Cisco เปิดตัว UCS 480 ML M5 Server จัดหนักด้านประสิทธิภาพ รองรับการใช้ AI

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเครือข่ายและ Data Center ชื่อดังประกาศเปิดตัว Cisco UCS 480 ML M5 Server ซึ่งถูกพัฒนาร่วมกับ NVIDIA ผู้นำทางด้าน AI Computing เพื่อรองรับความต้องการทางด้าน Machine Learning และ AI ของธุรกิจโดยเฉพาะ

Credit: Cisco.com

Cisco UCS 480 ML M5 Server รองรับ 8 NVIDIA Tesla V100 Tensor Core GPUs และ NVIDIA NVLink Interconnect ซึ่ง V100 นั้นเป็น GPU ตัวแรกที่สามารถทลายกำแพง 100 Teraflops เพื่อทำ Deep Learning ได้สำเร็จ ในขณะที่ NVLing ให้บริการ Bandwidth ของ PCIe และการเชื่อมต่อระหว่าง GPU ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 10 เท่า

Cisco UCS 480 ML M5 Server เป็น Modular Chassis ที่ถูกออกแบบมาให้ Drive Bays อยู่ด้านล่าง CPU และ GPU อยู่ตรงกลาง ส่วนด้านบนเป็นพื้นที่ว่าง ซึ่งช่วยให้พัดลมขนาด 92 mm. ทั้ง 4 ตัวสามารถพัดพาความร้อนออก Storage, CPU และ GPU ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ GPU จะถูกแยกเป็น 2 แถวซึ่งแถวหลังจะสูงกว่าแถวแรกเพื่อให้ลมพัดพาความร้อนจาก Heatsink ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

Credit: Blog.cisco.com

อีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญคือ Cisco UCS 480 ML M5 Server มี 24 SFF Drive Bay ซึ่งรองรับ SSD Storage ได้สูงถึง 182 TB ช่วยให้มั่นใจองค์กรจะมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพียงพอสำหรับทำ Machine Learning และ AI โดยไม่จำเป็นต้องพึงพา Storage จากภายนอก ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้มหาศาล นอกจากนี้ 6 Drive Bays ยังรองรับ NVMe กรณีที่ต้องการ Storage ความเร็วสูงกว่า SSD อีกด้วย

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่

  • Dual Intel Xeon Scalable Processors รองรับสูงสุด 28 Cores
  • 128 GB 2666 MHz DDR4 DIMMS รองรับได้สูงสุด 3 TB
  • PCI Express (PCIe) 3.0 จำนวน 4 สล็อตสำหรับเชื่อมต่อกับ 100G Cisco UCS VIC 1495 หรือ Adaptor แบบอื่นๆ
  • Modular Internal Flex Storage อีกแบบหนึ่งคือ M.2 SATA
  • Cisco Integrated Management Controller (IMC)
  • 10Base-T Gbps LOM Ethernet Port จำนวน 2 พอร์ต

ที่มา: https://blogs.cisco.com/datacenter/cisco-ucs-c480-ml-m5-server-performance-and-capacity-for-ai


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

FMS ขอเชิญเข้าร่วม Free Workshop “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One” 8 ส.ค. 2019

FMS และ A-Plus Software จาก Hongkong ร่วมกับ SAP Thailand ขอเชิญบริษัทที่สนใจเข้าร่วม Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One" : Inventory Control, Warehouse Solution, และ Barcode System วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พศ. 2562 เวลา 8.30 - 12.30 น. ที่ SAP Thailand , ตึก Liberty สีลม BTS ศาลาแดง โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้