Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

[PR] ซิสโก้ปิด “ช่องว่างด้านความปลอดภัย” ด้วยบริการใหม่ และโซลูชั่นแบบครบวงจรบนระบบคลาวด์

กรุงเทพฯ – 27 กรกฎาคม 2559 – ซิสโก้เปิดตัวบริการ และโซลูชั่นใหม่ด้านการรักษาความปลอดภัยบนระบบคลาวด์ โดยพัฒนาต่อยอดจากสถาปัตยกรรมการรักษาความปลอดภัยที่มุ่งเน้นภัยคุกคามของซิสโก้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการรักษาความปลอดภัยของซิสโก้ประกอบด้วยโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุด ซึ่งได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้มีการผนวกรวมอย่างกลมกลืน ใช้งานง่าย รองรับระบบงานอัตโนมัติ ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ มีแนวทางที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับการคุ้มครองโมเดลธุรกิจดิจิตอล โดยครอบคลุมตั้งแต่เครือข่ายไปจนถึงอุปกรณ์ลูกข่ายและระบบคลาวด์ แนวทางสถาปัตยกรรมของซิสโก้ตรวจจับภัยคุกคามได้มากกว่า และช่วยให้ลูกค้าทั่วไปลดเวลาที่ใช้ในการตรวจจับให้เหลือเพียง “17 ชั่วโมง” ซึ่งเร็วกว่ามากเมื่อเทียบกับมาตรฐานอุตสาหกรรมที่ 100 วัน

cisco-unveil-cloud-security-solution

ปัจจุบัน การปรับเปลี่ยนสู่ระบบดิจิตอลอย่างแพร่หลายทำให้มีผู้ใช้ อุปกรณ์ และแอพพลิเคชั่นเชื่อมต่อออนไลน์มากขึ้น ด้วยเหตุนี้บริษัทต่าง ๆ จึงประสบปัญหาท้าทายในการปกป้องพื้นที่โจมตีที่ขยายใหญ่มากขึ้น ด้วยพื้นที่ที่เพิ่มมากขึ้น และโอกาสที่เพิ่มขึ้นในการสร้างผลกำไร กลุ่มคนร้ายจึงมุ่งมั่นที่จะโจมตีธุรกิจ องค์กรต่าง ๆ และผู้ใช้อย่างไม่หยุดหย่อน และเพื่อรับมือกับปัญหานี้ บริษัทต่าง ๆ ได้ปรับใช้ผลิตภัณฑ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่แยกออกจากกันมากถึง 70 รายการ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย ส่งผลให้เกิดปัญหายุ่งยากในการบริหารจัดการ และมักจะทำให้องค์กรธุรกิจตกอยู่ในภาวะเสี่ยงเพิ่มมากขึ้น

แม้ว่าแนวทางแบบเก่าในการติดตั้งผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยเฉพาะจุดนี้จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็อาจก่อให้เกิดปัญหาความยุ่งยากซับซ้อนที่ไม่สามารถจัดการได้ และนำไปสู่ปัญหาช่องว่างด้านประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยสำหรับบริษัทต่าง ๆ กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการรักษาความปลอดภัยของซิสโก้ประกอบสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมที่แข็งแกร่ง จึงช่วยเพิ่มขีดความสามารถ ควบคู่ไปกับการลดความยุ่งยากซับซ้อน นับเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับลูกค้าในการแก้ไขปัญหาช่องว่างดังกล่าวและยกระดับความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น

ด้วยการผสานรวมความสามารถที่เหนือชั้นในการตรวจสอบเครือข่าย และกลุ่มผลิตภัณฑ์แบบครบวงจรที่หลากหลาย ซิสโก้เพิ่มความสะดวกให้แก่องค์กรธุรกิจที่มีสาขามากมาย และมีการทำงานนอกสถานที่ในการปรับใช้ระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพในจุดที่ต้องการ โดยครอบคลุมตั้งแต่สำนักงานสาขาไปจนถึงสำนักงานใหญ่ รวมไปถึงผู้ใช้ ( end-user ) ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ซิสโก้ฝังระบบรักษาความปลอดภัยไว้ในจุดเชื่อมต่อที่ผู้ใช้เข้าถึง ดังนั้นเครือข่าย, แอ็คเซสพอยต์ หรืออุปกรณ์ลูกข่ายจึงมีความปลอดภัยก่อนที่ลูกค้าจะล็อกออนเข้าสู่ระบบ

