Breaking News

Cisco เปิดตัว UCS 480 ML M5 Server จัดหนักด้านประสิทธิภาพ รองรับการใช้ AI

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเครือข่ายและ Data Center ชื่อดังประกาศเปิดตัว Cisco UCS 480 ML M5 Server ซึ่งถูกพัฒนาร่วมกับ NVIDIA ผู้นำทางด้าน AI Computing เพื่อรองรับความต้องการทางด้าน Machine Learning และ AI ของธุรกิจโดยเฉพาะ

Credit: Cisco.com

Cisco UCS 480 ML M5 Server รองรับ 8 NVIDIA Tesla V100 Tensor Core GPUs และ NVIDIA NVLink Interconnect ซึ่ง V100 นั้นเป็น GPU ตัวแรกที่สามารถทลายกำแพง 100 Teraflops เพื่อทำ Deep Learning ได้สำเร็จ ในขณะที่ NVLing ให้บริการ Bandwidth ของ PCIe และการเชื่อมต่อระหว่าง GPU ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 10 เท่า

Cisco UCS 480 ML M5 Server เป็น Modular Chassis ที่ถูกออกแบบมาให้ Drive Bays อยู่ด้านล่าง CPU และ GPU อยู่ตรงกลาง ส่วนด้านบนเป็นพื้นที่ว่าง ซึ่งช่วยให้พัดลมขนาด 92 mm. ทั้ง 4 ตัวสามารถพัดพาความร้อนออก Storage, CPU และ GPU ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ GPU จะถูกแยกเป็น 2 แถวซึ่งแถวหลังจะสูงกว่าแถวแรกเพื่อให้ลมพัดพาความร้อนจาก Heatsink ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

Credit: Blog.cisco.com

อีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญคือ Cisco UCS 480 ML M5 Server มี 24 SFF Drive Bay ซึ่งรองรับ SSD Storage ได้สูงถึง 182 TB ช่วยให้มั่นใจองค์กรจะมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพียงพอสำหรับทำ Machine Learning และ AI โดยไม่จำเป็นต้องพึงพา Storage จากภายนอก ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้มหาศาล นอกจากนี้ 6 Drive Bays ยังรองรับ NVMe กรณีที่ต้องการ Storage ความเร็วสูงกว่า SSD อีกด้วย

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่

  • Dual Intel Xeon Scalable Processors รองรับสูงสุด 28 Cores
  • 128 GB 2666 MHz DDR4 DIMMS รองรับได้สูงสุด 3 TB
  • PCI Express (PCIe) 3.0 จำนวน 4 สล็อตสำหรับเชื่อมต่อกับ 100G Cisco UCS VIC 1495 หรือ Adaptor แบบอื่นๆ
  • Modular Internal Flex Storage อีกแบบหนึ่งคือ M.2 SATA
  • Cisco Integrated Management Controller (IMC)
  • 10Base-T Gbps LOM Ethernet Port จำนวน 2 พอร์ต

ที่มา: https://blogs.cisco.com/datacenter/cisco-ucs-c480-ml-m5-server-performance-and-capacity-for-aiAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] Secure Remote Workforce with Fortinet

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Fortinet Webinar เรื่อง “Secure Remote Workforce with Fortinet” พร้อมสาธิตการนำ FortiGate, FortiClient และ FortiToken มาใช้ทำ …

Alcatel-Lucent Enterprise พร้อมช่วยธุรกิจไทย สื่อสารในช่วงวิกฤตได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมมั่นใจความปลอดภัยของข้อมูลด้วยมาตรฐาน GPDR และ ISO-27001

ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดในครั้งนี้ ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager ของ Alcatel-Lucent Enterprise ประจำประเทศไทย ที่ได้มีโอกาสเข้าไปช่วยเหลือให้ธุรกิจองค์กรหลายแห่งในไทย ยังคงทำการสื่อสารเพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้แม้จะต้องปรับไปใช้นโยบาย Work from Home โดยยังคงมีความมั่นคงปลอดภัยสูง ตอบโจทย์การทำ PDPA ด้วยมาตรฐาน GPDR (General Data Protection Regulation) และ ISO-27001และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เนื่องจาก Alcatel-Lucent Enterprise เปิดให้ใช้งานโซลูชันด้าน Enterprise Collaboration ฟรีโดยไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้งานเป็นเวลานานถึง 3 เดือน พร้อมทั้งแบ่งปันบทเรียนและวิสัยทัศน์สำหรับธุรกิจองค์กรในการฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน