Cisco จับมือ NetApp ดันยอดขาย FlexPod ทะลุกว่า 3 พันล้านเหรียญทั่วโลก

cisco_logo_2 netapp_logo

Cisco บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านระบบ Network และ Data Center ร่วมกับ NetApp บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านระบบจัดเก็บข้อมูลสำหรับองค์กรและ Data Center ขนาดใหญ่ ได้ร่วมกันประกาศความสำเร็จของโซลูชั่น FlexPod ซึ่งเป็นระบบ Integrated Infrastructure สำหรับทำ Virtualization โดยเฉพาะ ว่ามียอดขายกว่า 3,000 ล้านเหรียญทั่วโลก (ตีเป็นเงินไทยราวๆ แสนล้านบาท) นับตั้งแต่เปิดตัวโซลูชั่นมาตั้งแต่ปี 2010 จนถึงทุกวันนี้

cisco_netapp_FlexPod_Image_600

สำหรับในระบบ FlexPod แต่ละชุดนั้น จะประกอบไปด้วยองค์ประกอบหลักๆ 5 ส่วน ดังนี้

  1. Switch จาก Cisco สำหรับเชื่อมต่อเครือข่ายเข้ากับระบบเครือข่ายขององค์กร และเชื่อมต่อกับ SAN Storage
  2. Server จาก Cisco สำหรับติดตั้ง Hypervisor
  3. SAN Storage จาก NetApp สำหรับจัดเก็บข้อมูล
  4. Hypervisor Software จาก VMware, Microsoft, Citrix แล้วแต่ละเลือก
  5. Application ต่างๆ สำหรับใช้งานบนระบบ Virtualization ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น SAP, Oracle, Microsoft หรืออื่นๆ ก็ตาม

โดยสำหรับสเป็คของ Hardware และ Software License ต่างๆ นั้นจะปรับเปลี่ยนไปตามความต้องการของลูกค้า แต่สิ่งที่ Cisco และ NetApp ได้ร่วมกันส่งมอบให้กับลูกค้าก็คือความสบายใจว่าระบบสามารถ Integrate กันได้อย่างสมบูรณ์แน่นอนในทุกระดับชั้นของการเชื่อมต่อ รวมถึงยังมีตัวเลขสำหรับประเมินประสิทธิภาพของระบบคร่าวๆ ไว้อ้างอิงได้อีกด้วย อีกทั้งความสำเร็จของโซลูชั่น FlexPod ที่ผ่านมาก็ยังเป็นหลักฐานที่สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี ดังนี้

  • มีลูกค้าติดตั้งระบบนี้กว่า 4,100 รายทั่วโลก ใน 100 ประเทศ
  • มี Channel Partner เกินกว่า 1,000 รายทั่วโลก และมี Partner ที่เชียวชาญด้าน FlexPod เป็นพิเศษกว่า 110 ราย
  • มีการวางแผนกลยุทธ์และพัฒนาเทคโนโลยีร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น Application Centric Infrastucture (ACI) และ Intercloud Fabric จาก Cisco หรือ Clustered Data ONTAP และเทคโนโลยี Flash และ Cloud จากทาง NetApp ก็ตาม
  • มี Technology Partner ที่แข็งแกร่ง ได้แก่ Microsoft, SAP, Citrix, F5, BridgeHead Software, Eaton และ Splunk มาพัฒนา Software เพื่อ Integrate กับ FlexPod โดยเฉพาะ
  • สำหรับการนำไปใช้งานก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการนำ FlexPod ไปใช้ในการทำ Virtualization Data Center, Cloud Data Center, Disaster Recovery, Virtual Desktop Infrastructure, High Performance Computing และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับด้านล่างนี้เป็น Infographic จากทาง Cisco และ NetApp เล่าภาพความสำเร็จของ FlexPod ครับ เลื่อนลงไปดูด้านล่างที่มาได้เลย

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่มา: http://newsroom.cisco.com/release/1441075/FlexPod-Passes-3-Billion-in-Joint-Sales-for-Cisco-and-NetApp?utm_medium=rss 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

[Video] IBM Sustainability Software โซลูชันที่ช่วยยกระดับให้ธุรกิจคุณเติบโตอย่างยั่งยืน โดย Metro Systems

ESG กำลังเป็นวาระสำคัญของธุรกิจองค์กรทั่วโลก ที่มีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และรักษาทรัพยากรที่หลากหลายของโลกใบนี้เพื่อผู้คนในยุคถัดไป

Leave a Reply