ผลวิจัยชี้ Cisco ครองส่วนแบ่งตลาด Switch และ Router กว่า 56% ในตลาดองค์กร

Synergy Research Group ได้ออกมาเผยผลวิจัยส่วนแบ่งตลาดของ Cisco ในทั่วโลกสำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่ม Switch และ Router ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ที่ผ่านมา โดย Cisco ครองส่วนแบ่งตลาดเกินกว่าครึ่งสำหรับตลาดองค์กร และมีตัวเลขโดยรวมที่น่าสนใจสำหรับไตรมาส 4 ปี 2015 ดังนี้

cisco_SR_Q415

  • Cisco ครองส่วนแบ่งตลาด Switch และ Router ในกลุ่มองค์กรถึง 56%
  • ถ้าแยกเฉพาะ Enterprise Switch Cisco จะมีส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 60%
  • ถ้าแยกเฉพาะ Enterprise Router Cisco จะมีส่วนแบ่งตลาด 69%
  • Cisco ครองตลาด Service Provider Router 42%
  • คู่แข่งรายอื่นๆ แต่ละรายมีส่วนแบ่งตลาดรายละ 6-8% เท่านั้น
  • มูลค่าตลาด Switch และ Router สูงถึง 11,000 ล้านเหรียญ โดยเมื่อรวมทั้งปีแล้วมีมูลค่ารวม 41,000 ล้านเหรียญ
  • Enterprise Ethernet Switching มีมูลค่าสูงสุดในบรรดาอุกรณ์เครือข่าย โดยมีส่วนแบ่งถึง 60% จากทั้งหมด ตามด้วย Service Provider Router และ Enterprise Router

ที่มา: https://www.srgresearch.com/articles/ciscos-dominant-share-switching-routers-holds-steady


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

เอ็นทีทีเดต้า (ประเทศไทย) ผนึก 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำ ปั้นคนไอทีทักษะ COBOL ป้อนตลาดขาดแคลน ค่าตอบแทนสูง อนาคตไกล [Guest Post]

เอ็นทีที เดต้า (ประเทศไทย) ภายใต้เครือบริษัท เอ็นทีที เดต้า คอร์ปอเรชัน จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจดิจิทัลและบริการไอทีชั้นนำระดับโลก เดินหน้าโครงการ “NTT DATA Critical Resource Preparation” ปั้นบุคลากรไอทีให้มีทักษะ …