Breaking News

Citrix เปิดตัว Workspace Cloud สถาปัตยกรรมใหม่สำหรับ Enterprise Workspace

citrix_logo

Citrix เปิดตัวโซลูชั่น Workspace Cloud ซึ่งเป็นระบบ Cloud กลางสำหรับการสร้าง Workspace ให้กับพนักงานทุกคนใช้งานได้แบบ Remote อย่างปลอดภัย โดย Workspace Cloud จะมีความสามารถดังต่อไปนี้

citrix_workspace_cloud

  • สามารถรวม Resource จาก On-premise Data Center, Private Cloud และ Public Cloud ที่องค์กรใช้งานอยู่ มาใช้สร้างเป็น Workspace เดียวสำหรับผู้ใช้งานได้
  • สามารถสร้าง Virtual Application, Virtual Desktop และ File Sharing บน Workspace Cloud เพื่อส่งต่อ Resource ทั้งหมดไปยังผู้ใช้งานได้
  • สามารถบริหารจัดการการเข้าใช้งานจากผู้ใช้งานผ่าน Mobile Device ต่างๆ ได้ ผูกไปกับระบบ Enterprise Mobility Management
  • ส่งวิธีการเข้าใช้งาน Workspace Cloud ไปยังผู้ใช้งานแต่ละคนผ่านระบบ Email ได้
  • รองรับการปรับแต่งแก้ไข Workspace Cloud, Data Center, Resource ต่างๆ และนโยบายความปลอดภัยต่างๆ ได้ตลอดเวลา

citrix_workspace_cloud_2

บริการนี้ถือว่ามีความน่าสนใจมาก เพราะสามารถช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนในการทำ Virtual Application หรือ Virtual Desktop ในแบบเดิมๆ ไปได้ และทำให้บริการเหล่านี้กลายเป็น Cloud สำหรับให้องค์กรใช้งานได้เลย โดยยังคงมีทั้งความยืดหยุ่นและปลอดภัยอย่างครบถ้วน เป็นแนวทางใหม่ในการออกแบบระบบ Workspace ในการทำงานนั่นเอง

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.citrix.com/products/workspace-cloud/overview.html

ที่มา: http://blogs.citrix.com/2015/08/20/now-available-workspace-cloud-changes-everything/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] สำนักงาน กสทช. เปิดโครงการรณรงค์ให้ความรู้ เรื่องมาตรฐานของแบตเตอรี่ในโทรศัพท์เคลื่อนที่ภายใต้ แนวคิด “ปลอดภัยใช้ดี เลือกแบตเตอรี่มีมาตรฐาน” หวังสร้างความรู้และลดการสูญเสีย

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(รองเลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า สถิติปี 2561 พบว่ามีผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ จำนวน 124.63 ล้านเลขหมาย จากจำนวนประชากร 69.11 ล้านคน โดยปัญหาที่พบมากในการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ คือ แบตเตอรี่เสื่อม เนื่องจากใช้งานขณะชาร์จไฟ และการใช้อุปกรณ์การชาร์จที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมถึงการใช้งานแบตเตอรี่ที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเป็นการใช้งานที่ผิดวิธีอาจนำมาซึ่งอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน

VMware Cloud on AWS เปิดบริการใน Singapore Region แล้ว

ถือเป็นข่าวดีไม่น้อยสำหรับธุรกิจองค์กรในไทย เมื่อ VMware ได้ออกมาประกาศรองรับการให้บริการ VMware Cloud on AWS เพิ่มเติมอีก 3 Region ได้แก่ Asia Pacific (Singapore), Europe (Paris) และ Canada (Central) แล้วอย่างเป็นทางการ