ซิสโก้ได้เปิดตัวโซลูชั่นและบริการต่อไปนี้ เพื่อมอบระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้า:

  • Cisco Umbrella Roaming: การปกป้องแบบรวมศูนย์ที่นำเสนอผ่านระบบคลาวด์นี้เป็นวิธีที่ง่ายดายที่สุดในการกำจัดจุดบอดนอกเครือข่าย โดยคุ้มครองพนักงานที่ใช้บริการข้ามเครือข่ายหรือโรมมิ่งในทุกที่ขณะทำงาน Umbrella Roaming ซึ่งถูกรวมไว้เป็นโมดูลใน AnyConnect® ( โซลูชั่น VPN ของซิสโก้ ) จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถเพิ่มเติมเลเยอร์ใหม่ของการปกป้องนอกเครือข่าย ซึ่งจะช่วยปิดกั้นการเชื่อมต่อไปยังไซต์อันตราย โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งเอเจนต์เพิ่มเติม
  • Cisco Umbrella Branch: โซลูชั่นที่นำเสนอผ่านระบบคลาวด์นี้ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถควบคุมการใช้งานของ Guest บน Wi-Fi ได้ดียิ่งขึ้น ผ่านการกรองเนื้อหาคอนเทนต์ที่ใช้งานง่าย ด้วย Umbrella Branch องค์กรธุรกิจสามารถอัพเกรด Integrated Services Routers ( ISR ) เพื่อรองรับระบบรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจรที่สะดวกรวดเร็วสำหรับสำนักงานสาขา
  • Cisco Defense Orchestrator: แอพพลิเคชั่นการจัดการบนระบบคลาวด์นี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการโครงสร้างพื้นฐานความปลอดภัยขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ รวมทั้งกำหนดนโยบายสำหรับสำนักงานสาขา โดยครอบคลุมอุปกรณ์หลายพันเครื่อง ผ่านทางคอนโซลหนึ่งเดียวบนระบบคลาวด์ที่ใช้งานง่าย แอพพลิเคชั่นนี้ช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนในการจัดการระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยจากซิสโก้ ตั้งแต่ไฟร์วอลล์ ASA และ ASAv ไปจนถึงไฟร์วอลล์รุ่นอนาคต Cisco Firepower™ และ ASA พร้อมด้วย FirePOWER™ Services ซึ่งประกอบด้วย Firepower Threat Defense และ OpenDNS
  • อุปกรณ์ Cisco Meraki® MX Security พร้อมด้วย Advanced Malware Protection ( AMP ) และ Threat Grid: โซลูชั่นการจัดการภัยคุกคามแบบครบวงจร ( Unified Threat Management – UTM ) บนระบบคลาวด์นี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงสำหรับองค์กรที่มีสาขาหลายแห่ง โดยสำนักงานสาขาจะมีระบบป้องกันมัลแวร์ซึ่งทำหน้าที่ตรวจสอบไฟล์กับฐานข้อมูลคลาวด์ เพื่อระบุคอนเทนต์อันตราย และปิดกั้นไฟล์ก่อนที่ผู้ใช้จะดาวน์โหลด
  • Cisco Stealthwatch Learning Network License: คอมโพเนนต์นี้ช่วยให้เราเตอร์ Cisco ISR ทำหน้าที่เป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับด้านความปลอดภัยและบังคับใช้นโยบายเพื่อการป้องกันภัยคุกคามสำหรับสำนักงานสาขา โดยองค์กรธุรกิจสามารถตรวจจับและติดตามความผิดปกติในแทรฟฟิกเครือข่าย วิเคราะห์กิจกรรมเครือข่ายที่น่าสงสัย และระบุแทรฟฟิกอันตรายได้

นอกจากนี้ บริการ Cisco Security Services for Digital Transformation ยังช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถสร้างรากฐานระบบรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้การดำเนินธุรกิจประสบผลสำเร็จ บริการใหม่นี้ช่วยให้องค์กรตรวจสอบองค์ประกอบพื้นฐานหลัก ๆ ในด้านความปลอดภัย เพื่อระบุความพร้อมในการปรับใช้เทคโนโลยีดิจิตอล ที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญสูงจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับกลยุทธ์การรักษาความปลอดภัย และจัดหาโซลูชั่นที่ปรับแต่งตามแนวโน้มอุตสาหกรรมและความต้องการที่สำคัญ ๆ ทางด้านธุรกิจ เพื่อเสริมสร้างความคล่องตัว นวัตกรรม และการเติบโต

