมินเอาไว้ 12-14 เหรียญ ซึ่งก็เป็นราคาที่เพิ่มขึ้นมาจากก่อนหน้าที่ 10-12 เหรียญ

ราคาหุ้นของ Cloudflare ถีบตัวสูงขึ้นทันทีมากกว่า 25% หลังจากเปิดให้มีการซื้อขายเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และทำให้มูลค่าบริษัทของ Cloudflare นั้นสูงถึง 5,000 ล้านเหรียญเลยทีเดียวในเวลานั้น

Cloudflare ถือเป็นบริษัทที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในตลาดหุ้นเวลานี้ ด้วยชื่อเสียงที่โด่งดัง และการมีลูกค้ากว่า 10% จาก Fortune 1000 ที่ทำให้มั่นใจได้ว่าโซลูชันของ Cloudflare นั้นเป็นที่ยอมรับในธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่และยังมีโอกาสเติบโตอีกในอนาคต ถึงแม้ใน 6 เดือนแรกของปี 2019 นี้จะมีรายได้อยู่ที่ 129 ล้านเหรียญและยังคงขาดทุนอยู่ 37 ล้านเหรียญก็ตาม

ก็ต้องขอยินดีกับทีมงาน Cloudflare ด้วยครับกับก้าวใหญ่ในธุรกิจครั้งนี้

ที่มา: https://markets.businessinsider.com/news/stocks/cloudfare-ipo-raises-525-million-prices-above-range-stock-price-2019-9-1028523644


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เข้าซื้อกิจการ Mover บริการย้ายข้อมูลจาก Cloud Storage อื่นมายัง OneDrive

Microsoft ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ Mover ผู้พัฒนาโซลูชันด้านการย้ายข้อมูลจาก Cloud Storage อื่นๆ มายัง OneDrive เพื่อให้ผู้ใช้งาน Microsoft 365 สามารถย้ายข้อมูลเดิมที่เคยใช้งานมาได้ง่ายขึ้น

TechTalk Webinar: เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคแห่งนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มในยุค Industry 4.0 ไปกับ Infor M3 ERP for Food & Beverage โดย Infor

Infor ขอเรียนเชิญเหล่าผู้บริหารธุรกิจและผู้จัดการฝ่าย IT ในธุรกิจโรงงานและการผลิตทางด้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคแห่งนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มในยุค Industry 4.0 ไปกับ Infor M3 ERP for Food & Beverage โดย Infor" เพื่อรู้จักกับโซลูชัน Infor M3 ระบบ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมเรียนรู้แนวงทางการวางระบบ ERP ร่วมกับระบบการผลิตและระบบวางแผน Supply Chain ในวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้