Cisco เผยแผนซื้อกิจการ Ensoft ทีมพัฒนา Networking Software เสริมทีม Cisco IOS XR

Cisco ได้ออกมาประกาศถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Ensoft ทีมพัฒนา Networking Software ที่มีวิศวกรกว่า 70 คนจากสหราชอาณาจักร เพื่อเสริมทัพให้กับทีมพัฒนา Cisco IOS XR

 

Credit: ShutterStock.com

 

ก่อนหน้านี้ Ensoft เองก็ได้พัฒนาความสามารถบางส่วนให้กับ Cisco IOS XR อยู่แล้ว โดย Ensoft นั้นเป็นบริษัทที่มีวัฒนธรรมองค์กรที่เข้มแข็งและโดดเด่น จนได้รับเลือกให้เป็นหนึต่งใน 100 Best Small Companies to Work For ในปี 2018 โดย Sunday Times โดยที่ผ่านมาธุรกิจของ Ensoft นั้นถือเป็นธุรกิจที่เติบโตเร็วและมีผลประกอบการที่ดีมาก ซึ่งหลังจากนี้ไปทีมงานของ Ensoft ก็จะได้เติบโตไปพร้อมกับทีม Service Provider ของ Cisco ต่อไป

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะทำให้ทีมงานของ Ensoft ได้ทำงานใกล้ชิดกับทีมงานของ Cisco ที่มีอยู่เดิมมากขึ้น มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาระบบ Automation และ Network Programmability เป็นหลัก โดย Cisco นั้นมีวิสัยทัศน์ว่านวัตกรราใหม่ๆ ที่จะผนวกรวม Transport Layer เข้ากับ Service Layer ใน Segment Routing (SR) และ Ethernet Virtual Private Networks (EVPN) นั้นจะเป็นตัวเร่งในการขับเคลื่อนระบบโครงข่าย IP ขนาดใหญ่ในอนาคต

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย โดยทีมงานของ Ensoft จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของทีม Cisco Service Provider Networking Group และคาดว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2019

 

ที่มา: https://www.cbronline.com/news/cisco-buys-ensoft, https://blogs.cisco.com/news/cisco-announces-sp-networking-news


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Fortinet จัดหลักสูตร “Fast Track Program” เน้นสอนใช้ผลิตภัณฑ์แบบเร่งรัดฟรี!!

Fortinet Thailand เปิดคอร์สอบรมแบบเร่งรัด “Fast Track Program” สำหรับฝึกสอนการตั้งค่าและใช้งานผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายใต้ Fortinet Security Fabric ไม่ว่าจะเป็น FortiGate, FortiWeb, FortiMail, FortiSandbox, …

Aruba User Experience Insight: เปลี่ยนแนวคิดการทำ Network Monitoring ใหม่ ด้วยการจำลองประสบการณ์จากผู้ใช้งานโดยตรง

ปัญหาเรื่อง Wi-Fi ช้าหรือผู้ใช้งานเชื่อมต่อ Wi-Fi ไม่ได้นั้นมักเป็นปัญหาโลกแตกของเหล่าผู้ดูแลระบบ Network ภายในองค์กร เพราะนอกจากข้อมูลที่ตรวจสอบได้จากศูนย์กลางนั้นอาจไม่เพียงพอต่อการวิเคราะห์ปัญหาหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ระบบเครือข่ายที่มีความซับซ้อนสูงและแตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ใช้งานนั้นก็อาจทำให้การแก้ไขปัญหายากขึ้นไปอีกขั้น