Breaking News

Cisco เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Voicea ผู้พัฒนาระบบบันทึกการประชุมอัจฉริยะ เสริมทัพ Webex

Cisco ได้ออกมาเผยถึงแผนในการเข้าซื้อกิจการของ Voicea บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้านการบันทึกและถอดความเนื้อหาที่ใช้ในการประชุม, การค้นหาผ่านเสียง, การทำไฮไลท์ส่วนสำคัญในการประชุม ซึ่งมาพร้อมกับความสามารถทางด้าน Data Privacy อย่างครบถ้วน เพื่อช่วยให้การประชุมนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Credit: Voicea

Cisco จะนำเทคโนโลยีของ Voicea เข้าไปเสริมให้กับ Webex และนำเทคโนโลยีการทำ Meeting Transcription ที่ผสานทั้งเทคโนโลยี AI และ Automated Speech Recognition (ASR) เข้ามาเพื่อเสริมศักยภาพให้เทคโนโลยีด้านการติดต่อสื่อสารให้ดียิ่งขึ้น โดยเป้าหมายแรกนั้น Cisco ต้องการที่จะเปลี่ยนการประชุมให้เกิดการสร้างข้อมูลเชิง Digital เพื่อให้ภาคธุรกิจนำข้อมูลเหล่านั้นมาใช้งานต่อยอดให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

หลังการเข้าซื้อกิจการแล้วเสร็จ ทีมงานของ Voicea จะเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม Cisco Webex โดยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในช่วงปีงบประมาณ 2020 ของทาง Cisco เอง

ปัจจุบันนี้ธุรกิจกว่า 95% ใน Fortune 500 นั้นใช้งานโซลูชันทางด้าน Collaboration ของ Cisco อยู่ และในแต่ละเดือนก็มีผู้ใช้งาน Cisco Webex อยู่มากกว่า 130 ล้านครั้ง รวมถึงมีการประชุมเกิดขึ้นบน Cisco Webex มากกว่า 360 ล้านครั้งในแต่ละปี โดยเฉลี่ยแล้วเรียกได้ว่ามีการประชุมงานเกิดขึ้นบน Cisco Webex วันละเกือบล้านครั้งเลยทีเดียว

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Voicea สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.voicea.com/

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=2007901About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Supermicro เปิดตัว Top-Load Storage Systems รุ่นใหม่ ใส่ 2.5″/3.5″ Disk ได้ 60-90 ชุดใน 4U

Supermicro ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Top-Load Storage Systems รุ่นใหม่ซึ่งเป็นระบบ Storage Server ที่ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมการติดตั้ง 3.5" HDD จากด้านบนของเครื่องแทนด้านหน้า ทำให้มีความจุของ HDD สูงขึ้น สามารถติดตั้ง 2.5"/3.5" Diks ได้มากถึง 60 - 90 ชุดในขนาด 4U และยังสามารถติดตั้ง SSD เสริมได้ รองรับความจุสูงสุด 1,440TB หรือ 1.44PB ภายในระบบเดียว พร้อมจุดเด่นอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ดังนี้

[Guest Post] Lenovo™ Yoga Duet 7i และ IdeaPad Duet 3i เติมเต็มทุกความสร้างสรรค์ ตอบรับทุกการใช้งานแห่งยุคดิจิทัล

เลอโนโว ประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์แล็ปท็อปแบบ 2-in-1 โดยประกาศวางจำหน่าย Lenovo Yoga Duet 7i และ Lenovo IdeaPad Duet 3i ที่เน้นความคล่องตัวด้วยน้ำหนักเบา …