คู่ค้าด้านช่องทางจัดจำหน่ายของซิสโก้มีบทบาทสำคัญอย่างมากในการให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้า เพื่อสร้างและจัดการโครงสร้างพื้นฐานความปลอดภัย เทคโนโลยีด้านการรักษาความปลอดภัยใหม่ ๆ ที่เปิดตัวในวันนี้จะช่วยให้คู่ค้าสามารถออกแบบโซลูชั่นอัตโนมัติที่เรียบง่ายและเปิดกว้างสำหรับลูกค้า โดยต่อยอดจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในอุตสาหกรรม ด้วยโซลูชั่นและการปกป้องที่เหนือชั้นบนระบบคลาวด์ซึ่งเพิ่มความสะดวกในการจัดการระบบรักความปลอดภัยโดยรวม ซิสโก้กำลังขยายโอกาสด้านงานบริการให้แก่คู่ค้าในส่วนที่เกี่ยวกับการบริหารจัดการบริการด้านความปลอดภัยสำหรับลูกค้า และสร้างช่องทางรายได้ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง

 

คำกล่าวสนับสนุน

“ธุรกิจดิจิตอลก่อให้เกิด “ผลกระทบต่อความปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์” ของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ด้วยเหตุนี้ บริษัทต่าง ๆ จึงพยายามหาหนทางที่จะจัดการกับปัญหาท้าทายด้านความปลอดภัยที่เกิดจากสภาพแวดล้อมขนาดใหญ่ และกระจัดกระจาย รวมถึงการโจมตีผ่านช่องทางต่าง ๆ ที่เพิ่มมากขึ้นปัจจุบันลูกค้าของเราต้องการแนวทางแบบครบวงจรสำหรับการรักษาความปลอดภัยมากขึ้น และซิสโก้ได้นำเสนอสถาปัตยกรรมการรักษาความปลอดภัยที่มุ่งเน้นภัยคุกคามที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในโลกดิจิตอล”

นาบเดวิด เกอเคเลอร์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยของซิสโก้ ซีสเต็มส์

 

ทรัพยากรสนับสนุน

เพิ่มประสิทธิภาพทางด้านความปลอดภัยง่าย ๆ http://blogs.cisco.com/security/more-effective-security-made-simple

ติดตามซิสโก้บน Twitter @Cisco Security

ถูกใจ Cisco Security บน Facebook

 

เกี่ยวกับ ซิสโก้

cisco-logo

ซิสโก้ ( NASDAQ: CSCO ) เป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีที่ทำงานกับอินเทอร์เน็ตตั้งแต่ปี ค.ศ. 1984 บุคลากรของเรา ผลิตภัณฑ์ และ พันธมิตรช่วยเหลือสังคมเชื่อมต่อโอกาสทางดิจิตอลอย่างปลอดภัย ดูข่าวและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิสโก้ได้ที่ newsroom.cisco.com และติดตามข่าวสารของซิสโก้บนทวิตเตอร์ที่ @Cisco

 About TechTalkThai_PR

Check Also

CU Webinar: ขานรับการเติบโตของข้อมูล และการจัดการ Storage แบบง่ายๆ ด้วย IBM FlashSystem

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, Data Center Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ขานรับการเติบโตของข้อมูล และการจัดการ Storage แบบง่ายๆ ด้วย IBM FlashSystem" เพื่ออัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดของ Flash Storage และเครื่องมือที่น่าสนใจสำหรับนำไปใช้เพื่อรองรับงานทางด้าน AI, Analytics, SAP HANA และ Red Hat OpenShift ในวันอังคารที่ 16 มิถุนายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Aruba ขอเชิญร่วมสัมมนาออนไลน์ฟรี ATM Digital 18 มิ.ย. 2020 พร้อมเนื้อหาภาษาไทยทุกหัวข้อ

Aruba ขอเชิญ CIO, CTO, IT Manager, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี ATM Digital งานสัมมนาใหญ่ประจำปีที่จะอัปเดตทุกเทคโนโลยีของ Aruba พร้อมแขกรับเชิญจาก WIRED และ SpaceX โดยเนื้อหาทั้งหมดจะมี Subtitle ภาษาไทย ในวันที่ 18 มิถุนายน 2020 เวลา 9.00น. - 13.00น. โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้