Cisco จับมือ Inspur เปิด Joint Venture รุกตลาด IT องค์กรในจีน

Cisco และ Inspur Group ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกันในการก่อตั้งบริษัท Joint Venture ในประเทศจีนภายใต้ชื่อ Inspur – Cisco Networking Technology Co., Ltd.

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

สำหรับผู้ที่ไม่รู้จัก Inspur นั้นคือบริษัทผู้ผลิต Server รายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของประเทศจีน และติดโผอยู่ในกลุ่มของผู้ผลิต Server ที่ขาย Server จำนวนมากที่สุดของโลกรายหนึ่งต่อเนื่องมาหลายปีแล้ว

Inspur – Cisco Networking Technology นี้จะตั้งอยู่ที่เมือง Jinan รัฐ Shandong โดย Inspur นั้นถือหุ้น 51% ในขณะที่ Cisco ถือหุ้น 49% และมีทุนจดทะเบียนมูลค่า 100 ล้านเหรียญหรือราวๆ 3,500 ล้านบาท และมีแผนที่จะทำการพัฒนาเทคโนโลยีทางด้าน IT ร่วมกันภายในประเทศจีนด้วยเทคโนโลยีจากทั้ง 2 บริษัทร่วมกัน รวมถึงยังมีแผนที่จะตั้งศูนย์วิจัยภายในเมืองต่างๆ ของประเทศจีน และพัฒนาเทคโนโลยีระบบเครือข่ายรวมถึงบ่มเพาะวิศวกรเครือข่ายให้มากขึ้นในอุตสาหกรรมเมืองจีน

Inspur – Cisco Networking Technology นี้จะนำเสนอเทคโนโลยีเครือข่ายที่ครอบคลุมทั้งสำหรับ IT Infrastructure, Cloud, Data Center, Smart City, Big Data, SDN และอื่นๆ ในขณะเดียวกันก็จะหนุนเสริมกับกลยุทธ์ Cloud Strategy ของ Inspur ในตลาดเมืองจีนด้วยเช่นกัน

การจับมือลักษณะนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่นัก ที่ผ่านมาก็มีบริษัทสัญชาติอเมริกันหลายรายที่ได้เริ่มเข้าไปจับมือกับบริษัทในประเทศจีนและเปิด Joint Venture ทางด้าน IT ร่วมกันมาก่อนอยู่เรื่อยๆ แล้ว และนี่ก็คงไม่ใช่ข่าวสุดท้ายของการจับมือกันลักษณะนี้ในเมืองจีน แต่ก็เป็นที่น่าติดตามมากว่าอุตสาหกรรม IT เมืองจีนนั้นจะก้าวต่อไปปในทิศทางไหน

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1805023


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

FMS ขอเชิญเข้าร่วม Free Workshop “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One” 8 ส.ค. 2019

FMS และ A-Plus Software จาก Hongkong ร่วมกับ SAP Thailand ขอเชิญบริษัทที่สนใจเข้าร่วม Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One" : Inventory Control, Warehouse Solution, และ Barcode System วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พศ. 2562 เวลา 8.30 - 12.30 น. ที่ SAP Thailand , ตึก Liberty สีลม BTS ศาลาแดง โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้