Citrix เปิดตัว Workspace Cloud สถาปัตยกรรมใหม่สำหรับ Enterprise Workspace

citrix_logo

Citrix เปิดตัวโซลูชั่น Workspace Cloud ซึ่งเป็นระบบ Cloud กลางสำหรับการสร้าง Workspace ให้กับพนักงานทุกคนใช้งานได้แบบ Remote อย่างปลอดภัย โดย Workspace Cloud จะมีความสามารถดังต่อไปนี้

citrix_workspace_cloud

  • สามารถรวม Resource จาก On-premise Data Center, Private Cloud และ Public Cloud ที่องค์กรใช้งานอยู่ มาใช้สร้างเป็น Workspace เดียวสำหรับผู้ใช้งานได้
  • สามารถสร้าง Virtual Application, Virtual Desktop และ File Sharing บน Workspace Cloud เพื่อส่งต่อ Resource ทั้งหมดไปยังผู้ใช้งานได้
  • สามารถบริหารจัดการการเข้าใช้งานจากผู้ใช้งานผ่าน Mobile Device ต่างๆ ได้ ผูกไปกับระบบ Enterprise Mobility Management
  • ส่งวิธีการเข้าใช้งาน Workspace Cloud ไปยังผู้ใช้งานแต่ละคนผ่านระบบ Email ได้
  • รองรับการปรับแต่งแก้ไข Workspace Cloud, Data Center, Resource ต่างๆ และนโยบายความปลอดภัยต่างๆ ได้ตลอดเวลา

citrix_workspace_cloud_2

บริการนี้ถือว่ามีความน่าสนใจมาก เพราะสามารถช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนในการทำ Virtual Application หรือ Virtual Desktop ในแบบเดิมๆ ไปได้ และทำให้บริการเหล่านี้กลายเป็น Cloud สำหรับให้องค์กรใช้งานได้เลย โดยยังคงมีทั้งความยืดหยุ่นและปลอดภัยอย่างครบถ้วน เป็นแนวทางใหม่ในการออกแบบระบบ Workspace ในการทำงานนั่นเอง

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.citrix.com/products/workspace-cloud/overview.html

ที่มา: http://blogs.citrix.com/2015/08/20/now-available-workspace-cloud-changes-everything/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …