Black Hat Asia 2023

หุ้น Cloudflare เริ่มถูกซื้อขายแล้ว หุ้นขึ้นทุนทีหลังจากระดมทุนได้ 15,750 ล้านบาท

หุ้นของ Cloudflare ได้เริ่มถูกซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แล้วอย่างเป็นทางการในตลาด New York Stock Exchange ภายใต้ชื่อ NET โดยสามารถระดมทุนไปได้แล้ว 525 ล้านเหรียญหรือราวๆ 15,750 ล้านบาท

Credit: Cloudflare

ในการระดมทุนครั้งนี้ Cloudflare ได้ทำการขายหุ้นจำนวน 35 ล้านหุ้นที่ราคาหุ้นละ 15 เหรียญ ถือว่ามีราคาสูงกว่าราคาเป้าหมายที่เคยประเมินเอาไว้ 12-14 เหรียญ ซึ่งก็เป็นราคาที่เพิ่มขึ้นมาจากก่อนหน้าที่ 10-12 เหรียญ

ราคาหุ้นของ Cloudflare ถีบตัวสูงขึ้นทันทีมากกว่า 25% หลังจากเปิดให้มีการซื้อขายเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และทำให้มูลค่าบริษัทของ Cloudflare นั้นสูงถึง 5,000 ล้านเหรียญเลยทีเดียวในเวลานั้น

Cloudflare ถือเป็นบริษัทที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในตลาดหุ้นเวลานี้ ด้วยชื่อเสียงที่โด่งดัง และการมีลูกค้ากว่า 10% จาก Fortune 1000 ที่ทำให้มั่นใจได้ว่าโซลูชันของ Cloudflare นั้นเป็นที่ยอมรับในธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่และยังมีโอกาสเติบโตอีกในอนาคต ถึงแม้ใน 6 เดือนแรกของปี 2019 นี้จะมีรายได้อยู่ที่ 129 ล้านเหรียญและยังคงขาดทุนอยู่ 37 ล้านเหรียญก็ตาม

ก็ต้องขอยินดีกับทีมงาน Cloudflare ด้วยครับกับก้าวใหญ่ในธุรกิจครั้งนี้

ที่มา: https://markets.businessinsider.com/news/stocks/cloudfare-ipo-raises-525-million-prices-above-range-stock-price-2019-9-1028523644


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์